facebook pixel

Những khoảnh khắc buổi thi Quản Trị Nhà Hàng tại HNAAu

Kỳ thi cuối khóa này không chỉ để nghiệm thu kết quả học tập mà còn là mốc thời gian quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các bạn Học viên để sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Vừa qua, các bạn học viên khóa Quản Trị Nhà Hàng của HNAAu đã trải qua kỳ thi cuối khóa của tín chỉ Quản Trị Nhà Hàng (là một trong số 6 tín chỉ thuộc nhóm ngành GĐKSQT) sau thời gian hơn 5 tháng tập trung học tập và rèn luyện. Kỳ thi cuối khóa này không chỉ để nghiệm thu kết quả học tập mà còn là mốc thời gian quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của các bạn Học viên để sẵn sàng đón nhận những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Với mong muốn đem đến cho các bạn trẻ có định hướng nghiêm túc theo nghề được tiếp cận với những kiến thức và cơ hội thực tế, HNAAu  xây dựng chương trình đào tạo Quản Trị Nhà Hàng một cách bài bản. Do đó, phần thi lý thuyết với những câu hỏi trắc nghiệm về chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu giúp các bạn hệ thống lại những kiến thức đã ghi nhớ được trong cả khóa học.

phần thi lý thuyết quản trị nhà hàng
Không khí phòng thi dần “nóng” lên sau khi các bạn nhận được đề thi

Mang đến cho học viên cơ hội học tập trong môi trường mô phỏng không gian làm việc thực tế , phương thức đào tạo tập trung thực hành là chính giúp học viên dễ dàng thích nghi với bất kì  môi trường làm việc nào sau khi tốt nghiệp.  Trong phần thi thực hành, mỗi bạn sẽ có 20 phút đóng vai (role - play) người phục bàn trong nhà hàng, thực hiện quy trình phục vụ thực khách. Đóng vai hay role - play là một hình thức thực tập với tình huống giả tưởng nhưng mang tính thực tế cao. Qua đó, Học viên sẽ tự đặt mình vào vị trí của nhân viên phục vụ bàn hoặc khách hàng trong hoàn cảnh cụ thể, kết hợp và vận dụng các kỹ năng giao tiếp, nghiệp vụ, cùng các kỹ năng mềm hỗ trợ để thực hiện quy trình phục vụ bàn và xử lý tình huống phát sinh một cách chuyên nghiệp như một nhân viên thực thụ. Đây cũng là phần thi mà các bạn học viên phải thể hiện nghiệp vụ chuyên môn thật thuần thục cũng như là khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

chuẩn bị phần thi thực hành quản trị nhà hàng
Một bạn học viên tự tin chuẩn bị cho phần thi thực hành

Thông qua hình thức bốc thăm ngẫu nhiên, đề thi của các bạn là nhận đặt bàn với những tình huống cụ thể như nhận đặt bàn của khách đang lưu trú tại khách sạn, khách vãng lai hay những vị khách có yêu cầu đặc biệt và cách giải quyết tình huống khi nhà hàng hết chỗ... Sau đó, Học viên phải trực tiếp setup một bàn ăn hoàn chỉnh để phục vụ từ 2 – 4 thực khách theo phong cách A la carte hoặc theo Set Menu với đầy đủ chi tiết trên bàn ăn được sắp xếp đúng quy cách. Phần cuối cùng của bài thi là thực hiện đón tiếp khi khách đến Nhà hàng cùng quy trình phục vụ thức ăn theo một Set Menu có sẵn. Đối với phần thi này, Học viên cần thể hiện sự tự tin và phong thái như một người phục vụ thực sự, từ tư thế cúi chào đón khách, trình tự phục vụ các món trong bữa ăn đến thao tác dọn bàn ăn.

phần thi setup bàn ăn bốn người
Các bạn thực hiện set up bàn ăn cho khách

Đối với phần thi này, thời gian và độ chính xác đến từng thao tác là hai yếu tố quyết định khả năng thành thạo nghiệp vụ cũng như điểm số của các bạn. Áp lực trong phòng thi trước sự kiểm tra sát sao của các thầy cô khiến một số bạn biểu lộ rõ sự căng thẳng, thiếu sự nhịp nhàng. Bên cạnh đó, một số bạn học viên đã thể hiện khá tốt trong phần thi thực hành, cho thấy sự luyện tập kỹ lưỡng thông qua các thao tác nhanh, gọn, và dễ dàng vượt qua tình huống thực hành này. Tại HNAAu, các kỳ thi được tổ chức một cách nghiêm túc, và học viên phải vượt qua phần đánh giá dựa trên những tiêu chuẩn tuyển dụng hiện nay của các tập đoàn khách sạn quốc tế. 

phần thi phục vụ thức uống
Thao tác phục vụ nước trong bữa ăn

Khi được hỏi về tâm trạng sau buổi thi, một bạn học viên chia sẻ “Sau khi thi xong vẫn còn khá hồi hộp, phần lý thuyết mình làm khá ổn. Còn phần thực hành, mình hơi run, nhưng cố gắng thực hiện đúng các thao tác và trình tự dựa vào những kiến thức được học. Hy vọng sẽ biết kết quả sớm”.

ảnh lưu niệm bưởi thi quản trị nhà hàng
Các bạn chụp ảnh lưu niệm sau buổi thi

Sau hơn 4 giờ thi căng thẳng, các bạn Học viên khóa Quản Trị Nhà Hàng đã hoàn thành buổi thi  nghiệp vụ một cách suôn sẻ. Kết quả của khóa học không chỉ giúp Học viên nắm bắt những kiến thức nghiệp vụ bài bản, mang tính ứng dụng cao vào công việc thực tế mà quan trọng hơn là đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng ngày càng cao của ngành Nhà hàng – Khách sạn. Hy vọng rằng khoảng thời gian học tập, trải nghiệm và chinh phục những thử thách tại HNAAu đã trang bị cho các bạn Học viên thật đầy đủ hành trang để có thể bắt đầu công việc của mình ngay sau khi tốt nghiệp.

Bấm xem: Đào tạo quản trị nhà hàng

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang