Việc làm - Hướng nghiệp

Lựa Chọn Nào Cho Bạn Trẻ Thích Ngành Khách Sạn, Chán Học Đại Cương Và Chưa Tìm Được Trường?

Kì thi tuyển sinh 2018 đã kết thúc từ lâu, chúng bạn đều đã tựu trường nhưng bạn vẫn loay hoay chưa tìm được trường để học? Liệu rằng nên ở ẩn dùi mài kinh sử cho kì thi năm sau hay chọn ngay một trường đào tạo ngành khách sạn uy tín để tiếp tục học? Đâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn trẻ 18 tuổi vào thời điểm này?

Ngành Nhà Hàng Khách Sạn - Chỉ 1 Năm Ngắn Hạn Cho 1 Tương Lai Xán Lạn

“Học bao lâu mới đảm bảo tương lai có việc làm?” là đề tài gây tranh cãi dài hơi khi bạn trẻ 18 tuổi dự định chọn ngành Nhà hàng Khách sạn. Nhiều bạn cho rằng ngành này phải học đủ 4 năm thì mới tìm việc được, nhưng cũng bạn nghĩ rằng ngành này vốn chỉ cần học 1 năm là đủ, 3 năm còn lại để lấy kinh nghiệm. Lời giải đáp nào thỏa đáng cho câu hỏi trên?

5 Thiệt Thòi Lớn Cho Sinh Viên Nhà Hàng Khách Sạn Chỉ Vì... Yếu Tiếng Anh

Với ngành Nhà hàng Khách sạn, mức độ phổ biến và thiết thực của tiếng Anh là không thể phủ nhận. Sinh viên năm 1, năm 2 nếu tiếng Anh chưa thạo thì có thể thông cảm được; nhưng khi đã bước sang năm 3, năm 4, sắp ra trường mà vẫn lắp bắp thì đó là báo động đỏ thật sự. Sinh viên trong ngành dễ vấp phải chướng ngại nào nếu yếu giao tiếp tiếng Anh? Đâu là giải pháp cho nhược điểm này?

“Vững Chuyên Môn + Thạo Ngoại Ngữ" - Công Thức Thành Công Cho Nhân Sự Khách Sạn

Thành công trong ngành khách sạn là sự kết hợp vừa vặn giữa các yếu tố như đam mê, thời điểm, cơ duyên với nghề… Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là năng lực của chính nhân sự đó. Bạn tự đánh giá bản thân mình ra sao, liệu năng lực làm nghề của bạn đã chín muồi để gặt hái quả ngọt thành công hay chưa?

Ngành Nhà Hàng Khách Sạn – Sở Hữu Chứng Chỉ Nghề Khi Còn Là Sinh Viên

“Còn lâu mới ra trường mà, việc gì phải sớm học thêm chứng chỉ?”, phải chăng bạn đang có cùng suy nghĩ thế này? Bước vào năm 3, năm 4, áp lực học tập nặng nề hơn, thời gian eo hẹp hơn, bạn dám chắc mình sẽ dư dả thời gian học thêm một chứng chỉ nghề để sau này xin việc chứ? Ấy mà khoan, tại sao chúng ta phải học lấy chứng chỉ nghề vào thời điểm này nhỉ?

Muốn Trở Thành Quản Lý Nhà Hàng, Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Quản lý nhà hàng là một nghề thú vị đối với giới trẻ yêu thích ẩm thực. Dù hấp dẫn về tính chất công việc và mức lương nhưng nếu muốn thành công, một quản lý nhà hàng phải làm việc căng thẳng từ 50 - 80 tiếng/tuần. Nếu bạn yêu thích công việc này và phấn đấu nhận mức lương nghìn đô đáng mơ ước, trước hết bạn phải biết vạch xuất phát nằm đâu trước đã.

Sinh Viên 5 Tốt Ngành Nhà Hàng Khách Sạn – Bạn Còn Thiếu Gì?

“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu đáng quý ở giảng đường đại học mà nhiều bạn trẻ mong muốn đạt được, mục đích là tuyên dương thế hệ sinh viên mới với những phẩm chất cần thiết. Đối với sinh viên Nhà hàng Khách sạn, danh hiệu này có ý nghĩa thế nào? Bạn đã đạt chuẩn 5 tốt hay chưa? Trong các tiêu chuẩn dưới đây của một sinh viên 5 tốt mẫu mực, bạn còn thiếu điều gì?

Linen Room Attendant Là Ai? – Chức Danh Lạ Mà Quen Trong Khách Sạn

Nhắc đến bộ phận Housekeeping, nhiều người thường chỉ nghĩ đến các vị trí như room attendant, laundry… mà ít ai biết đến linen room attendant. Vị trí này cũng được các khách sạn tuyển dụng rất nhiều vì đóng vai trò quan trọng trong công việc của khối Buồng phòng. Hãy cùng tìm hiểu xem nhân viên linen room attendant trong khách sạn là ai và công việc của họ như thế nào nhé!

Học Nghề Ngắn Hạn – Xóa Tan Rào Cản Về Thời Gian

Sau kì thi THPT quốc gia 2018, nhiều bạn trẻ khi biết điểm đã có sự thay đổi định hướng về chọn ngành, chọn trường và cả chọn mô hình học hoàn toàn khác so với dự kiến trước đó. Một trong những mô hình đang được nhiều bạn trẻ cân nhắc đó là học nghề ngắn hạn với ưu điểm giảm tải thời gian học xuống mức thấp nhất.

Đi Học Như Đi Làm – Thế Mạnh “Độc Quyền” Của Học Nghề Ngắn Hạn

Học nghề ngắn hạn đang là lựa chọn được giới trẻ cân nhắc vì vừa tiết kiệm thời gian, vừa nới lỏng yêu cầu đầu vào. Chưa dừng ở đó, học nghề ngắn hạn còn có thế mạnh khác mà không phải mô hình dài hạn nào cũng sở hữu, đó là chương trình đào tạo. Nội dung giảng dạy của mô hình học nghề ngắn hạn thực chất có gì đặc biệt?

8 Khác Biệt Lớn Làm Nên Thương Hiệu Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Hướng Nghiệp Á Âu

Mỗi trường đào nghề ngắn hạn luôn có những ưu điểm khác biệt nổi trội. Với Hướng Nghiệp Á Âu, đặc biệt là ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn đang sở hữu 8 điểm khác biệt lớn, được đánh giá như 8 thế mạnh rất riêng, thu hút đông đảo bạn trẻ có dự định học ngành Nhà hàng Khách sạn hiện nay.

Lợi Thế Khi Học Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tại Đà Nẵng

Không phải ngẫu nhiên mà Đà Nẵng lọt top những thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Đà Nẵng sở hữu ưu thế sẵn có như du lịch phát triển bung nở, cơ sở hạ tầng hiện đại, con người văn minh, rất thích hợp để đẩy mạnh công tác giáo dục, đặc biệt là mảng học nghề nhà hàng, khách sạn.

Những Ngộ Nhận Khó Tránh Của Giới Trẻ Khi Chọn Ngành Quản Trị Khách Sạn

Những năm gần đây, giới trẻ bắt đầu quan tâm đến cái tên “Quản trị khách sạn” ngày một nhiều khi nhìn nhận được cơ hội và tiềm năng phát triển của ngành. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ sau một thời gian theo đuổi và bước chân vào môi trường làm việc thực tế thì hoàn toàn“vỡ mộng” do những suy nghĩ chủ quan ban đầu. Đọc bài viết sau để xem bạn có thuộc nhóm bạn trẻ vẫn còn đang ngộ nhận về ngành Quản trị khách sạn không nào!

Học Nghề Ngắn Hạn – Quẳng Đi Gánh Lo Về Yêu Cầu Đầu Vào

Điều kiện đầu vào là vấn đề được giới trẻ và phụ huynh quan tâm hàng đầu khi chọn trường. Đối với học nghề ngắn hạn, đặc biệt là ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn, yêu cầu đầu vào có quá khắt khe không? Có bắt buộc thi tuyển hay đòi hỏi bằng cấp gì trước đó không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Học Nghề Ngắn Hạn - Bắt Kịp Xu Hướng Mới Sau Mùa Tuyển Sinh 2018

Không khó để nhận ra nền giáo dục Việt Nam đang chứng kiến cú chuyển đổi bất ngờ và ngoạn mục. Đại học, cao đẳng hay trung cấp đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ thông minh và hiện đại. Lối học hàn lâm dường như đang dần bị soán ngôi trước sự dịch chuyển của thị trường lao động. Các bạn trẻ nhạy bén đã bắt đầu rẽ hướng sang học nghề ngắn hạn để bắt kịp xu hướng và chủ động nắm bắt cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Bí Kíp 5C Giúp Bạn Chọn Trường Nhà Hàng Khách Sạn Phù Hợp

Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay do các bạn đã sớm nhận thức được nhu cầu xã hội cũng như cơ hội phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, việc chọn trường khi theo học nhóm ngành này lại luôn khiến hầu hết các bạn trẻ băn khoăn và lo lắng. Bí kíp 5C sau đây sẽ giúp bạn tìm ra đâu là trường phù hợp nhất.

Có Ai Đó Đang Băn Khoăn “Học Nghề Ngắn Hạn Là Lựa Chọn An Toàn?”

“Học nghề ngắn hạn có đảm bảo tương lai không?”, “Học nghề ngắn hạn liệu có tìm được việc?”… là những câu hỏi gây đau đầu giới trẻ khi phân vân chọn trường học sau kỳ thi THPT. Nên chọn học dài hạn 4 năm hay học nghề ngắn hạn vài tháng? Lựa chọn nào sẽ có lợi hơn và sát nhu cầu xã hội hơn?

Học Nghề Dễ Kiếm Việc Gấp 5 Lần Đại Học?

Kỳ thi THPT quốc gia kết thúc, các thí sinh đang đối diện với cuộc đua nguyện vọng đại học gây cấn phía trước. Dù đã đặt bút đăng ký nhưng đâu đó trên mặt báo vẫn tràn lan những con số báo động về cử nhân thất nghiệp, chật vật làm trái ngành khiến không ít bạn trẻ thấp thỏm hoang mang. Liệu chúng ta có nên “cố thủ” với nguyện vọng đại học, cao đẳng đã chọn trước? Có thể bài viết sau sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn đấy.

Học Đại Học Hay Học Nghề Thì Cũng… Như Nhau?

Giai đoạn thi cử gay cấn nhất của kỳ thi THPT đã qua. Sĩ tử cả nước đều đã biết điểm, bắt đầu cuộc chạy đua mới mang tên xét tuyển nguyện vọng. Với những sĩ tử có điểm số không như mong đợi thì nên tiếp tục “càn quét” mọi nguyện vọng có thể để có chỗ học, hay là nắm bắt tia hi vọng ở một hướng đi khác?

2K Ơi! Thành Công Đâu Hẳn Chỉ Nằm Sau Cánh Cửa Đại Học

Sau mỗi mùa thi THPT quốc gia là những cảm xúc ngổn ngang, đan xen trong lòng các sĩ tử. Có bạn đạt được kết quả tốt, hồ hởi tươi vui nhưng cũng có bạn nhận được kết quả không như ý, cứ thế ngậm ngùi buồn tủi. Áp lực tâm lý về việc trượt đại học dường như là nỗi ám ảnh mà không một sĩ tử nào mong muốn trải qua.

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
  Tel: (028) 6292 3028

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
  Tel: 1800 6148

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
  Tel: 1800 6148