facebook pixel

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh Khi Phỏng Vấn Khách Sạn - Nhà Hàng

Khi đi phỏng vấn xin việc trong nhà hàng, khách sạn thì giới thiệu bản thân sẽ là bước đầu phác họa cho nhà tuyển dụng hình dung bạn là ai. Làm thế nào để vượt qua “cửa ải” này một cách dễ dàng và đầy thuyết phục? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Đoạn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn khách sạn, nhà hàng

First of all, thank you for your kind consideration to invite me to this interview today. I would like to introduce briefly about myself. My full name’s ABC. I’m 23 years old and I’m from Ho Chi Minh city. I graduated from A Au Vocational Guidance School with the major in Hotel Management. I’ve got 2 months of experience as a receptionist at my internship at Unicorn Hotel in Danang. I’m outgoing, responsible and can work under high pressure.

Dịch: Trước tiên, rất cảm ơn anh/chị đã mời em đến buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Em muốn giới thiệu sơ lược về bản thân mình một chút. Em tên ABC, 23 tuổi, sinh tại thành phố Hồ Chí Minh. Em vừa tốt nghiệp trường Hướng Nghiệp Á Âu, ngành học Quản Trị Khách Sạn. Em có hai tháng kinh nghiệm thực tập vị trí lễ tân tại khách sạn Unicorn ở Đà Nẵng. Bản thân em là người hướng ngoại, có tinh thần trách nhiệm và có thể làm việc dưới môi trường áp lực cao.

gioi thieu ban than luu loatGiới thiệu bản thân lưu loát sẽ gây ấn tượng đẹp trước nhà tuyển dụng

Một số lưu ý khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

Cung cấp đầy đủ thông tin sơ lược về bản thân

Bạn nên nhớ khi nhà tuyển dụng hẹn gặp bạn phỏng vấn, tức là họ đã dành thời gian tham khảo kỹ hồ sơ xin việc của bạn. Họ đã mường tượng cơ bản bạn là ai, tên gì, bao nhiêu tuổi, kinh nghiệm làm việc ra sao. Tuy nhiên, khi được yêu cầu giới thiệu bản thân, bạn cũng không được bỏ sót những thông tin trên chỉ vì suy nghĩ “nhà tuyển dụng đã biết quá rõ về bạn rồi”.

Nhà tuyển dụng hình dung ra bạn là ai qua những thông tin bằng con chữ bạn trình bày trên CV. Cái họ cần chính là thái độ, tác phong của bạn khi trình bày lại những thông tin đó, biểu lộ qua giọng nói, ánh mắt, cử chỉ. Vì thế, những thông tin cơ bản về cá nhân bạn cũng nên trình bày sơ lược lại lần nữa.

Thể hiện sự thân thiện trong lời chào

Trước khi mở lời giới thiệu bản thân, bạn nên lưu ý đến lời chào, bởi “lời chào cao hơn mâm cỗ”. Thái độ thân thiện, hòa nhã của bạn sẽ ghi điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Đửng quên các lời chào cơ bản như Good morning (Chào buổi sáng), Good afternoon (Chào buổi chiều), Nice to meet you/ Great to meet you (Rất vui được gặp anh/chị)…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã mời bạn đến phỏng vấn trước khi vào nội dung chính.

dung quen gui loi cam onĐừng quên gửi lời cảm ơn, lời chào thân mật trước khi giới thiệu bản thân

Không giới thiệu lan man

Khi được yêu cầu nói về kinh nghiệm làm việc (nếu từng làm việc, thực tập), bạn không nên sa đà quá nhiều vào việc kể lể dài dòng mà cần tập trung vào thành tích có được và bài học bạn rút ra được.

Ví dụ: My internship at Havana Hotel taught me how to be calm and patient when dealing with impolite customers. I also learned how to cooperate with my coworkers since helping them means helping myself to perform better.

Dịch: Quá trình thực tập tại khách sạn Havana đã dạy em cách giữ bình tĩnh và kiên nhẫn khi đối diện với khách hàng thô lỗ. Em cũng học được cách làm việc chung với người khác, bởi giúp đỡ đồng nghiệp nghĩa là tự giúp đỡ chính mình để hoàn thành công việc tốt hơn.

Nhìn chung, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn khách sạn, nhà hàng đòi hỏi ở bạn sự lưu loát và phát âm đúng, cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và vào thẳng trọng tâm, giới thiệu bản thân đã đạt được thành tựu và kinh nghiệm gì…

Phỏng vấn tiếng Anh tốt là bước đệm bạn trẻ cần có để xin việc thành công. Và đây chính là kiến thức mà khóa học Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu đem lại cho bạn:

 • Học viên có thể lựa chọn Tiếng Anh Khách Sạn hoặc Tiếng Anh Nhà Hàng tùy theo môi trường làm việc tương lai.
 • Với thời lượng gói gọn chỉ 36 buổi (3 tháng), khóa học cam kết trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức để xử lý nhuần nhuyễn mọi tình huống ứng dụng tiếng Anh trong môi trường khách sạn, nhà hàng.
 • Xây dựng cho học viên hệ thống từ vựng, mẫu câu hội thoại chuyên ngành Khách sạn như check-in, check-out cho khách, hướng dẫn khách về phòng, thu đổi ngoại tệ, dịch vụ buồng phòng…
 • Bổ sung kiến thức tiếng Anh Nhà hàng như chào đón khách, giới thiệu thực đơn, tư vấn món ăn, giải quyết tình huống, thanh toán hóa đơn.

ky nang nghe noi doc viet tieng anh chuyen nganhHọc viên được trau dồi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh chuyên ngành

 • Học viên sẽ có cơ hội thực hành giao tiếp thường xuyên và rèn luyện thành thục 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cần thiết trong môi trường khách sạn, nhà hàng.
 • Rèn luyện cho học viên kỹ năng viết CV và cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh sao cho thuyết phục nhất trước nhà tuyển dụng.
 • Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ Tiếng Anh Chuyên ngành Khách sạn hoặc Tiếng Anh Chuyên ngành Nhà hàng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về hai khóa tiếng Anh tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới hoặc gọi đến số 1800 6148 nhé!

Đánh giá

97.2%(7 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang