Bí Quyết Tẩy Trắng Khăn Tắm Và Khử Mùi Hiệu Quả

Tình trạng khăn tắm sử dụng lâu ngày bị ố vàng và bốc mùi không thể tránh khỏi tại hầu hết khách sạn. Điều này nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về chất lượng dịch vụ của khách sạn. Vậy đối với trường hợp khăn ố vàng và bốc mùi, nhân viên laundry nên xử lý như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bí quyết tẩy trắng khăn tắm của nhân viên Laundry

Cách khử mùi và tẩy trắng khăn tắm khách sạn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

• 200ml giấm trắng
  • 50gr bột baking soda
  • Nước nóng vừa đủ dùng

(Nguyên liệu trên sử dụng cho khoảng 4 – 5 chiếc khăn tắm loại 50x120cm)

baking soda tay trang khan tam
Baking soda là nguyên liệu không thể thiếu dùng để tẩy trắng khăn tắm hiệu quả

Bước 1
  • Hòa chung hỗn hợp giấm ăn và baking soda với nước nóng (giấm ăn có chứa chất axit acetic làm phá vỡ và hòa tan cặn vôi cũng như những vết bẩn tích tụ trên khăn, còn bột baking soda giúp trung hòa mùi hôi và đánh tan những bụi bẩn, dầu mỡ có trong khăn)
  • Cho khăn tắm vào máy giặt, đổ tiếp hỗn hợp trên vào rồi chỉnh máy ở nhiệt độ nước từ 70 – 80 độ C
  • Cho máy chạy bình thường với chu trình giặt đầu tiên
  • Trường hợp máy giặt không có chế độ đun nước nóng, có thể đổ nước nóng từ ngoài vào
Bước 2
  • Sau khi khăn được vắt khô trong máy giặt ở bước đầu tiên, tiếp tục cho nước nóng vào máy giặt
  • Đổ thêm 50gr bột backing soda vào giặt tiếp
  • Tiếp tục cho máy giặt hoạt động với chu trình tiếp theo
Bước 3
  • Lấy khăn ra rồi cho vào máy sấy khô hoặc đem ra phơi dưới nắng mặt trời để khô hẳn.
  • Đảm bảo mức độ khô tuyệt đối của tất cả các khăn tắm, nhất là vào mùa mưa
  • Khi khăn đã khô, gấp gọn gàng và mang cất đi để bảo quản khăn được tốt nhất

Trường hợp khăn tắm vẫn còn mùi hôi thì bạn cứ hãy lặp lại với cách này thêm lần nữa cho đến khi nào mùi đó biến mất hoàn toàn thì thôi. Tuy nhiên, các chuyên gia giặt ủi hàng đầu khuyên rằng không nên áp dụng cách này thường xuyên mà chỉ sử dụng khi khăn tắm có mùi để ảnh hưởng đến độ bền của khăn.

laundry khach san tay trang khan tam
Laundry khách sạn cần biết cách tẩy trắng và khử mùi khăn tắm nhanh chóng và an toàn

Lưu ý để giữ khăn tắm luôn thơm và sạch sẽ

• Khăn tắm nên bảo quản ở nơi thoáng khí, tuyệt đối không để nơi ẩm mốc để hạn chế tình trạng vi khuẩn và nấm mốc sinh trưởng
  • Kiểm tra độ khô hoàn toàn của khăn 100% trước khi gấp và cất vào tủ để khăn không có mùi chua hay bị ẩm mốc
  • Không nên sử dụng chất giặt tẩy quá nhiều vì rất dễ để lại lượng dư thừa. Nhất là khi giặt với chế độ ít nước
  • Hạn chế sử dụng chất làm mềm vải công nghiệp vì chúng sẽ bao phủ một lớp hóa chất mỏng lên bề mặt khăn, khiến khăn khó thấm nước

Trên đây là bài viết chia sẻ đến những ai là nhân viên laundry hay housekeeping tại khách sạn cách khử mùi và tẩy trắng khăn tắm hiệu quả. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn.