Đón đầu làn sóng 4.0, Alibaba tung ra Robot chuyên phục vụ Khách Sạn

Lĩnh vực kinh doanh khách sạn hiện nay đã và đang bắt đầu đón nhận những làn sóng mới từ công nghệ 4.0. Điển hình có thể nói đến sản phẩm robot chuyên phục vụ khách sạn của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba vừa cho ra mắt cách đây không lâu. Đây chính là cột mốc mới không chỉ riêng với hãng công nghệ hàng đầu thế giới này mà còn đối với ngành Khách sạn trong thời đại mới.

Alibaba hiện là một trong những tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới, cung cấp dịch vụ mua sắm trực tuyến đến người tiêu dùng thông qua cổng thông tin điện tử. Ngoài ra, công ty này còn được biết đến là hãng công nghệ khổng lồ với vai trò điều hành một số dịch vụ như thanh toán điện tử, quỹ đầu tư, kinh doanh điện toán Cloud (đám mây) và dịch vụ cho điện thoại di động.

Hãng công nghệ khổng lồ Alibaba đã cho ra mắt robot chuyên dùng phục vụ ở khách sạn tại Hội nghị Máy tính 2018 đang diễn ra tại Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Robot này được phát triển bởi Alibaba A.I. Labs – Bộ phận Phát triển sản phẩm trí tuệ nhân tạo của Alibaba.

Công ty Alibaba cho biết robot này sẽ làm nhiệm vụ chuyển đồ ăn và giặt giũ cho khách lưu trú tại các khách sạn từ tháng 10/2018. Khách hàng cũng có thể nói chuyện với robot nhờ hệ thống hỗ trợ giọng nói AliGenie – phần mềm cũng được dùng cho loa thông minh Tmall Genie của Alibaba A.I. Labs.

Robot chuyên phục vụ khách sạn này là bước đột phá mới của tập đoàn Alibaba khi sở hữu công nghệ tiên tiến, kết hợp vỏ nhôm, chức năng dữ liệu đa cảm biến và điện toán song song giúp phản ứng nhanh chóng. Robot cũng được trang bị bản đồ, hệ thống định vị tự động để xác định vật cản, hệ thống thông tin liên lạc để điều khiển thang máy và xác định danh tính thông qua hệ thống nhận dạng khuôn mặt.

Dù chiều cao chưa đầy 1m nhưng robot này vô cùng hiện đại, với tốc độ di chuyển đạt đến 1m/giây. Sau khi đưa vào dùng thử tại khách sạn, Alibaba A.I. Labs sẽ tiến hành đánh giá mức độ phù hợp với những nơi khác như bệnh viện, nhà hàng và dịch vụ bưu điện.

Lijuan Chen – Giám đốc của Alibaba A.I. Labs cho biết: “Chúng tôi rất phấn khởi với sự phát triển vượt bậc này, giúp làm cầu nối giữa nhu cầu của khách hàng và thời gian phục vụ kỳ vọng. Robot của Alibaba A.I. Labs là bước tiếp theo trong cuộc cách mạng hướng tới khách sạn thông minh. Ngoài ra, nó cũng giúp giải quyết các vấn đề đau đầu trong ngành Khách sạn như nâng cao hiệu quả dịch vụ với công nghệ trí tuệ nhân tạo hàng đầu”.

Robot do Alibaba tạo ra sẽ trở thành trợ lý tuyệt vời dành cho những khách hàng VIP tại khách sạn. Đây là những người đối tượng khách hàng muốn được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp và mong đợi tất cả mọi thứ thuận tiện trong tầm tay.

Có thể thấy, lĩnh vực khách sạn đang không ngừng đổi mới và sẵn sàng đón nhận những thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất. Điều này hứa hẹn một tương lai tươi sáng và phát triển bùng nổ của ngành Khách sạn nói riêng và Dịch vụ nói chung.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của Quản Trị Nhà Hàng Khách San Á Âu, theo dõi thường xuyên để đón đọc những bài viết đặc sắc khác bạn nhé !

Average: 5 (3 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí