facebook pixel

Nên Chọn Trường Trung Cấp Du Lịch Nào Khi Học Nhà Hàng Khách Sạn?

Chọn ngành học vốn dĩ đã là lựa chọn cần nhiều cân nhắc. Chọn trường lại càng phức tạp hơn khi phải “cân đo đong đếm” dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu bạn có dự định học Nhà hàng Khách sạn nhưng vẫn chưa biết nên tìm trường trung cấp du lịch và khách sạn nào cho phù hợp thì đừng nên bỏ qua bài viết gợi ý sau nhé. 

CET - Trường trung cấp du lịch uy tín tại Việt Nam

Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - College of Economics & Tourism (CET) là một trong các trường trung cấp du lịch uy tín nhất tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Trường Trung cấp Kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh được nghiên cứu và thiết kế nhằm mang đến cho Học viên những giá trị tuyệt vời nhất trong lộ trình học nghề.

Với đội ngũ giảng viên từng tu nghiệp ở nước ngoài và giàu tâm huyết trong công tác giảng dạy, học viên CET sẽ được trang bị hệ thống kiến thức vững chắc và truyền đạt những kinh nghiệm thiết thực nhất, giúp học viên trang bị đủ kỹ năng và bản lĩnh làm nghề ngay sau tốt nghiệp.

Hoc vien CETHọc viên CET được đào tạo bài bản nghiệp vụ nghề cần thiết

Bên cạnh đó, giáo trình giảng dạy tại CET được biên soạn, cập nhật đầy đủ kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ nghề mới nhất theo tiêu chuẩn của các tập đoàn nhà hàng, khách sạn quốc tế, tham khảo từ một số tài liệu của Bộ Giáo trình Chuẩn 13 Nghề Du lịch Việt Nam VTOS, bám sát yêu cầu tuyển dụng thực tế, mang lại cho học viên những kiến thức có thể áp dụng ngay vào công việc.

Không những thế, với tần suất thực hành xuyên suốt quá trình học, học viên sẽ thuần thục mọi kỹ năng nghiệp vụ, đáp ứng được tiêu chí tuyển dụng xem trọng tay nghề hiện nay của ngành Nhà hàng – Khách sạn.

phong hoc ly thuyetPhòng học lý thuyết trực quan, sinh động và thoáng mát tại CET

Đặc biệt hơn, điểm sáng của Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh chính là giới thiệu thực tập và cơ hội việc làm cho học viên tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng quy mô 3-5 sao trong nước như Renaissance Riverside Hotel Saigon, Hương Sen, Caravelle Hotel…

Tổng quan học phần Quản trị Nhà hàng Khách sạn tại CET

Tại CET, chương trình đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn chia làm 4 hệ với số lượng học phần ở mỗi hệ khác nhau. Tổng quát sẽ có 4 học phần chính:

 • Học phần 1: Toán, Lý, Hóa, Văn. Sử, Địa
 • Học phần 2: Pháp luật. Giáo dục quốc phòng, Giáo dục thể chất, Giáo dục chính trị, Ngoại ngữ (Tiếng Anh), Tin học và Kỹ năng mềm
 • Học phần 3: Tổng quan ngành NH – KS, Quản trị Tiền sảnh, Quản lý Buồng phòng, Quản trị Nhà hàng, Kỹ năng mềm, Tiếng Anh chuyên ngành NH – KS. Nội dung chi tiết các tín chỉ như sau:

- Tổng quan ngành NH-KS: Tiêu chí xếp hạng và phân loại Khách sạn trên thế giới và ở Việt Nam, Các khái niệm về quản trị, điều hành và điều hành kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn, Thuật ngữ thường dùng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn..

- Quản trị Tiền sảnh: Giới thiệu phần mềm Quản lý Khách sạn, Chức năng và nhiệm vụ của Bộ phận Tiếp tân, Chức năng và nhiệm vụ của Bộ phận Đặt buồng, Xây dựng kế hoạch hoạt động Khối Tiền sảnh…

- Quản lý Buồng phòng: Quy trình dọn buồng, Cách sử dụng hóa chất vệ sinh buồng khách và các khu vực công cộng, Quản lý nhân sự Bộ phận Buồng phòng…

- Quản trị Nhà hàng: Cấu trúc bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế, Tiêu chuẩn phục vụ bàn, Quản trị ẩm thực…

- Kỹ năng mềm: Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành dịch vụ, Kỹ năng nắm bắt tâm lý Khách hàng, Kỹ năng giải quyết than phiền…

- Tiếng Anh chuyên ngành NH – KS: Tiếp nhận cuộc gọi, Giải thích thông tin với Khách hàng, Tiếp nhận yêu cầu Khách hàng…

 • Học phần 4: Thực tập

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn và có kế hoạch lựa chọn CET như một địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” trong tương lai.

Đánh giá

100%(2 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang