Việc làm - Hướng nghiệp

Sinh Viên Ngoại Ngữ Gia Nhập Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Có Lợi Thế Gì?

Giỏi ngoại ngữ vốn dĩ là một lợi thế “khủng” trong bất kì ngành nghề nào. Trong ngành Nhà hàng Khách sạn thì kỹ năng ngoại ngữ sẽ là một đòn bẩy có sức bật mạnh mẽ giúp người trong ngành vươn cao, vươn xa. Thế còn người ngoài ngành thì sao, điển hình là sinh viên ngoại ngữ? Hãy cùng đọc bài viết sau để xem sinh viên ngoại ngữ muốn học ngành Nhà hàng Khách sạn sẽ có những lợi thế nào nhé.

Góc Gỡ Rối Tơ Lòng: 5 Câu Hỏi Lớn Từ Bạn Trẻ Thích Ngành Khách Sạn

“Học ngành Nhà hàng Khách sạn là học về gì vậy ạ?”, “ Học ngành Nhà hàng Khách sạn ra dễ có việc không ạ?”, “ Có cần phải học đại học khi chọn ngành này không?”… Đây là những câu hỏi mà năm nào các buổi hướng nghiệp về ngành Nhà hàng Khách sạn cũng nhận được. Để Quantrinhahang.edu.vn tổng hợp lại những câu hỏi này kèm theo lời giải đáp cho bạn nhé.

Nhà Tuyển Dụng Kì Vọng Gì Ở Một Sinh Viên Nhà Hàng Khách Sạn Mới Ra Trường?

Sinh viên Nhà hàng Khách sạn ra trường ai cũng muốn tìm được việc ở chỗ làm ngon. Thế nhưng, để lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng, sinh viên ngành này không thể chỉ dựa vào mỗi tấm bằng. Thực chất nhà tuyển dụng mong mỏi nhiều hơn, tìm kiếm những điều mà sinh viên chưa kịp nghĩ tới.

“Kén Cá Chọn Canh” – Khôn Lanh Chọn Nghề Dịch Vụ!

Đừng “lắm mối, tối lại nằm không” bạn ơi! Thất nghiệp cũng do bạn cứ “kén cá chọn canh” mà ra. Tại sao không chọn nghề Dịch vụ nhỉ? Đa dạng việc làm, môi trường hội nhập, tính chất công việc năng động lại đầy cơ hội phát triển dành cho các bạn trẻ thời đại mới. Biết bao điều thú vị đang chờ đợi bạn khám phá khi theo đuổi nghề Dịch vụ đấy!

Sinh Viên Nhà Hàng Khách Sạn – Muốn Trở Nên “Cứng Cựa”, Phải Có Kỹ Năng Mềm

Với sinh viên năm 3, năm 4 ngành Nhà hàng Khách sạn, chưa ra trường đồng nghĩa chưa va chạm thực tế nhiều nên đa phần các bạn bị non kinh nghiệm khi xử lý tình huống, hay còn gọi là thiếu kỹ năng mềm. Thế nhưng, ít ai biết kỹ năng mềm chiếm đến 75% xác suất thành công của một người, trong khi kỹ năng cứng chỉ chiếm 25% mà thôi.

Hiểu Thêm Về Công Việc Của Bar Back Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

Bar back tuy là vị trí công việc không quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng biết rõ. Vị trí này là nấc thang đầu tiên để chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp. Công việc của bar back tại nhà hàng, khách sạn quốc tế đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ đến từng thao tác. Vậy bar back là gì và đặc thù công việc này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Học Nghề Khách Sạn Ngắn Hạn - Giải Pháp Cấp Bách Cho Bạn Trẻ Vẫn Chưa Có Trường

“Dài hạn cũng được, ngắn hạn cũng được, miễn chọn đúng trường Nhà hàng Khách sạn phù hợp là được”. Đây phải chăng là suy nghĩ chung của số đông bạn trẻ khi vẫn chưa tìm được trường phù hợp để theo học ngành Nhà hàng Khách sạn? Đừng lo, có rồi đây. Vấn đề của bạn đã có giải pháp ngay rồi đây!

Những Điều Giới Trẻ Cần Biết Khi Muốn Theo Học Quản Trị Khách Sạn

Cùng với xu hướng phát triển của du lịch, các khối ngành Dịch vụ và điển hình là ngành Quản trị khách sạn trở nên hot hơn bao giờ hết. Nhiều bạn trẻ đã bắt đầu nhìn nhận được nhu cầu cũng như tiềm năng phát triển của ngành này và mạnh dạn theo đuổi ngay từ sớm. Tuy nhiên, đừng chỉ lao theo thị hiếu số đông khi bạn chưa hiểu rõ về bản chất của ngành nghề mình chọn. Sau đây là những điều cần biết khi học Quản trị khách sạn.

Giả Đáp Thắc Mắc Muôn Thuở - “Học Quản Trị Khách Sạn Có Khó Không?”

“Học quản trị khách sạn có khó không?” là câu hỏi quen thuộc từ hàng trăm, hàng nghìn bạn trẻ muốn theo đuổi ngành này nhưng vẫn chưa hiểu thấu đáo về nó. Học quản trị khách sạn chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định, nhưng để hóa giải mối lo này, bạn phải thật sự hiểu về ngành này. Chúng ta hãy cùng đi tìm lời đáp cho thắc mắc trên bằng bài viết sau nhé.

Bạn Đang Phân Vân Giữa Quản Trị Du Lịch Và Quản Trị Khách Sạn?

Quản trị du lịch và Quản trị khách sạn là hai ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ thời gian gần đây. Tuy nhiên cũng có không ít bạn tỏ ra băn khoăn khi lựa chọn một trong hai ngành này do chưa hiểu rõ đặc điểm của từng ngành. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi nên học Quản trị du lịch hay Quản trị khách sạn.

Lựa Chọn Nào Cho Bạn Trẻ Thích Ngành Khách Sạn, Chán Học Đại Cương Và Chưa Tìm Được Trường?

Kì thi tuyển sinh 2018 đã kết thúc từ lâu, chúng bạn đều đã tựu trường nhưng bạn vẫn loay hoay chưa tìm được trường để học? Liệu rằng nên ở ẩn dùi mài kinh sử cho kì thi năm sau hay chọn ngay một trường đào tạo ngành khách sạn uy tín để tiếp tục học? Đâu sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn trẻ 18 tuổi vào thời điểm này?

Ngành Nhà Hàng Khách Sạn - Chỉ 1 Năm Ngắn Hạn Cho 1 Tương Lai Xán Lạn

“Học bao lâu mới đảm bảo tương lai có việc làm?” là đề tài gây tranh cãi dài hơi khi bạn trẻ 18 tuổi dự định chọn ngành Nhà hàng Khách sạn. Nhiều bạn cho rằng ngành này phải học đủ 4 năm thì mới tìm việc được, nhưng cũng bạn nghĩ rằng ngành này vốn chỉ cần học 1 năm là đủ, 3 năm còn lại để lấy kinh nghiệm. Lời giải đáp nào thỏa đáng cho câu hỏi trên?

5 Thiệt Thòi Lớn Cho Sinh Viên Nhà Hàng Khách Sạn Chỉ Vì... Yếu Tiếng Anh

Với ngành Nhà hàng Khách sạn, mức độ phổ biến và thiết thực của tiếng Anh là không thể phủ nhận. Sinh viên năm 1, năm 2 nếu tiếng Anh chưa thạo thì có thể thông cảm được; nhưng khi đã bước sang năm 3, năm 4, sắp ra trường mà vẫn lắp bắp thì đó là báo động đỏ thật sự. Sinh viên trong ngành dễ vấp phải chướng ngại nào nếu yếu giao tiếp tiếng Anh? Đâu là giải pháp cho nhược điểm này?

“Vững Chuyên Môn + Thạo Ngoại Ngữ" - Công Thức Thành Công Cho Nhân Sự Khách Sạn

Thành công trong ngành khách sạn là sự kết hợp vừa vặn giữa các yếu tố như đam mê, thời điểm, cơ duyên với nghề… Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là năng lực của chính nhân sự đó. Bạn tự đánh giá bản thân mình ra sao, liệu năng lực làm nghề của bạn đã chín muồi để gặt hái quả ngọt thành công hay chưa?

Ngành Nhà Hàng Khách Sạn – Sở Hữu Chứng Chỉ Nghề Khi Còn Là Sinh Viên

“Còn lâu mới ra trường mà, việc gì phải sớm học thêm chứng chỉ?”, phải chăng bạn đang có cùng suy nghĩ thế này? Bước vào năm 3, năm 4, áp lực học tập nặng nề hơn, thời gian eo hẹp hơn, bạn dám chắc mình sẽ dư dả thời gian học thêm một chứng chỉ nghề để sau này xin việc chứ? Ấy mà khoan, tại sao chúng ta phải học lấy chứng chỉ nghề vào thời điểm này nhỉ?

Muốn Trở Thành Quản Lý Nhà Hàng, Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Quản lý nhà hàng là một nghề thú vị đối với giới trẻ yêu thích ẩm thực. Dù hấp dẫn về tính chất công việc và mức lương nhưng nếu muốn thành công, một quản lý nhà hàng phải làm việc căng thẳng từ 50 - 80 tiếng/tuần. Nếu bạn yêu thích công việc này và phấn đấu nhận mức lương nghìn đô đáng mơ ước, trước hết bạn phải biết vạch xuất phát nằm đâu trước đã.

Sinh Viên 5 Tốt Ngành Nhà Hàng Khách Sạn – Bạn Còn Thiếu Gì?

“Sinh viên 5 tốt” là danh hiệu đáng quý ở giảng đường đại học mà nhiều bạn trẻ mong muốn đạt được, mục đích là tuyên dương thế hệ sinh viên mới với những phẩm chất cần thiết. Đối với sinh viên Nhà hàng Khách sạn, danh hiệu này có ý nghĩa thế nào? Bạn đã đạt chuẩn 5 tốt hay chưa? Trong các tiêu chuẩn dưới đây của một sinh viên 5 tốt mẫu mực, bạn còn thiếu điều gì?

Linen Room Attendant Là Ai? – Chức Danh Lạ Mà Quen Trong Khách Sạn

Nhắc đến bộ phận Housekeeping, nhiều người thường chỉ nghĩ đến các vị trí như room attendant, laundry… mà ít ai biết đến linen room attendant. Vị trí này cũng được các khách sạn tuyển dụng rất nhiều vì đóng vai trò quan trọng trong công việc của khối Buồng phòng. Hãy cùng tìm hiểu xem nhân viên linen room attendant trong khách sạn là ai và công việc của họ như thế nào nhé!

Học Nghề Ngắn Hạn – Xóa Tan Rào Cản Về Thời Gian

Sau kì thi THPT quốc gia 2018, nhiều bạn trẻ khi biết điểm đã có sự thay đổi định hướng về chọn ngành, chọn trường và cả chọn mô hình học hoàn toàn khác so với dự kiến trước đó. Một trong những mô hình đang được nhiều bạn trẻ cân nhắc đó là học nghề ngắn hạn với ưu điểm giảm tải thời gian học xuống mức thấp nhất.

Đi Học Như Đi Làm – Thế Mạnh “Độc Quyền” Của Học Nghề Ngắn Hạn

Học nghề ngắn hạn đang là lựa chọn được giới trẻ cân nhắc vì vừa tiết kiệm thời gian, vừa nới lỏng yêu cầu đầu vào. Chưa dừng ở đó, học nghề ngắn hạn còn có thế mạnh khác mà không phải mô hình dài hạn nào cũng sở hữu, đó là chương trình đào tạo. Nội dung giảng dạy của mô hình học nghề ngắn hạn thực chất có gì đặc biệt?

Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
  Tel: (028) 6290 5588

 • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
  Tel: (028) 6292 3028

 • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân
  Tel: (028) 7305 6308

 • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
  Tel: (028) 3517 2308

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy.
  Tel: 1800 6148

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148

 • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
  Tel: 1800 6148