facebook pixel

Tiếng Anh – Chìa khóa thành công trong ngành nhà hàng khách sạn

Trước sự phát triển của ngành du lịch, số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng nhiều. Tiếng anh từng bước trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến và là yêu cầu bắt buộc trong quá trình tuyển dụng. Giao tiếp thành thạo tiếng anh là một trong những chìa khóa quan trọng để bạn tìm được công việc phù hợp với năng lực và mức lương hấp dẫn.

Tầm quan trọng của tiếng Anh

Trong xu thế hội nhập và giao thoa giữa các nền kinh tế, tiếng anh được xem là ngôn ngữ giao tiếp phổ thông, phương tiện phục vụ quá trình trao đổi, giao tiếp kinh tế, văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới.

du lich Viet Nam

Số lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam ngày càng tăng

Tiếng anh cũng là lợi thế cho các bạn sinh viên mới tốt nghiệp trong quá trình tìm việc. Sinh viên dù tốt nghiệp ngành nào, đặc biệt là ngành Nhà hàng – Khách sạn, nếu nắm vững kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, kết hợp với khả năng giao tiếp tiếng anh lưu loát sẽ giúp sinh viên đó giành được lợi thế vượt trội trong quá trình tuyển dụng.

Tại Việt Nam, tiếng anh đã được đưa vào chương trình giảng dạy từ bậc tiểu học, với mong muốn đưa tiếng anh trở thành ngôn ngữ phổ biến thứ hai tại Việt Nam bên cạnh tiếng Việt. Việc học tiếng anh là sự phối hợp giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó nói được đánh giá là một trong những kỹ năng khó nhất. Tuy nhiên, thực tế đáng ngại hiện nay là kỹ năng nói, giao tiếp tiếng anh của người Việt còn khá hạn chế.

Mặc dù ngành Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực, nhưng sự yếu kém về kỹ năng tiếng anh của một bộ phận nhân lực trong ngành đã tạo nên rào cản cho sự phát triển chung của ngành này.

Tiếng anh nhà hàng – khách sạn chìa khóa thành công trong công việc

Chính vì thế, bên cạnh việc đào tạo kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn, nhiều trường đào tạo ngành Nhà hàng – Khách sạn đã đưa tiếng anh chuyên ngành vào trong chương trình giảng dạy. Việc đào đào song song giữa kiến thức kỹ năng chuyên môn với kỹ năng tiếng anh sẽ góp phần nâng cao chất lượng nhân lực cùa ngành này, mở ra cơ hội tiếp cận việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho những nhân lực được đào tạo bài bản.

Các khóa học tiếng anh nhà hàng, tiếng anh khách sạn được đưa vào giảng dạy giúp học viên rèn luyện cả 4 kỹ năng cơ bản trong quá trình học tiếng anh, đặc biệt là kỹ năng nói thông qua những đoạn hội thoại tiếng anh trong nhà hàng, các tình huống giao tiếp trong khách sạn.

hoi thoai tieng anh trong nha hang khach san

Học viên được rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh kết hợp với kỹ năng phục vụ khách hàng

Song song với việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng anh lưu loát, các khóa học tiếng anh nhà hàng, khách sạn còn giúp các bạn học viên rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống, ứng dụng kiến thức vào quá trình làm việc thực tế. Các tình huống hội thoại tiếng anh trong nhà hàng, khách sạn được ra trong quá trình học sẽ giúp học viên ứng dụng ngay các từ vựng, thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành được học vào việc xử lý các yêu cầu của khách hàng, giải quyết những tình huống phát sinh, than phiền của khách hàng, cũng như làm hài lòng khách hàng.

Không chỉ cung cấp kiến thức và rèn luyện kỹ năng, các khóa học tiếng anh nhà hàng, khách sạn còn hướng dẫn cho học viên những kỹ năng viết hồ sơ ấn tượng và cách tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn.

Chứng chỉ tiếng anh chuyên ngành nhà hàng – khách sạn tạo nên điểm sáng cho hồ sơ xin việc, tháo bỏ rào cản đến với thành công, mở ra cơ hội tiếp cận nghề nghiệp mơ ước, góp phần nâng cao cơ hội thăng tiến trong nấc thang nghề nghiệp.

Bấm xem: Khóa học tiếng Anh nhà hàng

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148