Tiếng Anh chuyên ngành

Để Không Còn Bối Rối Khi Khách Hỏi Tên Các Loại Gia Vị Bằng Tiếng Anh

Khi phục vụ khách, lắm lúc bạn sẽ “chạm trán” những thực khách tò mò, liên tục hỏi han làm sao để ăn món này ngon hơn, món kia nên thêm gia vị gì… Lỡ khi khách nước ngoài thắc mắc mà bạn lại chẳng có tí kiến thức tiếng Anh nào thì cam go lắm đấy. Đừng lo lắng, hãy cùng chúng tớ bỏ túi ngay bài học từ vựng về gia vị, rau mùi trong tiếng Anh sau đây nhé.

Ngành Nhà Hàng Khách Sạn - Quên Đi, Tiếng Anh Đã Không Còn Là Lợi Thế!

Vài năm trước đây, khi lướt tin tuyển dụng ở mục Yêu cầu công việc, bạn sẽ thấy nhan nhản những câu quen thuộc như “Tiếng Anh giao tiếp cơ bản”, “Có thể giao tiếp tiếng Anh là một lợi thế”… Ngày nay, lác đác đâu đó vẫn còn xuất hiện những dòng chữ này, nhưng chỉ ở mẩu tin của các nhà hàng, khách sạn quy mô nhỏ mà thôi. Lẽ nào tiếng Anh đã “hết thời”?

Giới Thiệu Thắng Cảnh Bằng Tiếng Anh Cho Khách Tây – Chuyện Nhỏ!

Việt Nam ta có vô vàn danh lam thắng cảnh khiến du khách xa gần mỗi khi thưởng lãm đều phải trầm trồ thán phục. Với vai trò là người làm trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ là chiếc cầu nối để du khách tiếp cận dễ dàng với văn hóa Việt. Vậy làm thế nào để giới thiệu sơ lược danh lam thắng cảnh Việt Nam đến khách nước ngoài đây?

Chỉ Đường Tiếng Anh Thế Nào Để Khách Tây Đi Đúng Đường, Về Đúng Hướng?

Hướng dẫn đường cho khách là kỹ năng bắt buộc phải có của nhân viên khách sạn, đặc biệt là ở những vị trí tiếp xúc trực tiếp với khách như lễ tân, concierge… Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu một vài trạng từ chỉ vị trí quen thuộc và mẫu câu chỉ đường tiếng Anh thông dụng để áp dụng vào thực tế.

Xử Lý Tình Huống Tiếng Anh Cấp Bách Khi Khách Gặp Vấn Đề Sức Khỏe

Sẽ ra sao nếu trong ca làm việc của bạn, khách đột nhiên gặp vấn đề về sức khỏe như bị sốt hoặc sơ ý bị chấn thương? Khi đó, bạn phải biết cách trấn an khách và đưa ra giải pháp kịp thời. Đối với khách nước ngoài không biết tiếng Việt, bạn sẽ xử lý tình huống này thế nào?

Phỏng Vấn Tiếng Anh Khách Sạn – Những Câu “Dũng Cảm Lắm Mới Dám Hỏi”

Phỏng vấn xin việc trong khách sạn bằng tiếng Anh là một cửa ải gian nan mà ứng viên nào cũng phải trải qua, đặc biệt là ở khách sạn, nhà hàng phục vụ khách nước ngoài. Khi buổi phỏng vấn dần đi đến hồi kết cũng là lúc nhà tuyển dụng gợi mở cho bạn hỏi những vấn đề bạn đang thắc mắc. Sau đây là một số câu hỏi thuộc dạng “liều ăn nhiều”. Đây là những câu ứng viên ít dám hỏi, nhưng nếu dũng cảm lên tiếng sẽ gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

Thực Đơn Các Món Ăn Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng

Không biết tên món ăn trong nhà hàng bằng tiếng Anh, bạn sẽ gặp cảnh “ú ớ” cười trừ khi khách hỏi tới. Thực đơn tiếng Anh sai chính tả, độ chuyên nghiệp của nhà hàng giảm xuống một nửa. Bạn có đang mắc phải những tình trạng như trên không? Nếu có, đừng vội bỏ qua bài viết sau.

Học Nhanh Nhớ Lâu Tên Các Dịch Vụ Trong Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

Khách sạn không đơn giản chỉ cung cấp dịch vụ ngủ nghỉ và ăn uống. Ở các khách sạn quy mô lớn thì dịch vụ càng đa dạng để thỏa đáp mọi nhu cầu nhỏ nhất của khách. Sau đây là tên tiếng Anh các dịch vụ có mặt tại khách sạn. Chúng ta hãy cũng note lại để sử dụng nhé.

Deal Lương Bằng Tiếng Anh – Nắm Chắc Phần Thắng Với Những Câu “Thần Chú” Sau

Đàm phán lương bằng tiếng Anh là kỹ năng cơ bản của nhân sự làm việc tại khách sạn, dù là nhân sự lâu năm hay mới vào nghề. Vì tiền lương là vấn đề cần minh bạch nên bạn không nên rụt rè khi đề nghị. Chủ động đàm phán một cách tế nhị, lịch sự chính là cách hay để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng trả mức lương như bạn mong muốn.

Tiếp Nhận Cuộc Gọi Book Phòng Họp Và Đặt Tiệc Cưới Từ Khách Nước Ngoài

Khách sạn lớn luôn đi kèm với những dịch vụ như cho thuê phòng họp, tổ chức tiệc cưới. Khi có nhu cầu, khách sẽ gọi điện thoại để book chỗ. Là nhân viên tiếp nhận cuộc gọi đó, bạn sẽ trả lời thế nào sao cho lịch sự và giữ được tính chuyên nghiệp của khách sạn? Tham khảo ngay hai tình huống sau nhé.

CV Xin Việc Tiếng Anh – Thắng Lớn Với 10 Tip Nhỏ

CV xin việc là cầu nối giao tiếp đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Khi xin việc nhà hàng, khách sạn, CV tiếng Anh phần nhiều gây ấn tượng mạnh hơn so với CV tiếng Việt. Để phát huy tối đa thế mạnh của resume, bạn cần có chiến thuật trong cách trình bày sao cho vừa dễ hiểu, vừa tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. 10 tip ngữ pháp sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn hồ sơ xin việc.

Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn – Hoàn Thiện 4 Kỹ Năng Chỉ Trong 3 Tháng

Bạn gặp khó khăn khi giao tiếp với khách nước ngoài và đang loay hoay tìm một khóa học tiếng Anh ngắn hạn? Bạn muốn thăng tiến vị trí cao hơn nhưng tiếng Anh chỉ mới bập bẹ? Làm thế nào chỉ trong 3 tháng, bạn có thể mau chóng hiểu khách hàng và khiến khách hàng hiểu bạn? Khóa Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ là đáp án cho những thắc mắc trên của bạn.

Khóa Tiếng Anh Ngắn Hạn - Cải Thiện Thần Tốc Kỹ Năng Xử Lý Tình Huống Cho Sinh Viên

Phản xạ tiếng Anh là kỹ năng tối cần thiết của sinh viên Nhà hàng Khách sạn. Thế nhưng, ở trường chỉ dạy từ vựng và mẫu câu hội thoại chứ chưa đi sâu vào kỹ năng xử lý tình huống, dẫn đến bạn dễ trở nên ấp úng khi đối diện khách nước ngoài, dần dần ngại miệng khi trò chuyện với họ. Hiểu được nỗi lo này, Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu đến bạn khóa Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn tập trung kỹ năng giải quyết tình huống dành cho sinh viên.

Bị Khách Trả Lại Món, Phục Vụ Bàn Nên Nói Gì Bằng Tiếng Anh?

Đã bao giờ bạn vừa bưng món ra, chưa kịp chúc ngon miệng thì khách đã yêu cầu trả lại món chưa? Nếu đó là khách nước ngoài, bạn phải trả lời ra sao để làm đẹp lòng khách? Còn khi khách khen ngợi món ăn, bạn nên phản hồi bằng lời hay ý đẹp nào? Cùng tham khảo bài viết sau để có kinh nghiệm hơn nhé!

Sinh Viên Nhà Hàng Khách Sạn – Chọn TOEFL Hay Tiếng Anh Chuyên Ngành?

Chắc hẳn khi là sinh viên năm 3, năm 4 ngành Nhà hàng Khách sạn, bạn đã phần nào hiểu giao tiếp tiếng Anh quan trọng đến mức nào. Vì lẽ đó, bạn vẫn đang cân nhắc nên thi lấy chứng chỉ quốc tế hay theo học một khóa tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn? Lựa chọn nào sẽ mang lại lợi ích thiết thực hơn? Hãy để chúng tôi cố vấn cho bạn một chút nhé!

Offer Thức Uống Bằng Tiếng Anh – Kỹ Năng Cốt Yếu Cho Bạn Trẻ Nhập Môn Nhà Hàng

Trong nhà hàng, gợi ý thức uống cũng tương tự như gợi ý món ăn vậy. Nhân viên phục vụ bàn cần có sự uyển chuyển, khéo léo trong câu chữ, và quan trọng hơn hết là kiến thức tiếng Anh về thức uống trong menu đó. Sau đây là hai tình huống gợi ý thức uống cho thực khách mà nhân viên phục vụ bàn nên biết, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu công việc phục vụ nhà hàng.

Phỏng Vấn Tiếng Anh – Tuyệt Đối Đừng “Nói Hớ” Bốn Câu Sau

Dẫu tiếng Anh có lưu loát đến đâu nhưng khi ngồi đối diện nhà tuyển dụng, bạn cũng nên tỉnh táo trước một số câu hỏi. Tiếng Anh thao thao bất tuyệt là lợi thế tuyệt vời, nhưng hãy nhớ “hãm phanh” đúng lúc để đừng thốt ra những câu tuyệt đối không nên nói. Bốn câu nói nào sẽ trực tiếp đánh rớt bạn ở vòng phỏng vấn tiếng Anh khách sạn? Cùng lưu ý nhé!

Tình Huống Phỏng Vấn Tiếng Anh Xin Việc Tại Khách Sạn

Làm thế nào để gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng là điều không dễ, nhất là trong vòng phỏng vấn tiếng Anh. Chỉ biết từ vựng thôi chưa đủ, bạn phải biết cách diễn đạt câu chữ sao cho thật thuyết phục nữa. Sau đây là hai đoạn phỏng vấn xin việc ngắn bằng tiếng Anh mà Quantrinhahang muốn giới thiệu đến bạn, giúp bạn mường tượng cách trả lời sao cho hiệu quả.

Tình Huống Giao Tiếp Bằng Tiếng Anh Giữa Concierge Và Khách Hàng

Concierge là cầu nối giữa khách hàng và khách sạn, là nơi cung cấp cho khách thông tin về địa điểm vui chơi, ăn uống, mua sắm lân cận. Với khách nước ngoài thì họ càng “mù đường” khi đến Việt Nam. Là concierge, bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả với khách để đưa ra gợi ý tốt nhất. Sau đây là hai tình huống tiếng Anh mà concierge chắc chắn sẽ gặp.

Khách Tây “Lạc Lối” Giữa Khách Sạn, Làm Sao Để Chỉ Đường Bằng Tiếng Anh?

Bất cứ khi nào khách bí đường, họ sẽ “chụp” ngay bất kỳ nhân viên nào trong khách sạn để hỏi thăm. Khi đó, bạn sẽ là người trực tiếp hướng dẫn họ đường đi nước bước đấy. Nhưng nếu vẫn chưa biết cách chỉ đường bằng tiếng Anh thì phải làm thế nào? Tham khảo ngay những tình huống sau đây nhé.

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
  Tel: (028) 7300 2672

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
  Tel: (028) 6292 3028

 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
  Tel: (028) 7305 6308

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
  Tel: 1800 6148

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
  Tel: 1800 6148

quà tết