Nhập Vai “Phù Thủy” Pha Chế Trong Buổi Học Sáng Tạo Thức Uống

Lớp Quản Trị Nhà Hàng ở Hướng Nghiệp Á Âu hấp dẫn lắm luôn nha. Không chỉ được vào gian bếp 5 sao để cùng múa chảo, đảo lửa, chế biến nên những món ăn Âu, Á hấp dẫn, các bạn học viên còn sắm vai những chàng barista, những nàng bartender với màn trình diễn lắc shaker điệu nghệ nữa đó.

Đứng lớp buổi học “Chế biến và phục vụ thức uống tại quầy Bar” là Thầy Nguyễn Đắc Hiếu. Với kinh nghiệm 25 năm trong mảng F&B và từng đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Bartender Châu Á – Thái Bình Dương, Thầy hiện là Quản lý Bar tại Indochine Park Tower.

Tiết học pha chế diễn ra hết sức thú vị khi các bạn học viên được hóa thân thành những bartender thực thụ và tự tay chế biến các món uống siêu hấp dẫn như B52 cocktail, Blue Lagoon cocktail, Mojito, Summer Cooler mocktail và cả Margarita cocktail nữa đó.

Hãy cùng ngắm nhìn chùm ảnh của buổi học này bạn nhé!


Mở đầu buổi học, Thầy phổ biến kiến thức cơ bản về đo lường và thứ tự rót nguyên liệu,
chức năng dụng cụ pha chế, cách vặn/đóng nút chai…

Thầy chỉ dẫn tỉ mỉ từng thao tác để cho ra thức uống thơm ngon, chuẩn vị nhất


Không đùa đâu, lắc bình shaker cũng cần tư thế đúng và thần thái chuyên nghiệp nữa đấy


Chỉ khi tận tay chế biến, các bạn mới thấy được sự tỉ mỉ và tinh thần tập trung cao độ của người làm pha chế


Thầy bật mí “Với món Summer Cooler, ta không nên xay cả đá và nguyên liệu chung một lần”


Và đây là thao tác viền muối miệng ly đặc trưng của món Margarita cocktail


Nhìn từng ngón tay của bạn xem điệu nghệ chưa này?


Các bạn được nếm thử thành phẩm đầu tay của mình. Không biết hương vị sẽ ra sao hen?


Vừa lau ly, vừa trò chuyện cũng là cách hay để tạo bầu không khí thoải mái với khách


Đừng run tay vì đã có Thầy đây! ^^

Học pha chế thức uống tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều thủ thuật lắm nhé. Chẳng hạn như lúc chọn ly phải để ý tâm lý khách nữ thích ly ra sao, khách nam thích ly thế nào, phải luôn lặp lại tên khách để tạo thiện cảm, tư thế đứng trong quầy bar thế nào mới tự tin nhất…

Đặc biệt, không ít hơn 3 lần trong suốt buổi học, Thầy nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có mặt đúng giờ, vì đó là tác phong chuẩn mực của một nhà quản lý tương lai. Thầy cũng khuyến khích các bạn cần học thật giỏi tiếng Anh, vì trong ngành này khi không biết tiếng Anh thì người thiệt thòi nhất chính là các bạn.

Cuối buổi, Thầy dành thời gian của phần Q&A. Các bạn tự do đặt bất kỳ câu hỏi gì liên quan đến F&B và được Thầy giải đáp tận tình.

Bạn thấy lớp học pha chế thức uống này có thú vị không? Hãy comment bên dưới cho chúng tớ biết với nhé!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.