Ngành Nhà Hàng Khách Sạn – Quên Đi, Tiếng Anh Đã Không Còn Là Lợi Thế!

Vài năm trước đây, khi lướt tin tuyển dụng ở mục Yêu cầu công việc, bạn sẽ thấy nhan nhản những câu quen thuộc như “Tiếng Anh giao tiếp cơ bản”, “Có thể giao tiếp tiếng Anh là một lợi thế”… Ngày nay, lác đác đâu đó vẫn còn xuất hiện những dòng chữ này, nhưng chỉ ở mẩu tin của các nhà hàng, khách sạn quy mô nhỏ mà thôi. Lẽ nào tiếng Anh đã “hết thời”? Hãy cùng quantrinhahang.edu.vn giải đáp thắc mắc “Tiếng anh không còn lỗi thời?” qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Thời kỳ hoàng kim của tiếng Anh đến hồi lụi tàn?

Khoan khoan, chớ vội sửng sốt. Thực ra tiếng Anh vẫn còn chỗ đứng lắm, nhưng vị trí cao thấp ra sao, chúng ta hãy cùng xem xét một vài khía cạnh dưới đây nhé.

Trước hết, với sinh viên mới ra trường, CV của bạn sẽ “xịn sò” hơn rất nhiều nếu đề cập năng lực sử dụng tiếng Anh. Theo bà Nguyễn Phương Mai – Giám đốc điều hành Navigos Search thì đa số sinh viên Việt Nam chỉ mới đạt yêu cầu về đọc hiểu, còn giao tiếp thì rất yếu. Do đó, giữa hai ứng viên có thành tích học tập, kinh nghiệm ngang nhau thì ưu thế sẽ lập tức nghiêng về phía người giỏi ngoại ngữ hơn.

Với người đang đi làm thì tiếng Anh sẽ là đòn bẩy tăng lương cực kì “ép phê”. Navigos Search từng khảo sát 1.600 ứng viên trẻ từ 0 – 2 năm kinh nghiệm thì gần 40% ứng viên có trình độ ngoại ngữ lưu loát đạt mức lương trên 10 triệu. Còn theo JobStreet, gần 100% nhà tuyển dụng không ngần ngại trả lương cao hơn 30% cho ứng viên giỏi tiếng Anh.


Tiếng Anh chỉ ở mức căn bản thì lương cũng sẽ… căn bản mà thôi

Trong môi trường đa quốc gia như khách sạn 4 – 5 sao, không có phương tiện nào tạo mối liên kết với khách hàng hiệu quả hơn là ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Tiếng Anh giúp bạn giao tiếp tốt với khách nước ngoài bất kể châu lục nào, từ đó nắm bắt tâm lý họ tốt hơn và phục vụ tối đa nhu cầu.

Không chỉ vậy, vị trí quản lý sẽ nằm gọn trong tay bạn nếu có năng lực tiếng Anh. Nhưng khoan hãy mơ đến chuyện thăng chức quản lý nếu tiếng Anh chỉ dừng ở mức giao tiếp căn bản. Biết tiếng Anh và giỏi tiếng Anh là hai phạm trù khác nhau. Muốn thăng chức, tiếng Anh không thể chỉ dừng ở mức “biết”, mà phải ở mức “thạo” nữa kìa.

Như vậy, với những lí do, trên ta có thể khẳng định tiếng Anh không còn là lợi thế nữa mà nó đã trở thành YÊU CẦU BẮT BUỘC nếu muốn phát triển trong nhà hàng, khách sạn cao cấp. Cuộc đua tuyển dụng sẽ bớt khốc liệt hơn khi bạn có trong tay vũ khí tối thượng là tiếng Anh đấy.

Dẫn đầu cuộc đua chỉ với khóa tiếng Anh Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu đang liên tục chiêu sinh khóa Tiếng Anh chuyên ngành dành cho sinh viên và người đang làm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn. Đặc biệt có các lớp buổi tối phù hợp cho người bận rộn.

Khóa học giải quyết những vấn đề bạn gặp phải khi học tiếng Anh.

Bạn muốn thực hành nhiều hơn?

Trong 90% thời lượng buổi học, giảng viên sẽ nói bằng tiếng Anh, thúc đẩy khả năng nghe nói và xử lý bằng tiếng Anh cho bạn thông qua tình huống đón tiếp khách, tiếp nhận điện thoại, trình thực đơn, giải quyết than phiền, đặt tour, book xe…

Bạn “sợ” phương pháp học nhồi nhét và nhàm chán?

Quên đi, giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu không đi theo lối mòn chỉ chú trọng ngữ pháp đâu. Tại đây, bạn sẽ được phát triển khả năng phản xạ nhiều hơn, song song với hoàn thiện ngữ pháp. Ngoài ra còn có nhiều mini game hấp dẫn lồng ghép vào mỗi buổi học.

Bạn muốn học từ những người nói chuẩn tiếng Anh?

Giảng viên tại Hướng Nghiệp Á Âu từng tu nghiệp nước ngoài và đều đang thuộc cấp quản lý tại khách sạn quốc tế, đảm bảo chỉnh sửa cho bạn cách phát âm chuẩn, sử dụng mẫu câu thích hợp, cách xử lý sát sườn thực tế nhất…

Bạn chưa biết trả lời phỏng vấn và viết CV tiếng Anh hiệu quả?

Đừng lo, tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn cũng sẽ được học cách trình bày chuẩn CV tiếng Anh và trả lời phỏng vấn thuyết phục nhà tuyển dụng nước ngoài.

Bạn cần bằng tiếng Anh để xin việc?

Khi học xong, bạn sẽ nhận chứng chỉ Tiếng Anh Nhà hàng – Khách sạn của Hướng Nghiệp Á Âu.

Nào, hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn về chứng chỉ, học phí và địa điểm học bạn nhé.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.