facebook pixel

Ba Tính Năng Cốt Lõi Của Phần Mềm Quản Lý Khách Sạn

Phần mềm quản lý khách sạn là công cụ đắc lực hỗ trợ kiểm soát chặt chẽ các hoạt động hằng ngày trong khách sạn nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và giảm thiểu chi phí không cần thiết. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu về những tính năng quan trọng mà một phần mềm quản lý khách sạn cần tích hợp.

1.Tính năng quản lý đặt phòng

Quản lý đặt phòng là chức năng cốt lõi của mọi phần mềm quản lý khách sạn. Thông thường, khách sạn tiếp nhận yêu cầu đặt phòng từ nhiều nguồn khác nhau như đặt trực tiếp (website khách sạn, website du lịch) hay đặt thông qua các đại lý trung gian như công ty lữ hành, hãng hàng không, văn phòng du lịch địa phương... Việc phân loại đối tượng khách đặt phòng từ nhiều kênh gây mất thời gian và tốn công sức. Do đó, tính năng quản lý đặt phòng cho phép cập nhật nhanh chóng thông tin khách hàng như thông tin cá nhân, công ty du lịch trung gian, các website khách sử dụng để từ đó khách sạn đề ra phương hướng hợp tác và thúc đẩy kế hoạch marketing hiệu quả.

giao dien phan mem quan ly khach san thuong thay

Giao diện phần mềm quản lý khách sạn thường thấy

2.Tính năng quản lý tình trạng phòng

Phần mềm quản lý khách sạn hiệu quả là phần mềm được tích hợp đầy đủ các công cụ thực hiện chuỗi công việc thường ngày của bộ phận Lễ tân như check-in, check-out, cung cấp dịch vụ cho khách lưu trú... Trong đó, quản lý tình trạng phòng là tính năng bắt buộc phải có.

giao dien phan mem quan ly khach san

Giao diện phần mềm cập nhật thông tin phòng khách muốn thuê

Tính năng quản lý tình trạng phòng sẽ cập nhập cho bộ phận Lễ tân thông tin về tình trạng từng phòng của khách sạn, bao gồm số phòng, loại phòng (phòng thường, phòng cao cấp, phòng gia đình, phòng hút thuốc...), số lượng giường, số cửa sổ... hỗ trợ hiệu quả quá trình tư vấn sản phẩm phòng trong khách sạn. Tính năng này còn giúp lễ tân kiểm soát số phòng còn trống tại những thời điểm khác nhau nhằm tối đa hóa công suất phòng, đem lại lợi nhuận tốt nhất cho khách sạn. Quản lý trạng thái phòng còn cho phép tìm kiếm đơn đặt phòng theo tên, tạo đơn đặt phòng mới, copy đơn đặt phòng, chuyển phòng...

3.Tính năng quản lý giá và thanh toán

Chính sách giá đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thỏa thuận và thuyết phục khách thuê phòng. Giá phòng khách sạn cơ bản phân thành 2 loại chính:

• Giá niêm yết: Là giá từng loại phòng mà ban giám đốc khách sạn quy định. Khi khách có yêu cầu thuê phòng với mức giá thấp hơn quy định tối thiểu thì nhân viên lễ tân phải hỏi xin ý kiến ban giám đốc.

• Giá đặc biệt: Là loại giá có sự ưu đãi cho đoàn khách hoặc một số đối tượng khách nhất định nhằm mục đích khuyến mãi hoặc tăng công suất phòng, bao gồm giá trọn gói, giá mời, giá gia đình, giá hợp tác...
Ngày nay, khách hàng có nhu cầu thanh toán bằng nhiều hình thức như tiền mặt, thanh toán trực tuyến, thẻ tín dụng... Vì thế, phần mềm khách sạn cần tích hợp khả năng tiếp nhận và thích ứng mọi hình thức thanh toán hiện hành.

Phần mềm quản lý khách sạn là giải pháp tuyệt vời cho mọi cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Làm quen với phần mềm quản lý khách sạn là bước khởi đầu thông minh để bạn trở thành một nhân viên lễ tân thành công. Các phần mềm quản lý phổ biến nhất tại các chuỗi khách sạn hiện nay có thể kể đến như Smile, Opera, iHotelier...

iHotelier là phần mềm quản lý tổng thể khách sạn 4-5 được lập trình theo tiêu chí giản lược các thao tác rườm rà, phức tạp. Đây là phần mềm đang được đưa vào giảng dạy trong khóa học Quản Trị Tiền Sảnh tại Hướng Nghiệp Á Âu. Để có cơ hội trải nghiệm trực tiếp phần mềm thông dụng này hoặc muốn biết thêm thông tin về khóa học, các bạn hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết nhé!

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
  Tel: 1800 6148

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
  Tel: 1800 6148

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
  Tel: 1800 6148

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
  Tel: 1800 6148

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
  Tel: 1800 6148

 • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
  Tel: 1800 6148