Nhà Hàng 5 Sao Phục Vụ American Và English Breakfast Theo Cách Nào?

Bữa ăn sáng tại nhà hàng rất đa dạng về mặt hình thức, thỏa mãn nhu cầu của từng đối tượng thực khách. Trong đó phải kể đến bữa điểm tâm theo set breakfast và bữa sáng tự chọn. Trong set breakfast sẽ chia nhỏ ra American, English và Continental. Chúng ta cùng nhau khám phá trong mỗi set như vậy sẽ có các món gì nhé.

Phân biệt American, English và Continental Breakfast

American Breakfast

Bữa ăn sáng kiểu Mỹ thường bao gồm hai quả trứng (chiên hoặc chần), thịt xông khói, xúc xích thái lát, bánh mì, bánh mì nướng thái lát, mứt, bơ, bánh kếp với si rô, ngũ cốc, bánh bột ngô, cà phê, trà, nước trái cây…

american breakfast
American breakfast

English breakfast

  • Bữa ăn sáng kiểu Anh truyền thống thường bao gồm ngũ cốc, trái cây, sữa chua, trứng luộc, thịt xông khói, cá nướng, xúc xích, nấm nướng, cà chua, bánh mì nướng, mứt, trà, cà phê…
  • Bữa ăn sáng kiểu Anh hiện đại thường bao gồm ngũ cốc, thịt xông khói, trứng, bánh mì nướng với mứt, trà hoặc cà phê.
english breakfast
English breakfast

Continental breakfast

Continental breakfast là bữa ăn sáng kiểu lục địa. Continental breakfast thường gồm có bánh mì, bơ, mứt, mật ong, phô mai, bánh sừng bò, bánh ngọt, nước ép trái cây, đồ uống nóng…

Thế nào là bữa sáng tự chọn?

Ngoài bữa sáng theo set breakfast thì khách sạn còn có bữa điểm tâm tự chọn thường tổ chức và bài trí trong phòng ăn sáng riêng biệt, một phần của nhà hàng hoặc ngoài trời với thời gian phục vụ từ 6h30 – 9h30 (hoặc 10h).

Bữa sáng tự chọn thường chia thành các quầy thức ăn bao gồm:

  • Quầy món nguội: trái cây tươi, bánh ngọt, bánh mì, thịt nguội…
  • Quầy món nóng: khoai tây chiên, pancake, waffle, bò kho kiểu Pháp, cháo kiểu Trung Quốc, mì kiểu Nhật…
  • Quầy thức uống: nước trái cây, cà phê, trà…

Trên đây là các hình thức phục vụ bữa sáng tại khách sạn do quantrinhahang.edu.vn chia sẻ. Như bạn thấy, có rất nhiều cách thức khác nhau và mỗi cách thức lại bao gồm các món nhỏ chi tiết bên trong. Làm việc tại khách sạn, đặc biệt tại bộ phận F&B thì những kiến thức này sẽ rất cần thiết cho công việc của bạn. Đừng xem nhẹ chúng nhé!

Điểm: 4.57 (7 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn