2k1 Nên Làm Gì Sau Kỳ Thi THPT 2019?

Xin chào các sĩ tử vừa kết thúc kỳ thi THPT đầy cam go. Hậu thi cử, dù đang nuối tiếc hay háo hức, hồi hộp đợi kết quả thi thì bạn cũng nên có kế hoạch cho riêng mình để nghỉ xả hơi trong thời gian này chứ. Sau đây là một số gợi ý cho kế hoạch sắp tới dành cho bạn trẻ 2k1.

Sau kỳ thi đại học, 2k1 nên làm gì?

Xách ba lô lên và đi

Suốt ba năm cấp 3, bạn dành phần lớn thời gian cho trường lớp, đến gần thi thì tập trung vùi đầu vào sách vở. Chính vì thế, đây là thời điểm tuyệt vời để bạn dành thời gian cho việc nghỉ ngơi, tìm kiếm trải nghiệm mới mẻ, thú vị và mở rộng vốn hiểu biết của tuổi trẻ.

Đã đến lúc đi quẩy cùng hội bạn rồi! (Nguồn ảnh: Internet)

Đừng ngần ngại xách ba lô lên và thực hiện những chuyến đi xa cùng gia đình và bạn bè, rũ bỏ hết mọi áp lực phía sau lưng. 100km, 300km hoặc 1000km cũng được. Những chuyến du lịch sẽ giúp bạn lấy lại tinh thần thoải mái và hoàn toàn thư giãn.

Luyện phim, truyện, truyền hình thực tế

Ngả mình nằm dài trên chiếc sofa, đọc hết các chương cuối của cuốn sách yêu thích, luyện cho bằng hết bộ phim truyền hình dài tập hot nhất hiện nay là ý tưởng không tồi đúng không nào? Đã bao lâu rồi bạn không cho phép mình “lười biếng” và tự do tự tại thế này? Rõ ràng là sau cả năm trời miệt mài kinh sử thì đây là lúc bạn dành trọn thời gian cho những sở thích cá nhân rồi.

Nghỉ hè là lúc bạn nên dành thời gian cho những thú vui bị bỏ lỡ từ lâu
(Nguồn ảnh: Internet)

Tụ tập với bạn bè cũ

Sau khi công bố kết quả thi sẽ có kẻ trượt người đỗ, người vui người buồn. Nói chung sẽ có muôn vàn lí do khiến cho những cuộc gặp gỡ bạn bè thân mật không thể thực hiện được. Vì vậy, ngay tại thời điểm này khi chưa có kết quả thi, hãy inbox ngay cho hội bạn để gặp gỡ, vui chơi thỏa thích và giải tỏa cơn stress thi cử suốt nhiều tháng qua.

Tìm hiểu kỹ hơn về ngành bạn chọn hoặc phương án sơ cua

Gợi ý này vô cùng phù hợp với những bạn vẫn chưa hoàn toàn tự tin vào lựa chọn ngành nghề của mình (dù đã thi cử xong xuôi). Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi này để tìm hiểu kỹ hơn về ngành bạn chọn và phương án sơ cua nếu bạn chẳng may đạt kết quả không như mong đợi trong đợt thi này.

Với 2k1 chọn ngành Nhà hàng Khách sạn (NHKS), bạn nên dành thời gian để tìm đáp án cho các câu hỏi như những sự thật nên biết về ngành NHKS, vị trí khởi điểm và lộ trình thăng tiến ngành NHKS, có nhất thiết phải học đại học, có cần ngoại hình đẹp…

Ngoài ra, bạn nên suy nghĩ đến phương án B nếu lỡ không đậu vào trường mong muốn. Với ngành NHKS, bạn có thể chọn các phương án khác như học nghề, học trung cấp… Hãy bắt đầu tìm hiểu về những mô hình này, mức học phí bao nhiêu, bằng cấp ra sao, có gì khác so với học đại học, ra trường dễ xin việc không, nên học ở đâu…

Hiểu kỹ về ngành NHKS giúp bạn có chiến lược đúng đắn ngay khi có kết quả thi
(Nguồn ảnh: Internet)

Học Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Quản Trị Nhà Hàng Á Âu muốn giới thiệu đến bạn chương trình đào tạo Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu với các khóa sau dành cho bạn trẻ thích ngành NHKS:

– Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp (2 tháng)

– Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng (3 tháng)

– Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn (5 tháng)

Chương trình lược bỏ hoàn toàn các môn đại cương và đi thẳng vào dạy nghiệp vụ làm nghề. Học viên được trực tiếp đào tạo kỹ năng cần thiết bởi cấp quản lý tại các nhà hàng, khách sạn, resort 4 – 5 sao trong nước.

Đặc biệt, Hướng Nghiệp Á Âu cam kết giới thiệu thực tập 2 – 4 tháng nếu học viên có nhu cầu. Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ nghề giá trị từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Hướng Nghiệp Á Âu, tạo lợi thế tốt nhất khi xin việc trong tương lai.

Học viên Hướng Nghiệp Á Âu trong chuyến tham quan thực tế đến resort, khách sạn 5 sao

2k1 ơi, có phải bạn muốn hiểu sâu hơn về ngành NHKS, hoặc đang tìm hiểu về mô hình học nghề ngành NHKS? Hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn ngay nhé.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.