facebook pixel

Yêu Cầu Của Ngành Quản Trị Khách Sạn Cần Gì?

Trong bối cảnh ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh mẽ, Quản trị Khách sạn trở thành ngành có nhu cầu tuyển dụng ngày một tăng cao. Nguồn nhân lực cũng đang dần trẻ hóa để phù hợp với đặc tính năng động của ngành ở thời đại mới. “Yêu cầu của ngành Quản trị Khách sạn là gì?” là câu hỏi thường thấy của các bạn trẻ có hứng thú với lĩnh vực này. Hãy cùng chúng tôi đi tìm đáp án có ngay trong bài viết sau đây nhé!

Có năm yêu cầu của ngành Quản trị Khách sạn mà bạn trẻ cần lưu ý nếu có định hướng theo hướng.

Lòng yêu thích công việc phục vụ

Nếu vẫn còn đang lưỡng lự về lựa chọn ngành học Quản trị Khách sạn, bạn cần xác định rõ bản thân có thực sự yêu thích ngành này hay không. Quản trị Khách sạn là ngành mang tính chất dịch vụ và hướng tới mục tiêu thỏa mãn nhu cầu của con người. Vì thế, người chọn theo ngành này bắt buộc phải có đam mê với việc phục vụ, chăm sóc con người. Nói cụ thể hơn, bạn phải tìm thấy niềm vui thích khi được chăm lo miếng ăn, giấc ngủ người khác, cảm thấy hạnh phúc khi cảm nhận sự hài lòng nơi khách hàng.

cong viec phuc vuChọn học nghề khách sạn, bạn phải là người yêu thích công việc chăm sóc người khác

Ngoài ra, đây còn là một nghề vô cùng áp lực. Hàng ngày, bạn sẽ phải phục vụ hàng trăm khách đủ mọi độ tuổi, giới tính, sắc tộc với tính cách cực kỳ đa dạng. Có khách dễ chịu nhưng cũng có khách rất “trời ơi đất hỡi”. Vì thế, làm trong ngành này, bạn phải đam mê con người và đam mê phục vụ con người thì mới có thể trụ vững với nghề.

Ngoại hình sáng sủa

Quản trị Khách sạn là ngành đòi hỏi một số tiêu chí nhất định về ngoại hình, tiêu biểu là đồng phục đúng chuẩn, tóc tai gọn gàng, tác phong lịch thiệp và đặc biệt là nụ cười luôn nở trên môi. Làm việc ở khách sạn, bạn chính là bộ mặt của toàn khách sạn; vì thế, ngay từ đầu, bạn cần ý thức được rằng, dù trong bất cứ tình huống nào, bạn cũng cần có phong thái của người làm dịch vụ: lịch thiệp và sẵn sàng hỗ trợ.

ngoai hinh sang suaNgoại hình trong ngành này không phải yếu tố quan trọng nhất nhưng vẫn rất cần thiết

Nói tới đây, nhiều bạn có lẽ sẽ thắc mắc: “Học Quản trị Khách sạn có cần đẹp không?”, “Học Quản trị Khách sạn có cần chiều cao?”… Dĩ nhiên ngành nào cũng vậy, nếu bạn sở hữu ngoại hình và chiều cao vượt trội, đó sẽ là lợi thế rất lớn. Nhưng nếu hơi thấp người, đó cũng không hề là trở ngại. Bạn vẫn dễ dàng chinh phục khách hàng bằng sự nhiệt tình, năng nổ và khéo léo của mình mà.

Giao tiếp khéo léo

Khách sạn là môi trường năng động, đổi mới, bạn phải học được cách trò chuyện Khách sạn là môi trường năng động và liên tục đổi mới nên bạn phải học được cách trò chuyện hiệu quả với khách hàng, đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới để phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận và kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh với khách.

Từ đó cho thấy, muốn theo học nghề khách sạn, trước hết bạn cần xác định mình có thể trau dồi kỹ năng giao tiếp tự tin, linh hoạt và nhạy bén cần thiết hay không.

Ngoại ngữ thành thạo

Khả năng ngoại ngữ là một trong những yêu cầu thiết yếu để làm việc trong ngành Khách sạn. Biết càng nhiều ngoại ngữ, bạn càng dễ dàng xử lý công việc hơn, giao tiếp tốt với khách hàng, hiểu rõ yêu cầu của họ để phục vụ tối ưu (do khách sạn đón tiếp lượng khách đến từ nhiều đất nước khác nhau).

thanh thao ngoai nguNếu không biết nhiều ngoại ngữ, ít nhất bạn cũng phải giao tiếp tốt tiếng Anh

Óc tổ chức, nhạy bén trong công việc

Công việc của một người quản trị chủ yếu là lập kế hoạch, đề ra chiến lược cụ thể để điều hành, đôn đốc từng bộ phận và nhân viên có liên quan đến hệ thống khách sạn để hoàn thành công việc đúng tiến độ và đạt năng suất tối đa. Do đó, người làm quản trị khách sạn cần phải có khả năng tổ chức để vận hành các bộ phận và toàn thể nhân viên làm việc một cách hiệu quả và khoa học nhất.

Nếu muốn học ngành này, trước hết bạn cần xác định bản thân có tố chất này chưa. Nếu gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, sắp xếp công việc, bước đầu có thể bạn sẽ vướng nhiều trở ngại. Nhưng đừng lo, qua quá trình học tập và rèn luyện, chắc chắn bạn sẽ có thời gian khắc phục nhược điểm này.

Nhìn chung, yêu cầu của ngành Quản trị Khách sạn cũng không phải quá khó để đáp ứng. Tất cả những tiêu chí trên, nếu hiện tại chưa có, bạn vẫn có thể rèn luyện và nhanh chóng đáp ứng được nếu như thật sự nỗ lực học hỏi. Quantrinhahang chúc bạn sẽ thành công khi lựa chọn theo đuổi ngành Quản trị Khách sạn nhé!

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148