Ngành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Học Trường Nào

Quản lý khách sạn học trường nào?” là câu hỏi mà các tư vấn hướng nghiệp thường nhận được vào mỗi kỳ tuyển sinh đại học. Trước khi đặt bút chọn trường đại học quản lý khách sạn để gắn bó trong suốt 4 năm tới, bạn trẻ cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để không mắc phải quyết định sai lầm.

Ngành quản lý nhà hàng khách sạn học trường nào?

Để giải đáp thắc mắc “Quản lý nhà hàng khách sạn học trường nào?”, bạn trẻ trước hết nên cân nhắc một số mô hình đào tạo ngành học quản trị nhà hàng khách sạn ngắn hạn ở nước ta.

Đại học quản lý khách sạn

Đây dường như là lựa chọn mà bạn trẻ nghĩ đến đầu tiên khi muốn học ngành nhà hàng khách sạn. Ở nước ta, các trường đại học có ngành quản trị khách sạn nhà hàng sạn đào tạo theo thời lượng 3 – 4 năm, cấp bằng chính quy. Chương trình học bao gồm các môn đại cương như triết học, xác suất thống kê, pháp luật đại cương… Sau đó đến năm 3 mới bắt đầu đi vào chuyên ngành, nội dung thường mang tính hàn lâm, học thuật, không quá chú trọng thực hành.

Đại học sẽ mất 1 – 2 năm đầu để học đại cương

Học nghề nhà hàng khách sạn

Trái với đại học và cao đẳng, các trường nghề chỉ đào tạo trong khoảng trên dưới 1 năm theo dạng khóa học quản lý khách sạn. Chương trình học không hề có các môn đại cương mà sẽ đi ngay vào kiến thức làm nghề thực tế và kinh nghiệm để ra trường đi làm ngay ở cấp nhân viên. Thông thường, trường nghề vẫn sẽ cấp bằng của cơ sở uy tín, điển hình là Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

Học nghề đi sâu vào kỹ năng làm nghề thực tế

Do đó, tùy theo sở thích, tài chính, thời gian, năng lực… bạn nên cân nhắc thiệt hơn giữa các trường có ngành quản trị khách sạn để quyết định đúng nhất cho kế hoạch tương lai.

Các trường đại học có ngành quản trị khách sạn

Sau đây là danh sách các trường đại học có ngành quản trị khách sạn và nhà hàng:

Trường Đại học Tài chính – Marketing

Tên ngành: Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Du lịch lữ hành, Quản trị nhà hàng khách sạn)

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Tên ngành: Quản trị kinh doanh chuyên ngành Quản trị lữ hành và hướng dẫn viên du lịch; Quản trị khách sạn, resort, condominium; Quản trị nhà hàng – dịch vụ ăn uống; Quản trị nhà bếp – kĩ thuật nấu ăn)

Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ TP.HCM

Tên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Trường Đại học Văn Lang

Tên ngành: Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trường Đại học dân lập Yersin Đà Lạt

Tên ngành: Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Quản trị Lữ hành)

Trường Đại học Đà Lạt

Tên ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Tên ngành: Quản trị kinh doanh Du lịch và dịch vụ

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Tên ngành: Quản trị kinh doanh (chuyên ngành Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn)

Trên đây là danh sách các trường có ngành quản trị khách sạn. Nếu bạn đang băn khoăn ngành quản lý khách sạn học trường nào, hoặc có dự định thi vào những trường đại học này, hãy xem xét ngành quản lý nhà hàng khách sạn thi khối nào, điểm chuẩn ngành quản trị nhà hàng khách sạn và năng lực ra sao để có lựa chọn phù hợp nhất.

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.