“Điều Tra” 4 Nguyên Nhân Khiến Sinh Viên Nhà Hàng Khách Sạn Không Bao Giờ Khá Nổi Tiếng Anh

Có phải bạn đang gặp tình trạng dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể nói hoàn chỉnh một câu tiếng Anh? Hay dù bạn thao thao bất tuyệt cỡ nào thì khổ nỗi cũng chỉ mỗi bạn hiểu? Điều này hoàn toàn có thể cảm thông được, bởi sinh viên Nhà hàng Khách sạn rất dễ vướng phải 4 rào cản sau khiến các bạn học hoài vẫn không khá nổi tiếng Anh.

Vì sao sinh viên Nhà hàng Khách sạn khó giỏi tiếng Anh chuyên ngành?

Ngại nói

Đây là tâm lý chung của sinh viên Nhà hàng Khách sạn tại Việt Nam. Nếu có dịp tham gia lớp tiếng Anh cho giới trẻ, không khó để bạn nhận ra đa phần học viên ít mạnh dạn xung phong nói, hoặc chỉ khi được mời mới chịu bập bẹ vài câu giới thiệu bản thân cơ bản.

Các bạn ngại nói một phần cũng do chưa có đủ từ vựng, chưa biết ráp nối câu chữ thành một câu, phát âm chưa chuẩn… nên cảm thấy rụt rè, sợ bị cười. Thế nhưng, học tiếng Anh là để giao tiếp. Nếu bạn không vượt qua được mặc cảm, không chịu mở miệng nói thì khó lòng tiến bộ được.

Ngại nói là “bệnh” thường gặp ở sinh viên ngành Nhà hàng Khách sạn

Bỏ sót kỹ năng

Nhiều bạn chỉ chăm chăm học từ vựng, ngữ pháp mà bỏ sót nghe – nói. Là sinh viên Nhà hàng Khách sạn, bạn học tiếng Anh chuyên ngành để ra trường đi làm chứ không phải trở thành chuyên gia nghiên cứu ngôn ngữ.

Hãy nhớ lại bạn đã học tiếng Việt như thế nào. Bạn vốn dĩ học tiếng Việt từ khi đi chưa vững, nói chưa rành và bắt chước ba mẹ phát âm từng từ. Sau đó lớn lên bạn mới học cách hành văn, ngữ pháp. Lúc bạn bi bô tập nói, ba mẹ rõ ràng đâu dạy bạn ngữ pháp!

Tiếng Anh cũng tương tự như vậy đấy. Bạn phải tiếp xúc với nó bằng nghe – hiểu – phản xạ lặp đi lặp lại trước, rồi sau đó học ngữ pháp song song với quá trình trên.

Tùy…hứng

Học tiếng Anh thực chất rất dễ quên nếu mười bữa nửa tháng bạn mới giở sách ra học một lần. Lười luyện tập thì mau quên, còn siêng nhồi nhét thì cũng… mau quên luôn. Có những bạn còn phải đợi “có hứng” mới chịu học, không thì bỏ xó.

Để học hiệu quả hơn, bạn cần chia nhỏ kiến thức ra, học mỗi ngày một ít, đều đặn tích lũy từ từ và có buổi review lại những gì đã học. Quan trọng là bạn phải cân chỉnh được thời lượng, đảm bảo học đâu nhớ đó chứ không nhất thiết học càng nhiều càng tốt.

Nên thực hành giao tiếp thường xuyên, chậm mà chắc

Chọn sai khóa học

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là giao tiếp thông thường thì các lớp tiếng Anh đại trà tại các trung tâm sẽ rất phù hợp. Nhưng nếu bạn đang cần tiếng Anh đúng chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn nhưng lại “chui” vào những lớp tiếng Anh đó thì thật “sai trái”.

Các khóa Anh văn giao tiếp cơ bản không đào sâu vào thuật ngữ, từ vựng, mẫu câu dành riêng cho ngành Nhà hàng Khách sạn, không dạy bạn cách ứng xử tiếng Anh thế nào khi xảy ra tình huống. Cho nên dù bạn đạt điểm cực cao đi nữa thì chưa chắc đã đủ khả năng giao tiếp như một nhân viên khách sạn quốc tế.

Giải pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sinh viên Nhà hàng Khách sạn

Hướng Nghiệp Á Âu hiện đang chiêu sinh khóa Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn cho sinh viên trong ngành cần cải thiện giao tiếp và có chứng chỉ tiếng Anh từ trước khi tốt nghiệp.

Bạn ngại nói?

=> Phương pháp học sắm vai, xử lý tình huống sẽ khơi dậy tâm lý dạn dĩ, giúp bạn tự tin hơn khi thể hiện bản thân trước đám đông.

Bạn muốn học thẳng vào chuyên ngành?

=> Ngay từ buổi đầu tiên, khóa học sẽ đi thẳng vào từ vựng, thuật ngữ, mẫu câu hội thoại dùng riêng cho nhà hàng, khách sạn. Khỏi lo chuyện học lan man những chủ đề không cần thiết nhé.

Bạn muốn học từ những người có kinh nghiệm?

=> Thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu đều là quản lý nhiều năm kinh nghiệm tại khách sạn 5 sao quốc tế, đảm bảo kiến thức tiếng Anh bạn học được sẽ mang tính ứng dụng cao và sát thực tế nhất.

Bạn muốn học đủ kỹ năng?

=> Cả NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT sẽ được rèn luyện trong cùng một buổi học để bạn có thể ứng dụng cùng lúc 4 kỹ năng vào công việc tương lai.

Còn chần chờ gì nữa? Hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn ngay về thời lượng, học phí và chứng chỉ khóa học nhé.

Average: 5 (1 vote(s))

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!