facebook pixel

Thuật Ngữ Horeca Trong Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn

Horeca Là Gì - Khám Phá Thuật Ngữ Horeca Trong Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn

Horeca là thuật ngữ kinh doanh dùng để nói đến doanh nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Thuật ngữ này đang ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Tuy nhiên vẫn rất ít người biết đến ý nghĩa của thuật ngữ Horeca hiện nay là như thế nào. Đừng bỏ lỡ bài viết http://quantrinhahang.edu.vn chia sẻ dưới đây nếu bạn muốn khám phá khám phá thuật ngữ horeca trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

Horeca là gì?

Horeca (viết tắt của Hotel – Restaurant – Catering/Café) là thuật ngữ nói đến những cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp chuyên về hoạt động về lĩnh vực cung cấp thực phẩm và đồ uống (food service) cho các nhóm ngành Nhà hàng, Khách sạn và Dịch vụ ăn uống khác.

horeca la giHoreca là kênh phân phối các sản phẩm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn

Thuật ngữ Horeca xuất phát từ Hà Lan và được sử dụng rộng rãi tại Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ. Tại Việt Nam, Horeca cũng được chú trọng phát triển và đẩy mạnh với mô hình kênh phân phối tất cả các sản phẩm dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay. Tại đây, khách hàng có thể truy cập, tìm hiểu và mua các sản phẩm từ nội thất, trang thiết bị công nghệ đến nguyên vật liệu nấu ăn, các loại rượu...

Horeca bao gồm nhiều tổ hợp khác nhau: Hotel, Hospital, Office building, Homestead, Restaurant, Catering, Café, Canteen, Casino, Cafeterier, Cinema, Car park, Airport, Station... Trong đó phổ biến nhất là hai tổ hợp dưới đây:

Hotel + Restaurant + Catering:

Đây là tổ hợp Horeca chuyên cung cấp sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn. Trong đó, Catering đóng vai trò cung cấp dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng như tiệc cưới, tiệc hội thảo, hội nghị, tiệc team building… Tổ hợp này sẽ hỗ trợ nhà hàng, khách sạn trong việc trang trí, tư vấn menu, setup bàn ăn, phục vụ món ăn, dàn dựng âm thanh và ánh sáng… nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận và gây dựng thương hiệu nhà hàng, khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói.

hotel restaurant cateringTổ hợp Hotel + Restaurant + Catering cung cấp dịch vụ tiệc theo yêu cầu

Hotel + Restaurant + Café:

Đây cũng là tổ hợp Horeca chuyên cung cấp các sản phẩm liên quan đến hoạt động kinh doanh trong các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, tổ hợp Café khác với Catering ở chỗ mang đến cho khách hàng những không gian thưởng thức cafe và thức uống chất lượng tại các nhà hàng, khách sạn. Đó sẽ là không gian lý tưởng để thưởng thức ly rượu vang thơm nồng hay ly cocktail bắt mắt và phù hợp để tán gẫu với bạn bè hay trò chuyện với đối tác làm ăn.

hotel restaurant cafeTổ hợp Hotel + Restaurant + Café mang đến không gian thưởng thức cafe tuyệt vời

Tiềm năng phát triển của Horeca tại Việt Nam

Trong xu thế ngành Dịch vụ phát triển mạnh mẽ, số lượng nhà hàng, khách sạn, resort tại Việt Nam ngày càng tăng, đòi hỏi nhu cầu cung cấp hàng hóa vô cùng lớn. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển mạnh mẽ kênh Horeca tại nước ta hiện tại. Tuy nhiên, thị trường cho kênh Horeca chỉ mới tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn và trọng điểm du lịch như TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hà Nội...

Hơn nữa, mặc dù kênh Horeca đã hoạt động tại nước ta một thời gian lâu nhưng khi đưa hàng Việt vào thị trường nhà hàng, khách sạn, resort, quán café cao cấp… mới chỉ được chú ý trong vài năm trở lại đây. Thực trạng là các nhà sản xuất nước ta chưa đáp ứng được yêu cầu của đối tượng khách hàng nằm trong phân khúc thị trường này bởi họ đa phần là khách du lịch quốc tế hoặc khách trong nước nhưng có mức sống cao nên yêu cầu chất lượng dịch vụ cũng khắt khe hơn.

phan khuc thi truong horecaViệt Nam hội tụ nhiều yếu tố phát triển trong phân khúc thị trường Horeca

Tuy nhiên, hàng Việt đang dần khẳng định được vị thế của mình với nổ lực cải tiến về chất lượng lẫn số lượng nhằm đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Các đơn cung cấp trong nước đang không ngừng tập trung đẩy mạnh sản xuất, sáng tạo mẫu mã để tạo nên những sản phẩm mới lạ, độc đáo để đưa hàng vào các nhà hàng, khách sạn, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Điển hình là một số đơn vị như Saigon Food, Tài Ký, Minh Long... đã và đang đưa được nhiều sản phẩm của mình vào các nhà hàng, khách sạn lớn. Đây chính là tín hiệu đáng mừng để hàng Việt thâm nhập sâu vào phân khúc thị trường Horeca.

Đánh giá

0%(0 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang