Mách Bạn Tuyệt Chiêu Săn Vé Máy Bay Giá Rẻ Cho Dân Mê Du Lịch

Đối với những chuyến du lịch xa, vé máy bay thường đã chiếm một khoản chi phí đáng kể, khiến bất kỳ du khách nào cũng phải dè dặt. Tuy nhiên, nếu chịu khó bỏ thời gian săn lùng vé giá rẻ, bạn sẽ có thể tiết kiệm được khoản chi phí cố định này đấy. Bài viết sau đây sẽ bật mí tuyệt chiêu săn vé máy bay giá rẻ cho khách du lịch.

Lập kế hoạch chuyến đi trước ít nhất 4 tháng

Theo nhiều chuyên gia du lịch, các hãng máy bay thường mở những đợt khuyến mãi từ 40-50 ngày trước khi bay. Thậm chí, một vài hãng như Cebu Pacific Airlines hay AirAsia mở sớm hơn từ 6 tháng – 1 năm. Trong các đợt khuyến mãi này, giá vé được giảm rất nhiều. Thậm chí, nhiều hãng còn tung vé 0 đồng để thu hút khách.

Lên kế hoạch chuyến đi trước sẽ giúp bạn chủ động trong việc săn vé máy báy giá rẻ

Do đó, 4-6 tháng là thời gian hợp lý để bạn lập kế hoạch chuyến đi sắp tới để kịp thời book vé ngay đợt khuyến mãi vừa tung ra. Lúc này, nếu bạn còn băn khoăn về lịch trình chuyến đi, chắc chắn sẽ không giành được vé tốt nhất bởi cuộc chiến săn vé máy bay giá rẻ diễn ra khá dữ dội.

“Thập diện mai phục” các hãng hàng không

Sau khi đã xác định được kế hoạch chuyến đi, bạn cần tìm hiểu kỹ về các hãng hàng không có chuyến bay đến địa điểm đó. Tiếp đến, bạn nên thường xuyên theo dõi các website của những hãng đó để cập nhật liên tục những chương trình khuyến mãi vừa mới tung ra và so sánh giá. Hãy chắc chắn rằng không bỏ sót bất kỳ chương trình khuyến mãi nào trong khung thời gian bạn muốn bay.

“Thập diện mai phục” nghe có vẻ khó khăn và mất nhiều thời gian nhưng thực tế là bạn có thể sử dụng nhiều cách như đăng ký theo dõi thông tin của các hãng hàng không thông qua email, đặt chế độ theo dõi trên Facebook, Instagram hay Twitter. Điều này sẽ giúp bạn luôn “bắt nhanh như chớp” cơ hội sở hữu những tấm vé máy bay rẻ đến bất ngờ.

Các hãng hàng không thường có nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng

Lựa chọn ngày ít người bay

Giá vé máy bay thường có sự chênh lệch lớn giữa các ngày trong tuần. Đặc biệt là dịp lễ tết, 2-9, 30-4 và 1-5 hay cuối tuần, lượng khách du lịch đông nên đẩy giá vé lên rất cao. Trong khi những ngày thường vắng khách thì giá vé lại thường giảm mạnh. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn chuyến bay vào những ngày thường trong tuần, từ thứ 2 đến thứ 5.

Bên cạnh ngày bay, giờ bay cũng là yếu tố ảnh hưởng giá vé. Những chuyến bay vào tối muộn hoặc sáng sớm thường rẻ hơn nên bạn có thể cân nhắc để sắp xếp thời gian chuyến đi linh động theo và tiết kiệm chi phí tối đa.

Chọn nối tuyến thay vì bay thẳng

Nếu thời gian du lịch của bạn nhiều và mong muốn tiết kiệm chi phí dành cho vé máy bay, đặc biệt là những chặng bay quốc tế thì bạn có thể lựa chọn hình thức nối tuyến thay vì bay thẳng. Sự thật mà không phải khách du lịch nào cũng biết là giá vé bay thẳng thường cao hơn giá các chuyến bay quá cảnh từ 100-200USD. Số điểm quá cảnh càng nhiều thì giá vé máy bay càng rẻ.

Để tìm hiểu thêm những kiến thức về ngành quản trị nhà hàng, các bạn có thể theo dõi tại quantrinhahang.edu.vn nhé.

Average: 5 (7 vote(s))

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!