Tổng Hợp Thuật Ngữ, Nghiệp Vụ Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Thuật ngữ - Nghiệp vụ

Sparkling Wine Là Gì? - Xin Chớ Vội Nhầm Lẫn Sparkling Wine Với Champagne

Sparkling wine có lẽ là thuật ngữ không thể nào quen thuộc hơn nữa đối với giới sành rượu vang. Dòng rượu này luôn xuất hiện hầu hết tại các nhà hàng Âu từ lớn đến nhỏ và được nhiều thực khách yêu thích, lựa chọn. Vậy điều đặc biệt của loại rượu vang này là gì? Liệu Sparkling wine có phải là Champagne như nhiều người thường hay đánh đồng? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Spa Therapist Là Gì? - Chuyên Gia Đem Lại Da Sáng, Dáng Khỏe Cho Khách Lưu Trú

Spa therapist không phải là thuật ngữ mới nhưng còn khá xa lạ với nhiều người khi tìm hiểu về ngành Khách sạn. Đây là vị trí không thể thiếu tại các khách sạn và resort cao cấp, đáp ứng nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và cải thiện sắc đẹp của nhiều du khách trong quá trình nghỉ dưỡng. Vậy công việc cụ thể của spa therapist là gì?

Sáng, Sạch, Sang Với Kỹ Thuật Lau Bóng Cutlery Cho Nhân Viên Nhà Hàng

Đừng bao giờ chủ quan rằng một vết ố bé tẹo trên muỗng sẽ “qua mặt” được thực khách nhé. Trong những nhà hàng fine dining sang trọng, thực khách sẽ quan sát tinh tế và kỹ lưỡng khi nhìn vào dụng cụ ăn uống trên bàn tiệc. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ năng lau chùi cutlery sao cho sạch bóng nhất.

Tasting Menu – Thực Đơn Gì Mà “Ít Xỉn” Lại Còn Đắt Đến Khó Tin!

Bạn đã bao giờ thưởng thức thực đơn đáng giá ngàn đô với lượng đồ ăn không đủ no bụng chưa? Đừng ngạc nhiên khi vì điều đó khi đến một nhà hàng Âu và lựa chọn tasting menu của họ. Thực đơn này sẽ khiến bạn phải thòm thèm vì những món ăn “độc nhất vô nhị” không chỉ vì lượng thức ăn “ít xỉn”, chưa đủ no bụng mà còn vì hương vị và nét cầu kỳ trong cách trang trí.

Sky Villa Là Gì - Xuất Xứ Đậm Chất Thơ Của Mô Hình Căn Hộ Trên Không

Sky villa không phải là mô hình mới nổi trên thế giới nhưng chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam cách đây không lâu. Đây là loại căn hộ cao cấp, gây ấn tượng bởi lối thiết kế đột phá và mang giá trị riêng biệt. Thời gian gần đây, sky villa cũng đang là một trong những cái tên được nhiều giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Vậy sky villa là gì? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Làm Sao Để Tinh Tế Và Điệu Nghệ Hơn Khi Dùng Rượu Vang Kèm Bánh Ngọt?

Nếu bạn nghĩ rượu vang chỉ dùng chung được với các món mặn như thịt hay hải sản thì sai lầm rồi đấy. Rượu vang kết hợp cùng bánh ngọt cũng vô cùng hấp dẫn và được nhiều thực khách sành ăn đặc biệt yêu thích. Tuy nhiên, bánh ngọt thật sự vẫn là loại thực phẩm kén chọn “bạn đồng hành”.Vậy chúng ta nên kết hợp rượu vang và bánh ngọt làm sao cho sành điệu đây?

Cách Xếp Giấy Ăn Vào Cốc Hoặc Đĩa Dành Cho Nhân Viên Phục Vụ

Mỗi nhà hàng sẽ có nhiều loại tiệc với các phong cách khác nhau và đòi hỏi cách xếp giấy ăn theo đó mà linh hoạt áp dụng. Do đó, kỹ năng xếp giấy ăn vào cốc là một trong những yêu cầu cơ bản đối với nhân viên phục vụ. Không những thành thạo các cách xếp đơn giản, họ còn phải biết cách xếp giấy ăn vào cốc hoặc đĩa sao cho đẹp mắt và ấn tượng. Sau đây là những cách xếp giấy ăn vào cốc hoặc đĩa đẹp mắt.

3 Việc Lễ Tân Tuyệt Đối Không Được Quên Sau Khi Check-out Cho Khách

Đừng nghĩ sau khi hoàn tất thủ tục check-out là người lễ tân đã hoàn tất nhiệm vụ của mình với khách lưu trú đó. Nếu vô tình quên 1 trong 3 việc sau đây, chắc chắn bạn sẽ gặp rắc rối lớn với quản lý đấy. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và note ra 3 việc tuyệt đối không được quên sau khi thực hiện thủ tục check-out cho khách nhé!

Nguyên Tắc Xếp Buồng Dự Kiến Cho Khách Lễ Tân Cần Đặc Biệt Lưu Ý

Bất kỳ quy trình làm việc nào của lễ tân đều phải tuân thủ nguyên tắc do khách sạn đưa ra. Bên cạnh quy trình check-in và check-out, xếp buồng dự kiến cũng là quy trình lễ tân cần đặc biệt chú ý và thực hiện kỹ lưỡng. Quy trình này chính là yếu tố giúp các bước check-in cho khách diễn ra nhanh chóng và công việc kinh doanh buồng của khách sạn trở nên hiệu quả.

“Thẻ Bài” Gate Pass – Tấm Vé Thông Hành Trong Khách Sạn Quy Mô Lớn

Gate pass là thuật ngữ quen thuộc tại các khách sạn, resort. Đây là loại giấy tờ quan trọng đối với nhân viên khi có nhu cầu rời khỏi hoặc mang đồ ra ngoài phạm vi khách sạn. Hầu hết khách sạn đều kiểm soát chặt chẽ các vấn đề liên quan đến gate pass nhằm đảm bảo tài sản và kiểm soát nhân sự. Vậy gate pass chính xác là gì và được áp dụng ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Lễ Tân Xử Lý Thế Nào Khi Khách No Show Ngay Ngày Nhận Phòng?

Khách no-show trong ngày nhận phòng không phải là điều hiếm gặp ở các khách sạn. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên sẽ gây ra những tổn thất không hề nhỏ cho doanh thu và lợi nhuận của các khách sạn hiện nay. Vậy khách sạn nên quy định như thế nào về đối tượng khách no-show và lễ tân sẽ xử lý tình huống này như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Florist Attendant Là Ai? – Phải Chăng Là Người Có Mắt Thẩm Mỹ Tốt Nhất Khách Sạn?

Hoa tươi là chất liệu không thể thiếu trong bày trí không gian khách sạn cũng như những sự kiện quan trọng diễn ra tại đây. Hoa được trưng bày, trang trí hay trao tặng trong khách sạn đòi hỏi tiêu chuẩn cao về tính thẩm mỹ. Để tạo nên những lãng hoa đẹp và bắt mắt, khách sạn cần có florist attendant đảm nhận công việc này. Vậy công việc cụ thể của một nhân viên florist attendant là gì? Hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây.

Bí Quyết “Hô Biến” Khăn Tắm Từ Ố Vàng Thành Trắng Tinh Do Chính Nhân Viên Laundry Tiết Lộ

Tình trạng khăn tắm sử dụng lâu ngày bị ố vàng và bốc mùi không thể tránh khỏi tại hầu hết khách sạn. Điều này nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến khách hàng có cái nhìn tiêu cực về chất lượng dịch vụ của khách sạn. Vậy đối với trường hợp khăn ố vàng và bốc mùi, nhân viên laundry nên xử lý như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ăn Hải Sản Và Uống Rượu Vang - Đâu Là Nguyên Tắc Vàng Phục Vụ Bàn Cần Nhớ?

Thưởng thức món ăn bên ly rượu vang đậm đà từ lâu đã trở thành thói quen của nhiều thực khách sành ăn. Đặc biệt là các món hải sản mắc tiền và hấp dẫn thì lại càng không thể thiếu rượu vang dùng kèm. Kết hợp rượu vang đúng điệu sẽ giúp gia tăng độ tươi ngon của hải sản và kích thích vị giác của thực khách tột độ. Vậy đối với các món hải sản, nhân viên nhà hàng nên giới thiệu loại vang nào cho khách?

Đọc Bài Viết Sau Để Biết Hạng Phòng Family Suite Sang Tới Mức Nào

Nhắc đến khách sạn, nhiều người thường chỉ nghĩ đến các loại phòng cơ bản như standard, suite, deluxe… Tuy nhiên, từng loại phòng này lại được phân chia thành nhiều phòng nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt là suite với loại phòng family suite được các gia đình vô cùng yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về loại phòng này tại các khách sạn hiện nay.

Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kỹ Thuật Điện - Nước Trong Khách Sạn

Nhân viên kỹ thuật điện – nước là vị trí đang được tuyển dụng rất nhiều tại các khách sạn hiện nay. Đây là công việc được đánh giá là tốt vì mức thu nhập cũng như chế độ đãi ngộ đi kèm. Vậy công việc cụ thể của một nhân viên kỹ thuật điện – nước tại khách sạn sẽ bao gồm những gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Sử Dụng Dao Nĩa Sao Cho Điệu Nghệ Trên Bàn Tiệc Phong Cách Âu?

Bữa tiệc kiểu Âu dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Đối với những bữa tiệc này, người tham sự phải biết cách sử dụng dao nĩa đúng cách nhằm toát lên phong thái lịch sự và tao nhã. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng dao nĩa đúng chuẩn phong cách Âu bởi có khá nhiều quy tắc. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn nghệ thuật sử dụng dao nĩa dành cho những bữa tiệc Âu sang trọng.

Mẹo “Chữa Cháy” Cấp Tốc Khi Khách Sạn Đột Nhiên… Bốc Mùi

Bạn là nhân viên housekeeping tại các khách sạn? Bạn đã từng gặp phải trường hợp bế tắc trong việc đẩy lùi các mùi hôi khó chịu khi đã sát giờ giao phòng cho khách? Không phải phương pháp xử lý mùi hôi nào do khách sạn quy định cũng có thể áp dụng hiệu quả trong khung giờ giới hạn. Vậy chúng ta phải làm sao? Những mẹo vặt “chữa cháy” cấp tốc khi khách sạn bốc mùi sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Điểm Mặt Gọi Tên Các Loại Rượu Ngoại Nức Tiếng Thế Giới

Nhân viên nhà hàng mà lại không thuộc nằm lòng tên các loại rượu ngoại nổi tiếng thế giới hiện nay thì thật là tệ. Thực đơn nhà hàng không chỉ đơn thuần bao gồm các món ăn mà còn có cả danh sách dài tên các loại rượu ngoại nổi tiếng dùng kèm để kích thích vị giác và đáp ứng nhu cầu của thực hàng. Thậm chí, khi không có nhu cầu ăn, họ vẫn tìm đến nhà hàng để nhâm nhi chút rượu Cognac thơm nồng hay Whiskey sành điệu.

Phải Chăng Thuật Ngữ Early Bird Là Tên Một Loài Chim?

Trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn, chắc chắn các chủ đầu tư và quản lý không hề xa lạ với cụm từ early bird. Và dĩ nhiên nếu liên quan đến kinh doanh thì early bird không phải là tên một loài chim rồi. Vậy chính xác early bird là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: (028) 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
    Tel: (028) 6292 3028

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 1800 6148

quà tết