facebook pixel

Brochure Là Gì – Phân Biệt Brochure Với Flyer Và Leaflet

Brochure là tên gọi của một công cụ được thiết kế đặc biệt dùng để quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả. Điển hình là các nhà hàng, khách sạn luôn chú trọng đến chất lượng brochure của mình. Brochure nhà hàng khách sạn thường bắt mắt và thu hút mạnh mẽ khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người thường không phân biệt được brochure với flyer và leaflet. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Brochure là gì?

Brochure là dạng ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu đó là một quyến sách nhỏ hay một tập sách chứa đựng những thông tin chung về sản phẩm hay dịch vụ nổi bật của doanh nghiệp mong muốn giới thiệu rộng rãi đến khách hàng tiềm năng.

brochure la giBrochure là ấn phẩm quảng cáo độc quyền bởi doanh nghiệp

Đặc biệt doanh nghiệp là nhà hàng hay khách sạn thường ưu ái sử dụng brochure nhằm quảng bá hình ảnh và chất lượng dịch vụ của họ. Kích thước của một brochure khoảng 21x29,7cm (bằng tờ giấy A4). Màu sắc sử dụng thiết kế brochure thường bao gồm 4 gam màu chính, in trên giấy bóng hoặc dày để chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Brochure được thiết kế theo nhiều hình dạng khác nhau nhưng phổ biến nhất là 2 loại sau đây:

  • Bi-fold brochure: Thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm hai. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 4 mặt.
  • Tri-fold brochure: Thể hiện một tờ in trên cả hai mặt giấy và được gấp lại làm ba. Do đó, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Phân biệt brochure với với flyer và leaflet

Flyer (tờ rơi) có kích thước bằng tờ giấy A4, A5 hoặc A6. Thông tin trên flyer đơn giản và chi phí in ấn chế tạo cũng được giảm thiểu tối đa vì dùng để phân phát theo số lượng lớn. Flyer thường chỉ có giá trị xem một lần vì doanh nghiệp phát ở những nơi công cộng như ngã tư, cổng trường học…

Leaflet cũng được hiểu là tờ rơi tuy nhiên thiết kế tốt hơn hẳn flyer từ chất lượng in ấn cho đến màu sắc đều được chú trọng nhưng vẫn giữ tiêu chí tiết kiệm chi phí. Kích thước của một leaflet bằng tờ giấy A6, A5 hay thậm chí là A4.

brochure duoc dau tu ve chat luongBrochure được đầu tư về chất lượng hơn flyer và leaflet

Điều khiến brochure hoàn toàn khác biệt với flyer và leaflet là cách thiết kế đặc biệt được chú trọng từ canh lề, xây dựng headlines cho đến bố trí hình ảnh. Thông tin sản phẩm trong brochure cũng được đề cao, từng con chữ xem xét kỹ lưỡng để mang những giá trị hấp dẫn đến cho khách hàng.

Chất lượng in ấn của brochure là tiêu chí cực kỳ quan trọng, đảm bảo hình ảnh rõ ràng, chân thực và sắc nét. Brochure không được phát đại trà mà chỉ cung cấp cho khách hàng có tiềm năng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì vậy, chi phí cho một brochure thường cao và được các doanh nghiệp không ngần ngại đầu tư.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ brochure là gì. Đừng bỏ qua việc xây dựng và thiết kế brochure sản phẩm nhà hàng, khách sạn để hấp dẫn khách hàng. Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Khóa học Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Đơn vị đã cho ra đời khóa học Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn dành riêng cho học viên có kinh nghiệm trong ngành Nhà hàng - Khách sạn mong muốn bổ sung kiến thức và trau dồi kỹ năng nhằm hỗ trợ công việc

  • Học viên được bổ sung kỹ năng nghiệp vụ nghề các mảng Nhà hàng, Tiền sảnh và Buồng phòng giúp học viên tự tin làm việc trong khách sạn và nhà hàng thực tế.

tap trung ky nang quan lyKhóa học tập trung phát triển kỹ năng quản lý chiến lược cho từng học viên

  • Khóa học tập trung đào tạo kỹ năng quản trị nhà hàng, khách sạn chuyên sâu như quản lý thương hiệu, quản trị cơ sở vật chất, quản trị nhân sự…
  • Cơ sở vật chất: Đầu tư trang thiết bị dạy và học hiện đại, tối tân theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Đặc biệt, học viên sẽ được thực hành trên phần mềm quản lý khách sạn iHotelier tương đương khách sạn 4 sao.

Hoc vien tham gia cac hoat dongHọc viên được tham gia các hoạt động bổ ích do Hướng Nghiệp Á Âu tổ chức

  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm là các chuyên gia, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu.
  • Bằng cấp giá trị: Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Giám đốc Điều hành Nhà hàng Khách sạn - Quản trị Nhà hàng Khách sạn (tên tiếng Anh là Hotel Management Skills) từ Hướng Nghiệp Á Âu, có giá trị toàn quốc.

Mọi thông tin về khóa học Nghiệp Vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Đánh giá

0%(0 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148