4 Xu Hướng Du Lịch Hứa Hẹn “Bùng Cháy” Trong Năm 2019

Du lịch và nghỉ dưỡng ngày nay có vô vàn hình thức để bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn theo sở thích và nhu cầu. Bên cạnh những hình thức du lịch và nghỉ dưỡng quen thuộc, năm 2019 xuất hiện thêm nhiều hình thức mới, được dự đoán sẽ trở thành xu hướng trong thời gian sắp tới đây. Hãy đoán xem 4 xu hướng du lịch trong năm 2019 này là gì nhé!

Du lịch gia đình – Di chuyển kiểu du cư

Thời gian gần đây, “nomadic sabbaticals” là hashtag được cộng đồng Instagram hưởng ứng nhiệt tình. Cụm từ này có nghĩa là những kẻ du mục đi du cư. Ngoài ra, nomadic sabbaticals còn dùng để chỉ một trào lưu du lịch mới – người du lịch sẽ di chuyển liên tục trên mọi hành trình và chủ động học hỏi tất cả những điều tốt đẹp từ xung quanh.

Trào lưu du lịch này nhanh chóng được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các gia đình. Trong khi một vài cha mẹ vẫn còn đang vật lộn với các khoản chi phí của con nhỏ và chỉ dám lên kế hoạch du lịch cùng con vào mùa hè để tránh mất bài vở, một số gia đình khác lại chọn tham gia du lịch kiểu du cư.

Đó có thể là những chuyến đi dài ngày vòng quanh thế giới hay chuyến đi ngắn ngày đến một địa danh xa lạ nào đó. Trong chuyến hành trình, cả bố mẹ và con cái sẽ cùng sống, cùng trải nghiệm và cùng học tập. Đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời để họ có thể gần gũi và thấu hiểu nhau hơn.

Du lịch đôi – Hành trình gan dạ

Chuyến du lịch của những cặp đôi giờ đây sẽ dần thay thế sự lãng mạn và ấm áp bằng “mùi vị” của thách thức và phiêu lưu hơn bởi nhu cầu thấu hiểu người bạn đời của con người ngày một gia tăng.

Thay vì những giờ phút thảnh thơi và yên bình, các cặp đôi này chọn cùng nhau đối diện với nỗi sợ hãi, lăn xả vào thực tế khắc nghiệt, tham gia các hoạt động thể chất khó khăn và trải nghiệm vượt qua thử thách. Mục đích của chuyến đi là mang lại cảm hứng mới cho các mối quan hệ, đồng thời nhìn nhận được sự tôn trọng và tình cảm được giữa các cá nhân dành cho nhau trong suốt hành trình.

Du lịch nhóm – Mô hình thuê nhà độc quyền

Các nhóm bạn bè hay gia đình đông người thường có xu hướng thuê căn biệt thự nghỉ dưỡng cho chuyến đi dài ngày của họ. Tuy nhiên tới năm 2019, trào lưu này sẽ dần được thay thế bởi một hình thức sang chảnh hơn khi Beyond by AirBnb ra đời. Đây là trang mạng xã hội điều hành các ngôi nhà cao cấp và cho phép người dùng cũng như người cho thuê được có những trải nghiệm tùy chỉnh.

Hình thức này cho phép các thành viên được kiểm duyệt, kiểm tra chéo nhà ở hay tài sản trong không gian của nhau một cách minh bạch. Đó có thể là lâu đài, biệt thự và thậm chí là nhà tranh. Hiện danh sách này đã liệt kê được hơn 1.000 tài sản tại 50 quốc gia khác nhau với hơn 10.000 người dùng.

Du lịch một mình – Cộng sinh

Du lịch một mình có thể đem lại nhiều cảm giác cô đơn nhưng giờ đây bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm theo một cách khác hoàn toàn mới mẻ. Đó là cùng chung sống với một cá thể khác dựa trên hình thức cộng sinh.

Sự cộng sinh này không có nghĩa là bạn có thêm người đồng hành hay sự tự do khám phá bị tước đoạt đi. Nó đơn thuần chỉ là bạn gặp gỡ những người khác cũng du lịch một mình tại cùng một không gian hay trên cùng một hành trình. Và bạn hoàn toàn có thể tự do kết bạn, chia sẻ và giao lưu với họ. Chính họ sẽ là những người giúp cho chuyến đi của bạn thêm phần thú vị và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hãy theo quản trị nhà hàng Á Âu để có thể cập nhật thêm kiến thức bổ ích cho mình nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.