Điểm Danh Những Nhà Hàng Tốt Nhất Thế Giới 2015

Nhà hàng El Celler de Can Roca, Tây Ban Nha được tạp chí Restaurant danh tiếng bình chọn là nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2015.

Nhà hàng El Celler de Can Roca nổi tiếng của Tây Ban Nha, vùng ngoại ô Girona xứ Catalonia. Nhà hàng được thành lập bởi ba anh em nhà Roca là Joan, Josep và Jordi vào năm 1986. El Celler đã xuất hiện 8 lần trong bảng xếp hạng 50 nhà hàng chất lượng tốt nhất thế giới.

Tính đến hiện nay, nhà hàng El Celler đã đạt 3 sao Michelin – giải thưởng cao quý dành cho các nhà hàng hoặc tiệm ăn hạng sang. Nhà hàng được biết đến vì những món ăn tuyệt vời như những tác phẩm nghệ thuật, và đặc biệt thực đơn rượu vang phong phú, quý hiếm.

Ba anh em nhà Roca nắm quyền kiểm soát tất cả mọi hoạt động trong nhà hàng, mỗi người sẽ phụ trách một vai trò trong nhà hàng. Người anh cả Joan là bếp trưởng, người anh thứ hai Josep chịu trách về rượu, thức uống và người em út phụ trách các món tráng miệng.

Ba anh em nhà Roca

Nhà hàng El Celler có khoảng 60 nhân viên thay ca nhau làm việc, những nhân viên của nhà hàng phải trải qua hơn 20 khóa học về thể chất, chuyên môn, để hiểu được cách phục vụ khách hàng.

El Celler nổi tiếng với món thịt lợn hun khó ngụy trang thành món cá, món súp phô mai hình mặt hổ và bánh pudding dập. Một thực đơn bảy món của nhà hàng sẽ đi kèm rượu vang có giá khoảng 248 USD/thực khách (khoảng 5,2 triệu VNĐ). Thức uống chính trong nhà hàng là rượu cava, các món ăn được trang trí đơn giản như sắp xếp các loại rau bọc thủy tinh, ô liu caramelised ngọt.

Món Steak Tartare với kem mù tạt và nước sốt thịt bernaise

Những món ăn của nhà hàng được trang trí đẹp mắt

Với tiêu chí hoạt động là mang đến cho khách hàng sự lựa chọn hoàn hảo, ở vị trí của người chuyển giao dịch vụ chứ không phải của người nhận tiền dịch vụ. Vì vậy, khách hàng sẵn sàng chờ đợi thức được nấu chín dù thời gian chờ đợi khá lâu.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.