Quản Trị Khách Sạn Là Gì, Có Nên Học Hay Không?

Quản trị khách sạn qua nhiều năm liên tục vẫn vững vàng nắm giữ vị trí ngành hot, thu hút đông đảo các bạn trẻ lựa chọn. Để có thể giải đáp thực chất ngành quản trị khách sạn là gì và các bạn trẻ có nên học hay không, chúng ta hãy cùng quantrinhahang.edu.vn tham khảo bài viết sau.

Quản trị khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là ngành học cung cấp kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ phục vụ mang đặc thù khách sạn như check-in, check-out, bán phòng, làm phòng, tư vấn dịch vụ, giải quyết than phiền. Ngoài ra quản trị khách sạn còn quản lý nhiều bộ phận khác trong khuôn viên khách sạn, để trở thành một người quản trị khách sạn giỏi thì bạn cần phải giỏi nghiệp vụ và xữ lý mọi tình huống nhanh chóng và hợp lý.

Quản trị khách sạn là ngành đang được đánh giá cao về tiềm năng phát triển

Ngoài ra, các bạn còn được cung cấp kiến thức quản lý một mô hình khách sạn đúng chuẩn như quản lý nhân sự, marketing, xây dựng hệ thống phòng, giao tiếp với khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro… để tự tin điều hành, kinh doanh khách sạn. Hơn nữa, khi theo học ngành Quản trị khách sạn, các bạn trẻ còn được trang bị vốn hiểu biết sâu rộng về văn hóa tại các vùng miền cũng như quốc gia trên thế giới.

Có nên học quản trị khách sạn không?

Trên các trang tuyển dụng, các bạn trẻ sẽ không quá khó khăn để tìm thấy những công việc liên quan đến ngành này với vô vàn các vị trí để lựa chọn. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn sẵn sàng tuyển dụng ứng viên chưa có kinh nghiệm và chấp nhận đào tạo lại từ đầu.

Nhân sự ngành Quản trị khách sạn nhận được mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ tốt

Cụ thể, mức lương cho vị trí quản lý tại khách sạn quy mô vừa là 10 – 18 triệu/tháng và đạt từ 2.000 USD/ tháng trở lên với các khách sạn đạt chuẩn 5 sao. Con số này còn có thể cao gấp 2-3 lần nếu bạn làm việc tại các môi trường khách sạn nước ngoài. Tất nhiên, để đạt được vị trí này, bạn cần có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc nhiều năm.

Tìm hiểu ngành Quản trị khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hiện nay, Hướng Nghiệp Á Âu là một trong những đơn vị đào tạo nghề uy tín với hơn 19 chi nhánh trên khắp cả nước. Đặc biệt là đào tạo nhóm ngành Quản trị khách sạn với các khóa học ngắn hạn chỉ từ 6 tháng – 1 năm.

Đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, đảm nhận các vị trí chủ chốt trong những tập đoàn khách sạn quốc tế luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức hữu ích nhất đến cho từng bạn học viên.Với tiêu chí “Học thực – Làm thực”, khung chương trình đào tạo Quản trị NH-KS trường HNAAU được rút ngắn với các kiến thức và kỹ năng bám sát 100% công việc thực tế nhằm giúp các bạn trẻ tự tin hơn vào năng lực bản thân.

Cơ sở vật chất Hướng Nghiệp Á Âu được chú trọng đầu tư sát thực tế

Ngoài ra, cơ sở vật chất tại Hướng Nghiệp Á Âu luôn được đầu tư hiện đại nhằm tạo ra môi trường học nghề và thực nghề tốt nhất. Phòng thực hành Tiền sảnh, Buồng phòng, Nhà hàng được đơn vị chú trọng thiết kế và xây dựng đúng chuẩn không gian thực tế tiêu chuẩn 5 sao. Công cụ và dụng cụ luôn được chuẩn bị đầy đủ để các bạn học viên thực hành kỹ năng hiệu quả.

Cuối mỗi khóa, học viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu thực tập tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế, hiện là đối tác tin cậy của Hướng Nghiệp Á Âu. Sau khi tốt nghiệp, các bạn học viên còn nhận được bằng cấp giá trị toàn quốc do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp. Đây được xem là tấm vé thông hành giúp các bạn tự tin vững bước vào nghề.

Hy vọng với những thông tin hữu ích từ bài viết quản trị khách sạn là gì sẽ mang lại những định hướng nghề nghiệp thật đúng đắn cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các khóa học quản lý nhà hàng khách sạn ngắn hạn cho những học viên đang đi làm.

Hy vọng với những giải đáp trên về ngành quản trị khách sạn từ quantrinhahang.edu.vn sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn.

Average: 5 (4 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí