Tầm quan trọng của quản lý tồn kho trong nhà hàng

Nhập hàng và tồn kho là hai công việc quan trọng của bộ phận cung cấp nguyên liệu nhà hàng nhất là trong thời buổi giá cả biến động, chi phí tăng cao.

Đối với mỗi nhà hàng tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu phải đảm bảo chất lượng và có giá cả hợp lý hết sức quan trọng. Bên cạnh đó việc quản lý, kiểm tra tồn kho còn lại cũng quan trọng không kém trong thời buổi giá cả biến đổi từng ngày.

Tầm quan trọng của quản lý tồn kho

Kiểm tra và thống kê hàng tồn kho trong nhà hàng là cơ sở cho việc nhập nguyên liệu hàng ngày. Quản lý tồn kho hiệu quả là một biện pháp giảm thiểu chi phí nhập nguyên liệu, đối phó với tình trạng tăng giá thực phẩm và nguyên liệu trong Quản lý tồn kho.

Để quản lý tồn kho hiệu quả, quản lý nhà hàng cần kết hợp với bộ phận chịu trách nhiệm nhập nguyên liệu, xây dựng quá trình quản lý tồn kho. Sau đây là những gợi ý cho tiến trình quản lý tồn kho trong nhà hàng.

– Lên lịch kiểm tra tồn kho hàng ngày, hàng tuần tránh hư hỏng, mất mát với từng mặt hàng cụ thể.

– Quản lý số lượng những gì bạn có gian bếp và trong tủ lạnh của nhà hàng, tiến hành kiểm kê nguyên liệu còn lại cuối ngày, thống kê từng con số cụ thể.
– Hệ thống hóa từng con số cụ thể bằng các công thức tính toán đơn giản lưu trữ trên máy tính.
– Theo dõi giá vốn nhập hàng từng ngày, đối chiếu, định giá các sản phẩm tồn kho, xác định xu hướng tồn kho của nguyên vật liệu.
– Đào tạo nhân viên chuyên trách công việc quản lý tồn kho.
– Sắp xếp các sản phẩm tồn kho vào vị trí thích hợp cho việc quản lý và tái sử dụng.
– Có thể sử dụng một số phần mềm quản lý tồn kho tùy thuộc vào quy mô hoạt động của nhà hàng.

Điểm: 4 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.