Top 3 Thiết Bị Công Nghệ Mà Chủ Nhà Hàng Nên Mạnh Tay Đầu Tư

Kinh doanh nhà hàng thời đại mới xuất hiện ngày càng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ công việc phục vụ khách hàng và quản lý hiệu quả. Chủ kinh doanh nếu không cập nhật và đầu tư cho nhà hàng của mình thì khó lòng theo kịp các mô hình mới nổi. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn top 3 thiết bị công nghệ hiện đại mà bất kỳ chủ nhà hàng nào cũng cần mạnh tay đầu tư.

Máy POS

POS (Point of Sale) là loại máy chấp nhận thanh toán bằng thẻ được nhà hàng sử dụng để khách hàng thanh toán các khoản phí dịch vụ hay kiểm tra số dư bằng thẻ quốc tế hoặc thẻ nội địa.

Máy POS giúp việc thanh toán của khách hàng diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn

Tại các thành phố lớn, sử dụng thẻ thanh toán qua máy POS đã trở nên rất phổ biến. Việc trang bị máy tính tiền POS giúp doanh nghiệp đáp ứng nhanh chóng nhu cầu mua sắm và thanh toán của khách hàng một cách nhanh gọn và chuyên nghiệp. Máy POS có ưu điểm gọn nhẹ, ít chiếm diện tích và dễ dàng lắp đặt nhiều nơi. Ngoài ra, máy tính tiền POS còn giúp chủ nhà hàng quản lý hàng hóa, tiền mặt chặt chẽ, hạn chế thất thoát hàng hóa trong quá trình giao dịch.

Hệ thống KDS

KDS là hệ thống hiển thị tại bếp nhà hàng, được thiết kế nhằm tự động hoá việc truyền thông tin order của khách hàng đến bộ phận Bếp. Tất cả thông tin order nhập tại quầy tính tiền sẽ được chuyển đến màn hình được đặt tại khu vực bếp nhanh chóng nhất.

Hệ thống KDS là công cụ hỗ trợ nhân viên bếp kiểm soát order hiệu quả

Công việc của bộ phận Bếp rất bận rộn và nhân viên dường như rất khó khăn trong việc theo tiếp nhận một số lượng lớn yêu cầu gọi món của khách mỗi ngày. Hệ thống hiển thị bếp sẽ giúp họ có thể cập nhật order liên tục và theo dõi tình trạng món ăn đang chế biến, phục vụ đến đâu. Đồng thời, điều này hạn chế tình trạng sót order hay nhầm lẫn order của khách hàng. Với hệ thống KDS hiện đại, công việc kinh doanh của nhà hàng hiêu quả hơn bao giờ hết nhờ rút ngắn thời gian làm việc của nhân viên bếp và phục vụ khách hàng.

Thực đơn kỹ thuật số

Thực đơn kỹ thuật số đang là xu thế được các doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng lựa chọn như một giải pháp tạo ra sự mới mẻ và nâng cao tính chuyên nghiệp trong công tác phục vụ khách hàng.

Thực đơn kỹ thuật thu hút khách hàng gọi món nhờ sự sinh động và bắt mắt

Đã qua rồi cái thời thực đơn bằng giấy nhàm chán, thực đơn kỹ thuật số là cách để nhà hàng có thể thu hút khách hàng order. Tất cả thông tin món ăn và hình ảnh mô tả đều được hiển thị sinh động trên màn hình điện tử. Đây là công cụ tuyệt vời để nhà hàng có thể giới thiệu sản phẩm cung cấp và kích thích sự thèm ăn nơi khách hàng. Thậm chí, việc điều chỉnh thực đơn kỹ thuật số cũng rất dễ dàng cho dù bạn muốn thêm bao nhiêu món và sắp xếp thêm bao nhiêu cột đi nữa.

Trên đây là top 3 thiết bị công nghệ cần thiết trong kinh doanh nhà hàng thời đại mới. Dù tiết kiệm bao nhiêu chi phí đi nữa, bạn cũng đừng ngần ngại trong việc đầu tư cho nhà hàng của mình những thiết bị công nghệ hiện đại này nhé!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.