Thích Nghề Khách Sạn Nhưng Lại Học Nghề Khác – Phải Làm Sao?

Mong muốn con cái thành đạt luôn là tâm nguyện chính đáng của các bậc làm cha làm mẹ. Tuy nhiên, đôi khi mong muốn này quá đỗi “mãnh liệt”, dẫn đến nhiều bậc phụ huynh chi phối tương lai con cái bằng việc chọn nghề giùm con, bắt con học ngành họ muốn. Với những bạn trẻ thích nghề Khách sạn nhưng lại phải đang học ngành theo ý muốn của bố mẹ thì bài viết sau đây đích thị là dành cho bạn.

Học ngành sai, liệu còn cơ hội thứ hai?

Bạn thấy chán nản vì đang phải học ngành mình chẳng hề yêu thích?

Ngành bạn học ở trường là do cha mẹ quyết định chứ không phải bạn chọn?

Hay bạn cực kì thích nghề Khách sạn nhưng phải học ngành chẳng hề liên quan?

Và bạn muốn chuyển sang ngành khác sau ngần ấy thời gian… cắn răng chịu đựng?

Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu khi dạy ở các trường đại học đã làm khảo sát nho nhỏ “Nếu có cơ hội lần hai, anh chị nào muốn chọn lại ngành học cho mình?”. Bạn biết sao không? Có đến 70% sinh viên nhanh chóng giơ tay. Bên cạnh “ngành học không giống hình dung trước đó” thì lí do khác khiến các bạn muốn đổi ngành là vì “phải học theo ý muốn cha mẹ”.

Bạn thích ngành Khách sạn nhưng lại bị ép học những ngành không liên quan?

Nhiều cha mẹ khi chọn ngành, chọn nghề giùm con thường mang tâm lý “nghề đó an toàn, dễ có việc làm” và ít quan tâm con có thực sự thích ngành đó hay không. Đơn cử là nhiều bạn trẻ làm theo “chỉ thị” học kinh tế chỉ vì cha mẹ quan niệm phi thương bất phú, hay bị ép học ngành công an trong khi chỉ muốn thi vào nhạc viện.

Tương tự, bạn rất muốn học ngành Khách sạn, nhưng lại phải gồng mình học kế toán, học dược, hoặc tá lả những ngành khác chỉ vì muốn cha mẹ vui. Thay vì mãi chịu đựng như vậy, liệu có còn cơ hội nào khác để theo đuổi đam mê hay không?

Nhìn vào thực tế, nếu bạn không đủ can đảm bỏ ngang ngành học hiện tại để theo đuổi nghề khách sạn thì có thể cân nhắc học song ngành, vừa tiếp tục chương trình ở trường đại học, vừa học thêm ngành Khách sạn, vừa thực hiện mong muốn của bố mẹ, vừa được làm điều mình muốn. Nhưng trước hết, bạn phải thuyết phục bố mẹ về quyết định học cùng lúc hai ngành này.

Quan trọng hơn hết vẫn là bạn sắp xếp được thời gian, chọn đúng chương trình với nội dung và học phí phù hợp. Ví dụ nếu bạn học ở trường đại học, cao đẳng buổi sáng thì có thể chọn học ngành Khách sạn buổi tối, học thẳng chuyên ngành, lược bỏ tất cả môn đại cương để tiết kiệm thời gian thì giải pháp học song ngành là rất khả thi vào thời điểm này.

Như vậy, sau khi tốt nghiệp và hoàn thành cả hai chương trình học, bạn sẽ đủ chín chắn để một lần nữa xác định đúng đam mê và nhận định bản thân thật sự thích hợp với nghề nào. Khi tận dụng hết mọi cơ hội, bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất cho tương lai để không phải nuối tiếc hai chữ “Giá mà…”.

Học ngành Khách sạn buổi tối – Lựa chọn cho bạn trẻ muốn học song ngành

Nếu bạn đang tìm kiếm trường học ngành Khách sạn buổi tối thì Hướng Nghiệp Á Âu là cái tên đáng cân nhắc.

Chương trình ngắn hạn Nhà hàng Khách sạn ở Hướng Nghiệp Á Âu kéo dài 6 tháng – 1 năm, học vào buổi tối 2 – 4 – 6 hoặc 3 – 5 – 7, có nhiều khung giờ cho bạn trẻ đang vướng lịch học ban ngày ở trường.

Nội dung lược bỏ hoàn toàn những môn đại cương bạn đã “chán ngấy” và các tín chỉ đi thẳng vào chuyên ngành theo như đúng nhu cầu của bạn. Theo đó bạn sẽ được học về nghiệp vụ phục vụ ở ba mảng Lễ tân, Nhà hàng và Buồng phòng, kiến thức về quản lý khách sạn, kỹ năng mềm phụ trợ cho công việc và tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành.

Bạn sẽ được đào tạo kỹ năng bởi chuyên gia và quản lý trong ngành

Chúng ta hãy cùng nghía qua một chút không gian các phòng học nhé. Đảm bảo đẹp miễn chê luôn!

Nếu bạn lo lắng về vấn đề thực tập, việc làm thì Hướng Nghiệp Á Âu cam kết 100% giới thiệu thực tập và việc làm cho bạn ở các khách sạn lớn 3 – 5 sao như InterContinental, Renaissance Riverside, New World, Hương Sen…

Học viên trong chuyến tham quan thực tế, tiếp xúc với nhà tuyển dụng 5 sao tương lai
Ngày hội tuyển dụng tạo cơ hội nhanh có việc sau ra trường cho các bạn

Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ từ Hướng Nghiệp Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc. Khỏi lo không tìm được việc làm nhé.

Để được tư vấn cụ thể hơn về học phí, nội dung tín chỉ và địa điểm, bạn hãy nhanh tay điền vào form đăng ký bên dưới nha.

Average: 5 (8 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí