Tổng Hợp Thuật Ngữ, Nghiệp Vụ Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Thuật ngữ - Nghiệp vụ

Mini Bar Là Gì – Các Bước Kiểm Tra Mini Bar Trong Khách Sạn

Mini bar là một trong những trang thiết bị không thể thiếu trong buồng phòng khách sạn 4-5 sao hiện nay. Khách sạn đầu tư mini bar nhằm phục vụ nhu cầu bảo quản đồ ăn, thức uống của khách hàng, đồng thời tạo nên sự hiện đại và tiện nghi trong suốt quá trình lưu trú. Mỗi ngày, khu vực mini bar luôn được nhân viên khách sạn kiểm tra kỹ lưỡng để giữ vệ sinh tuyệt đối. Bạn đã biết mini bar là gì cũng như quy trình kiểm tra mini bar trong khách sạn như thế nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Front Desk Là Gì – Thiết Kế Front Desk Phù Hợp Cho Khách Sạn

Front desk là thuật ngữ quen thuộc nói đến khu vực được đầu tư bậc nhất tại hầu hết khách sạn từ quy mô nhỏ cho đến lớn. Thiết kế khu vực front desk hiện đại và độc đáo sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đến khách hàng và khẳng định vị thế riêng về quy mô của khách sạn. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của thuật ngữ front desk là gì cũng như cách thiết kế khu vực front desk sao cho phù hợp với không gian khách sạn là như thế nào chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Honeymoon Là Gì – Địa Điểm Tận Hưởng Honeymoon Lý Tưởng Nhất

Honeymoon là cụm từ quen thuộc dành cho những cặp vợ chồng mới cưới. Đây được xem là truyền thống không thể thiếu tại các nước phương Tây nhằm tạo nên khoảng thời gian tuyệt vời, khó quên cho cô dâu và chú rể trước khi bước vào chặng đường hôn nhân đầy trách nhiệm. Hiện nay, nhiều khách sạn, resort trở thành địa điểm tận hưởng honeymoon lý tưởng. Bạn đã biết honeymoon là gì cũng như những địa điểm dành cho kỳ nghỉ honeymoon hoàn hảo ở đâu chưa? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây

Aperitif Là Gì – Điểm Danh Những Loại Rượu Khai Vị Phổ Biến Trên Thế Giới

Aperitif là thuật ngữ nói đến loại rượu được phục vụ đầu tiên trong các bữa tiệc tại các nhà hàng quốc tế. Loại rượu Aperitif đa dạng và phong phú với nhiều hương vị, màu sắc và thương hiệu khác nhau. Đây là kiến thức bắt buộc phải có đối với nhân viên phục vụ làm việc trong môi trường nhà hàng. Bạn đã biết Aperitif là gì và các loại rượu aperitif phổ biến trên thế giới hiện nay là gì chưa? Tất cả sẽ được Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Tea Break, Coffee Break Là Gì? Quy Trình Phục Vụ 3 Loại Hình Tiệc Nhẹ

Khách sạn 4 – 5 sao ngày nay bên cạnh phục vụ những bữa ăn chính trong ngày còn có các loại tiệc nhẹ trước và giữa bữa. Tuy là bữa phụ nhưng tiệc nhẹ lại được nhiều đối tượng khách hàng ưa chuộng. Nhất là các loại tiệc nhẹ như afternoon tea, coffee break và tea break. Nếu bạn đang làm việc tại khách sạn cao cấp và cần tìm hiểu thêm về các loại hình tiệc nhẹ này thì bài viết sau sẽ rất hữu dụng cho bạn.

Món Khai Vị Là Gì – Điểm Danh Món Khai Vị Ngon Nhất Thế Giới

Món khai vị là phần không thể thiếu trong thực đơn nhà hàng nhằm giúp khơi dậy vị giác nơi người ăn. Thế giới ẩm thực trong chế biến món khai vị vô cùng đa dạng và đầy màu sắc. Từ món đơn giản cho đến món phức tạp nhất đều nằm trong danh sách món khai vị hấp dẫn và thu hút. Đặc biệt là các món khai vị vang danh khắp thế giới, sẽ khiến bạn phải trầm trồ ngạc nhiên. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn khám phá thế giới của ẩm thực khai vị ngày nay nhé!

Khách Vãng Lai Là Gì – Quy Trình Tiếp Nhận Khách Vãng Lai Lễ Tân Cần Biết

Khách vãng lai là đối tượng khách hàng chiếm số lượng không hề nhỏ trong thống kê của hầu hết khách sạn hiện nay. Do tính chất không cố định về thời gian từ trước nên việc tiếp nhận và xử lý đặt phòng cho khách vãng lai tại nhiều khách sạn còn gặp nhiều khó khăn và bất cập. Nhất là bộ phận Lễ tân chịu trách nhiệm trực tiếp đón nhận khách vãng lai và đáp ứng yêu cầu của họ. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu khách vãng lai là gì cũng như quy trình tiếp nhận đối tượng khách hàng này của lễ tân như thế nào nhé!

Business Center Là Gì – Công Việc Của Tổ Dịch Vụ Văn Phòng Trong Khách Sạn

Business center là bộ phận quan trọng làm việc trong khách sạn. Tuy nhiên, không quá nhiều người biết về sự hiện diện của bộ phận này do tính chất công việc âm thầm, lặng lẽ làm hậu phương vững chắc phía sau. Nếu không có bộ phận business center thì những hạng mục công việc văn phòng của khách sạn sẽ chất thành đống. Vậy bạn đã biết business center là gì cũng như công việc cụ thể của bộ phận này là như thế nào chưa?

Villa Là Gì – Phân Biệt Villa Với Các Mô Hình Lưu Trú Khác

Villa là mô hình dịch vụ lưu trú đặc biệt nằm ở phân khúc cao cấp, đang nhận được sự quan tâm từ phía nhiều nhà đầu tư khách sạn trong và ngoài nước. Mô hình này đã và đang dần khẳng định sức hút mạnh mẽ với số lượng khách hàng có nhu cầu sử dụng ngày một đông đảo. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm của villa là gì cũng như tiềm năng to lớn của mô hình lưu trú này ra sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về mô hình villa tại Việt Nam hiện nay.

6 Loại Rượu Vang Cơ Bản – 5 Chữ S Nên Biết Để Thưởng Thức Rượu Vang Đúng Điệu

Làm phục vụ trong nhà hàng sang trọng mà thiếu hẳn kiến thức về rượu vang thì bạn chưa thể được gọi là phục vụ chuyên nghiệp được đâu. Biết cách khui chai, rót rượu thôi vẫn chưa đủ, bạn phải tường tận về nguồn gốc, xuất xứ và cách thưởng thức rượu vang sao cho đúng điệu để trở thành “cố vấn viên” cho thực khách. Với bài viết sau, Quantrinhahang sẽ cùng bạn khám phá 6 loại rượu vang cơ bản và 5 chữ S “thần bí” khi uống rượu vang nhé!

Cashier Là Gì – Công Việc Của Cashier Trong Nhà Hàng Khách Sạn

Cashier là vị trí không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Người đảm nhận vị trí này thường cẩn thận, nhanh nhẹn và nhạy bén trong khâu tính toán và quản lý thu chi của doanh nghiệp. Vị trí cashier được nhiều bạn trẻ quan tâm và chọn lựa làm công việc gắn bó dài lâu. Vậy bạn đã biết cashier là gì và công việc tại vị trí này là như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Turndown Service Là Gì – Tìm Hiểu Dịch Vụ Không Thể Thiếu Tại Khách Sạn 4-5 Sao

Turndown service là thuật ngữ quen thuộc đối với nhân viên buồng phòng tại các khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao hiện nay. Dịch vụ này được cung cấp nhằm mục đích duy trì, nâng cao chất lượng buồng phòng về đêm và đem đến cho khách hàng những giấc ngủ thoải mái và êm ái nhất. Turndown service có những hạng mục công việc riêng và tiêu chuẩn mà bất cứ nhân viên nào cũng phải tuân thủ. Bạn đã biết turndown service là gì cũng như hiểu rõ về các hạng mục đó chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Vodka, Cognac, Whiskey Là Gì? Phân Biệt Một Số Loại Rượu Phục Vụ Trong Nhà Hàng

Kiến thức về rượu đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với nhân viên phục vụ nhà hàng. Khách đến dùng bữa tại nhà hàng cao cấp sẽ có nhu cầu uống rượu để gia tăng hương vị và độ ngon của món ăn. Do đó, nhân viên phục vụ cần nắm rõ một số kiến thức cơ bản về rượu để tư vấn thật tốt cho khách khi lựa món. Trong bài viết sau, Quantrinhahang sẽ cùng bạn tìm hiểu về khái niệm và đặc tính của cognac, whiskey và vodka. 

Overstay Và Understay Là Gì - 10 Bước Check Out Cơ Bản Dành Cho Lễ Tân

Overstay và understay là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong quy trình check-out của lễ tân khách sạn. Một số khách hàng sẽ thay đổi thời gian lưu trú dài hơn hoặc ngắn hơn so với lịch trình đã đặt trước đó. Những tình huống này đều được khách sạn quy định rõ ràng về cách xử lý dưới hình thức overstay và understay. Để hiểu rõ hơn về khái niệm của hai thuật ngữ này, hãy xem bài viết mà Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Outlet Là Gì – Mô Hình Kinh Doanh Nên Ứng Dụng Trong Khách Sạn

Outlet là thuật ngữ quen thuộc nói đến khu vực không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Khu vực này đóng góp không nhỏ vào doanh thu của các khách sạn mỗi tháng và đáp ứng nhu cầu ăn uống cho nhiều vị khách hàng. Bạn hoạt động và làm việc trong lĩnh vực khách sạn? Vậy bạn đã biết outlet là gì cũng như tầm quan trọng của mô hình outlet trong kinh doanh khách sạn ngày nay chưa? Tất cả sẽ được cung cấp trong bài viết mà Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ dưới đây!

Cutlery Là Gì – Kiến Thức Về Kích Thước Và Chức Năng Cutlery Trên Bàn Tiệc

Phục vụ bàn là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiến thức sâu rộng về công cụ dụng cụ để đáp ứng tối đa nhu cầu ăn uống của thực khách. Các hiểu biết chính xác về khái niệm công cụ dụng cụ vì thế càng trở nên quan trọng. Trong bài viết sau, Quantrinhahang sẽ giới thiệu đến bạn “Cutlery là gì?”, đồng thời đi sâu hơn về kích thước và mục đích sử dụng của cutlery trên bàn tiệc nhà hàng. Nào, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay thôi!

Feedback Là Gì – Tận Dụng Feedback Của Khách Hàng Để Phát Triển

Feedback là thuật ngữ quen thuộc trong ngành Dịch vụ nói chung và ngành Nhà hàng nói riêng. Đây chính là công cụ đo lường chất lượng dịch vụ tốt nhất và là tiền đề để gây dựng lòng tin khách hàng vững chắc.

Luggage Là Gì – Ai Sẽ Chịu Trách Nhiệm Luggage Của Khách Hàng?

Luggage là vật dụng quen thuộc của khách hàng khi đến lưu trú tại khách sạn. Đồng thời, đây cũng là đồ vật gắn liền với vai trò và nhiệm vụ của một vị trí không thể thiếu trong khách sạn hiện nay.

Jacuzzi Là Gì – Lợi Ích Của Bồn Tắm Jacuzzi Đối Với Sức Khỏe

Jacuzzi là thuật ngữ nói đến thiết bị được sử dụng phổ biến trong spa tại các khách sạn 5 sao hay resort quốc tế. Đây là thiết bị khiến khách hàng phải mê mẩn ngay từ lần sử dụng đầu tiên vì thư giản hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe.

Brochure Là Gì – Phân Biệt Brochure Với Flyer Và Leaflet

Brochure là tên gọi của một công cụ được thiết kế đặc biệt dùng để quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả. Điển hình là các nhà hàng, khách sạn luôn chú trọng đến chất lượng brochure của mình.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: (028) 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
    Tel: (028) 6292 3028

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 1800 6148

quà tết