Những điều thú vị về nghề nhà hàng khách sạn nên biết

Nghề quản lý nhà hàng khách sạn luôn nằm trong top những nghề “hot”, được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Mỗi năm, lại có một số lượng lớn nhân lực gia nhập vào nghề này.

Ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, các dịch vụ ăn uống phát triển không ngừng, nên nghề nhà hàng rất có triển vọng phát triển. Nếu bạn có ý định bước vào nghề nhà hàng thì bạn nên biết những điều thú vị sau đây:

1. Môi trường làm việc năng động, hấp dẫn
Người làm nghề nhà hàng sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường từ truyền thống đến hiện đại, từ đơn giản đến sang trọng. Người làm nghề nhà hàng sẽ được tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Vì vậy, nhu cầu và mong muốn của khách cũng khác biệt, người làm nghề nhà hàng phải linh hoạt thay đổi liên tục để phù hợp với yêu cầu của khách. Đặc biệt, khi làm việc trong môi trường sang trọng, bạn sẽ có được mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

2. Để thành công cần cả quá trình
Không giống như một số nghề khác, đối với nghề nhà hàng muốn thành công, bạn cần trải qua các vị trí từ thấp đến cao. Càng tiếp xúc nhiều với thực tế, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báo, khi có đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc bạn mới quản lý được người khác. Chính vì thế, những người đã thành công trong nghề khách sạn thường có xuất phát điểm từ những vị trí thấp nhất trong nhà hàng. Không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức là cách để bạn tiến gần thành công hơn.

3. Được học ngoại ngữ miễn phí
Nếu làm việc trong các nhà hàng thường xuyên tiếp đón khách nước ngoài, bạn sẽ được trau dồi vốn ngoại ngữ hiện tại và học thêm được những ngôn ngữ mới.

Ngoài ra, bạn sẽ có thêm kiến thức về các nền văn hóa và ẩm thực khác nhau trên thế giới, mở rộng các mối quan hệ.

4. Áp lực công việc là điều không thể tránh khỏi
Những người làm nghề nhà hàng thường có thời gian làm việc nhiều hơn so với các công việc khác, từ 50-80 giờ đồng hồ một tuần, căng thẳng là điều tất yếu. Mặc dù, bạn làm nghề nhà hàng quản lý về các vấn đề ăn uống nhưng bạn sẽ không có thời gian ăn uống. Một trong những hệ quả là bạn sẽ gặp những “bệnh nghề nghiệp” như đau dạ dày, stress…

Trên đây là một số vấn đề bạn cần biết khi làm nghề nhà hàng, hy vọng những chia sẻ của quantrinhahang.edu.vn có thể giúp bạn có được cái nhìn đầy đủ hơn và chuẩn bị thật tốt khi bước chân vào nghề này.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.