Ồ Lạ Quá, Học Quản Trị Nhà Hàng Cũng Được Nấu Ăn Nữa Nè!

Nếu bạn cho rằng quản lý nhà hàng chỉ cần làm tốt công việc ở khu vực phục vụ thực khách là đủ thì bạn lầm to rồi đó. Để phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận, thật ra quản lý nhà hàng cũng nên biết “lăn xả” vào bếp nữa. Hãy cùng theo chân “phóng viên lớp học” để mục sở thị một buổi học nấu ăn của lớp Quản Trị Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ diễn ra như thế nào nha.

Buổi học chúng ta tham gia hôm nay thuộc lớp Quản Trị Nhà Hàng QNH08_K00016_NH. Giảng viên đứng lớp là Thầy Đoàn Minh Tâm. Thầy là Bếp trưởng của Liberty Hotel, Metropole Hotel, Lion Restaurant và là Giảng viên ngành Bếp Nóng tại Hướng Nghiệp Á Âu.

Trong buổi học ‘Kỹ thuật chế biến món ăn Âu”, các bạn được làm quen với set menu đúng chuẩn 5 sao gồm ba món Cua nhồi đút lò, Ức vịt xốt phúc bồn tử và Bánh crepe trái cây.

Tiết học không chỉ làm giàu kiến thức ẩm thực cho những nhà quản trị tương lai mà còn là giờ học “đổi gió” thư giãn giữa các buổi học thuần về nghiệp vụ phục vụ bàn.

Nào, chúng ta bắt đầu thôi!


Trong buổi học nấu ăn này, các bạn học viên được thực hành 100% nhé, từ lặt rau…


…bóc tách thịt cua…


…cân đong nguyên vật liệu cần thiết…


…cho đến làm nước xốt phúc bồn tử…


…tạo hình bánh bắp ăn kèm…

Xuyên suốt buổi học, Thầy mở ra một chân trời kiến thức mới về cách chọn lựa nguyên liệu sao cho tươi ngon, các món ăn chính phụ kết hợp sao cho lưu giữ trọn vẹn nhất hương vị đặc trưng vốn có, thức uống dùng kèm để gia tăng khẩu vị… cùng những kỹ thuật “khó nhằn” như áp chảo, đút lò, đốt rượu…


Để nâng cao tinh thần đồng đội và khả năng hợp tác với nhau, các bạn được chia theo nhóm để hoàn thành các món ăn.


Thầy tỉ mỉ hướng dẫn từng thao tác nhỏ nhất, giúp các bạn nắm bắt đúng quy chuẩn chế biến.


Dưới sự hướng dẫn tận tình của Thầy, các bạn học viên hóa thân thành công thành những đầu bếp 5 sao chuyên nghiệp.


Các bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của tốc độ, thời điểm, nhiệt độ, tính chính xác và tinh thần tập trung cao độ khi được tận tay chế biến món ăn.


Wow, món cua trông hấp dẫn chưa nè!


Thầy trình diễn kỹ thuật đốt rượu độc đáo khi làm món bánh crepe trái cây


Thầy và trò cùng phối hợp nhịp nhàng để cho ra những món ăn tuyệt hảo nhất.

Taaaa daaaa! Xong rồi đây. Cùng ngắm nhìn thành quả của Thầy và các bạn nhé!


Cua nhồi đút lò


Ức vịt xốt phúc bồn tử


Bánh crepe trái cây

Qua buổi học hết sức lí thú này, thông điệp các bạn cảm nhận được đó là một quản lý nhà hàng không cần phải nấu ăn ngon xuất chúng như bếp trưởng, nhưng phải hiểu được quy trình chế biến cụ thể, nguyên liệu nào được sử dụng, cách thức thưởng thức sao cho ngon miệng nhất để tư vấn đến thực khách.

Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế và lồng ghép nội dung chế biến món Âu này vào khóa Quản Trị Nhà Hàng nhằm bổ sung kiến thức mới về ẩm thực cho những nhà quản trị tương lai, giúp các bạn thấu hiểu hơn công việc của bộ phận Bếp, đồng cảm với nỗi vất vả của người đầu bếp, để từ đó có sự phối hợp ăn ý hơn khi phục vụ thực khách.

Bạn thấy lớp học nấu món Âu này có thú vị không? Hãy comment bên dưới cho chúng tớ biết với nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.