Tổng Hợp Thuật Ngữ, Nghiệp Vụ Ngành Nhà Hàng Khách Sạn

Thuật ngữ - Nghiệp vụ

Grand Opening Là Gì – Kế Hoạch Grand Opening Cho Nhà Hàng Mới Khai Trương

Grand opening là bước khởi đầu, đánh dấu sự đi vào hoạt động của một đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là nhà hàng . Đây là dấu mốc vô cùng quan trọng cần được triển khai và lên kế hoạch kỹ lưỡng

ERP Là Gì – Hệ Thống Quản Lý Đa Năng Cho Kinh Doanh Nhà Hàng

ERP là giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp linh hoạt hoàn toàn có thể áp dụng cho mô hình nhà hàng. Tuy nhiên, hệ thống này còn ít phổ biến ở Việt Nam hiện tại.

Quy Trình Đổi Phòng Cho Khách Lễ Tân Cần Biết

Lễ tân bên cạnh đảm nhận quy trình đặt và trả phòng cho khách còn thực hiện quy trình đổi phòng trong trường hợp những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Quy trình này bao gồm những bước gì và thực hiện ra sao?

Tư Vấn 7 Độ Chín Beefsteak Cho Thực Khách Theo Kiểu Âu Mỹ

Beefsteak là món ăn Âu Mỹ rất được ưa chuộng, có mặt ở hầu hết các nhà hàng cao cấp hiện nay. Tùy vào khẩu vị, sở thích cá nhân mà khách sẽ có yêu cầu về độ chín khác nhau cho món beefsteak.

Tìm Hiểu Các Loại Sales Trong Khách Sạn Hiện Nay

Sales là bộ phận quan trọng trong khách sạn nhằm định hướng, triển khai và thực hiện các chiến lược kinh doanh để thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận. Bộ phận Sales khách sạn được phân chia thành nhiều loại khác nhau với mục đích tối ưu hiệu quả công việc.

Cách Bảo Quản Rượu Vang Sau Khi Khui Nhân Viên Phục Vụ Cần Biết

Đối với nhân viên phục vụ, việc bảo quản rượu vang đã khó thì bảo quản rượu vang đã khui lại càng khó hơn. Rượu vang sau khi khui sẽ bị oxy hóa khiến hương vị biến đổi và thậm chí bị hư.

CHRO, CCO, CMO, CPO, CFO, CEO Là Gì Trong Nhà Hàng Khách Sạn

CHRO, CCO, CMO, CPO, CFO, CEO… là những thuật ngữ về chức danh, vị trí quan trọng trong những nhà hàng, khách sạn quốc tế. Bạn đã biết ý nghĩa của tất cả những thuật ngữ này chưa?

UNWTO Là Gì – Tìm Hiểu Vai Trò Của UNWTO Hiện Nay

UNWTO là tên gọi của một tổ chức thúc đẩy và phát triển du lịch toàn cầu. Tổ chức UNWTO đóng vai trò then chốt duy trì sự bền vững của nhóm ngành Du lịch và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của các nước trên thế giới.

Trade Marketing Là Gì - Tìm Hiểu Về Công Việc Trade Marketing

Trade marketing là bộ phận quan trọng đóng góp đến hơn 70% doanh thu của tổ chức, công ty hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây là bộ phận này còn khá xa lạ đối với nhiều người. 

Tiệc Cocktail Là Gì - Quy Trình Setup và Phục Vụ Tiệc Cocktail

Tiệc cocktail là một trong những loại hình tiệc được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn là nhân viên phục vụ nhà hàng? Vậy bạn đã biết quy trình setup và phục vụ tiệc cocktail là như thế nào chưa?

Tiệc Buffet Là Gì - Quy Trình Tổ Chức Phục Vụ Và Lên Thực Đơn Tiệc Buffet

Tiệc buffet là loại hình được nhiều đối tượng thực khách ưa chuộng nhất hiện nay. Nhiều chủ đầu tư nhận ra đây chính là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh nhưng vẫn chưa hiểu rõ tiệc buffet là gì cũng như quy trình tổ chức phục vụ và lên thực đơn cho bữa tiệc buffet hoàn chỉnh.

Fine Dining Là Gì - Khám Phá Ẩm Thực Cao Cấp Trong Nhà Hàng

Fine dining là hình thức phục vụ ẩm thực cao cấp tại các nhà hàng sang trọng, mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời. Tuy hình thức Fine dining còn khá lạ lẫm tại Việt Nam hiện tại nhưng theo nhiều chuyên gia dự đoán đây sớm sẽ trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực Nhà hàng vài năm tới.

Duvet là gì – Thuật Ngữ Duvet Trong Buồng Phòng Khách Sạn

Duvet là thuật ngữ quen thuộc trong khối Buồng phòng để nói đến đồ vật không thể thực hiện qua loa nhằm tạo cho khách hàng giấc ngủ êm ái nhất. Đồng thời, đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng phục vụ của khách sạn hiện nay.

Cách Khui Rượu Vang Nhân Viên Phục Vụ Cần Biết

Rượu vang là thức uống đắt tiền, được nhiều khách hàng ưa chuộng nên quy trình phục vụ cần thể hiện đúng đẳng cấp của nó. Nhất là cách khui rượu vang cho thực khách cần cẩn thận và chuyên nghiệp để đạt được sự hài lòng tuyệt đối nơi họ.

Traveler Là Gì - Phân Biệt Traveler Với Tourist

Traveler là thuật ngữ chỉ đối tượng khách du lịch lữ hành, được sử dụng phổ biến khắp thế giới. Bạn đã biết gì về Traveler và liệu bạn đã phân biệt rõ ràng giữa Traveler và Tourist?

Order Taker Là Gì - Tìm Hiểu Công Việc Của Order Taker Trong Khách Sạn

Order taker là một vị trí trong khách sạn còn khá xạ đối với nhiều người Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên, đây lại là công việc đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu tổ chức khách sạn nói chung và khối Buồng phòng nói chung.

Thuật Ngữ Horeca Trong Ngành Nhà Hàng - Khách Sạn

Horeca là thuật ngữ kinh doanh dùng để nói đến doanh nghiệp có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà hàng, khách sạn hiện nay.

Máy POS Là Gì – Quy Trình Thanh Toán Bằng Máy POS

Máy POS là công cụ được nhiều khách sạn và nhà hàng hiện nay sử dụng trong việc thanh toán tiền cho khách. Bạn là nhân viên nhà hàng hay khách sạn? Vậy bạn đã biết máy POS là gì và quy trình thanh toán thông qua máy POS như thế nào chưa?

Maitre D'hotel Là Gì – Vai trò của Maitre D'hotel Trong Khách Sạn

Maitre d'hotel là thuật ngữ nói đến vị trí không thể thiếu trong cơ cấu tổ chức của khách sạn. Bạn đã biết ý nghĩa của thuật ngữ Maitre d'hotel chưa? Đừng bỏ lỡ bài viết mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

HACCP Là Gì – Tìm Hiểu Tiêu Chuẩn Đánh Giá Mức Độ An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm Hàng Đầu

HACCP là hệ thống chuẩn quốc tế giúp xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy đáng kể đối với an toàn thực phẩm. Đây chính là một trong những tiêu chuẩn quan trọng đánh giá chất lượng nhà hàng hiện nay. Bạn đã có đầy đủ kiến thức về HACCP chưa?

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình
    Tel: (028) 6292 3028

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 1800 6148