Những Điều Nên Biết Về Kinh Doanh Nhà Hàng Nhượng Quyền

Nhà hàng nhượng quyền là hình thức kinh doanh chưa thực sự khởi sắc tại Việt Nam nhưng được dự đoán sẽ trở thành trào lưu và tăng trưởng mạnh mẽ trong vài năm tới. Bạn có muốn bắt kịp xu hướng này và tạo dựng nên những thành công cho riêng mình trên thương trường chứ? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây từ Quantrinhahang.edu.vn bạn nhé!

Nhượng quyền (franchise) là gì?

Nhượng quyền trong kinh doanh tức là doanh nghiệp chủ (người nhượng quyền) cho phép một doanh nghiệp khác (người nhận quyền) sử dụng toàn bộ hệ thống kinh doanh của họ. Đổi lại người nhận quyền phải trả các khoản phí khác như phí sử dụng bản quyền thương hiệu, chiết khấu phần trăm doanh thu trong khoảng thời gian do hai bên thỏa thuận…

King BBQ là sản phẩm của hình thức kinh doanh nhà hàng nhượng quyền

Thông thường, bên nhượng quyền chỉ chuyển giao mô hình kinh doanh, hỗ trợ về thương hiệu, marketing, còn bên nhận quyền phải đầu tư chi phí cơ sở hạ tầng và nhân lực. Bên nhận quyền có thể thuộc cùng một quốc gia hoặc ngoài vùng lãnh thổ với bên nhượng quyền.

Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền và những điều cần biết

Tiết kiệm thời gian set up ban đầu

Khác với khởi nghiệp bằng một nhà hàng mới toanh, chưa hề có tên tuổi, chưa nghĩ ra thực đơn và trang trí nội thất, hình thức nhượng quyền cho phép các chủ mới của nhà hàng (bên nhận quyền) có thể bắt tay vào kinh doanh ngay mà không phải tốn thời gian setup ban đầu. Đôi khi bạn cũng chẳng cần phải lo phần nhân viên vì phía nhượng quyền sẽ chọn sẵn và đào tạo bài bản giúp bạn.

Không cần quá chú trọng quảng cáo

Khi tự mở nhà hàng mới, bạn sẽ phải chật vật thời gian đầu để tìm cách thu hút khách hàng tiềm năng, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu và chinh phục họ. Tuy nhiên, khi đã được nhượng quyền tức là nhà hàng bạn đã có sẵn tên tuổi, được nhiều người khác biết đến. Ngay từ bước đầu, thương hiệu bạn vốn đã phổ biến, có lượng lớn thực khách thân thiết và thu hút nhiều sự quan tâm, chú ý. Do đó, marketing thương hiệu sẽ không là vấn đề khiến bạn phải vắt óc suy nghĩ nữa.

Với nhà hàng nhượng quyền, quảng cáo không còn là bài toán nan giải

Không hề ‘đơn thân độc mã”

Kinh doanh nhà hàng nhượng quyền tức là thương hiệu của bạn đã được chia sẽ với nhiều bên nhận quyền khác, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải trơ trọi một mình. Chính vì điều này mà bạn cũng có thể rút ra những bài học kinh nghiệm cần thiết cho mình từ thất bại của các nhà hàng cùng thương hiệu, hoặc đề ra mục tiêu hoạt động dựa trên những gì mà các bên nhận quyền khác đã áp dụng thành công.

Bó buộc nhiều nguyên tắc

Duy trì một nhà hàng nhượng quyền sẽ đóng khung bạn giữa nhiều nguyên tắc, điều khoản ràng buộc giữa đôi bên. Theo đó, bạn sẽ phải chấp nhận mọi thứ theo quy định thống nhất từ phía nhượng quyền, bao gồm màu sắc, đồng phục nhân viên, bố trí chỗ ngồi… Hoạt động của nhà hàng cũng cần sự đảm bảo từ chủ nhượng quyền thương hiệu. Nguyên tắc ràng buộc đôi khi sẽ cản trở sự phát triển của nhà hàng bạn cũng như “thiêu rụi” khả năng sáng tạo của chính bạn.

Nhà hàng nhượng quyền mang đến nhiều cơ hội thành công đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro thất bại nếu bạn không định vị chiến lược phát triển hiệu quả. Để có thể tự trang bị kiến thức và kinh nghiệm khi dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh đầy hấp dẫn này, hãy tham gia ngay một khóa học về kinh doanh nhà hàng. Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu là sự lựa chọn đúng đắn dành cho bạn đấy!

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.
Học viên được hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh ngay tại lớp học
  • Tập trung bổ sung kiến thức về Quản trị chiến lược nhà hàng, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị các hoạt động tài chính, Quản trị Ẩm thực, Quản trị Cơ sở vật chất kỹ thuật, Quản trị nhân sự, Marketing trong Kinh doanh Nhà hàng và Lập dự án kinh doanh.
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.