Học Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Ở Đâu?

Học quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất hiện nay là câu hỏi mà nhiều người tìm kiếm nhất. Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn từ nhiều năm nay đã trở thành lựa chọn sáng giá cho bạn trẻ mỗi dịp tuyển sinh đại học. Thế nhưng, không ít bạn vẫn chưa hiểu rõ về ngành này ngay cả khi đã đặt bút lựa chọn. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng khám phá học quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu tốt nhất và những lợi ích, cơ hội của ngành mang lại trong thời đại mới này.

Lợi ích khi học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là ngành học đào tạo nhân viên và cấp quản lý làm việc trong nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tàu du lịch… Với nhu cầu 40.000 nhân sự mỗi năm, Nhà hàng Khách sạn đang trên đà trở thành một trong những ngành đòi hỏi nguồn nhân lực cao nhất nước ta. Có thể nói, đây là ngành “tìm việc làm không khó”.

Không chỉ nhanh tìm việc, đây là ngành có mức thu nhập tương đối cao (bao gồm lương cứng, phí phục vụ, tiền tip, hoa hồng, phúc lợi khách sạn). Nếu đủ năng lực, bạn có thể thăng tiến khá nhanh, mất khoảng 2 – 3 năm để lên giám sát, 1 – 2 năm để lên quản lý. Có trường hợp nhanh hơn.

Cơ hội việc làm trong ngành Quản trị Nhà hàng Nhà hàng không hề thiếu (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, đây là ngành học trang bị kiến thức cho bạn về nhiều lĩnh vực như ẩm thực, con người, văn hóa các nước, ngoại ngữ, tâm lý học… giúp bạn ứng dụng vào mọi mặt trong thực tiễn đời sống. Nhưng trước khi học bạn hãy xem qua những điều giới trẻ cần biết khi chọn ngành quản trị khách sạn để hiểu rõ hơn trước khi quyết định học.

Học Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở đâu?

Khi đã hiểu vì sao nên học ngành Nhà hàng Khách sạn, ắt hẳn bạn sẽ thắc mắc “Học Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở đâu?”. Hiện nay có rất nhiều mô hình cho giới trẻ lựa chọn, vì thế để biết được nên học quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu bạn hãy tham khảo các địa điểm đào tạo ngành này bên dưới.

Đại học, cao đẳng

Không khó để tìm các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn. Mô hình này cấp bằng chính quy, đa phần dạy theo phương pháp chú trọng nhiều hơn kiến thức hàn lâm, sinh viên học nhiều môn đại cương, thời gian học dài. Sau đây là một vài lựa chọn cho bạn:

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  Địa chỉ: 207, đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
  Địa chỉ: 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM
 • Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch
  Địa chỉ: Số 478 Đường Thống Nhất, TP. Thái Nguyên
 • Trường Cao đẳng Kinh tế – Công nghệ TP.HCM
  Địa chỉ: 472 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Trung cấp nghề

Thời gian học hệ trung cấp Quản trị Nhà hàng Khách sạn ngắn hơn so với đại học, cao đẳng. Theo báo cáo của sở LĐ-TB&XH, tỷ lệ sinh viên hệ trung cấp ra trường có việc làm đạt 82%, trong khi sinh viên cao đẳng là 79%. Bạn có thể tham khảo Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET – College of Economics & Tourism) nếu muốn học trung cấp nghề Nhà hàng Khách sạn.

Bạn trẻ cấp 2 muốn học ngành Nhà hàng Khách sạn có thể chọn trung cấp nghề

Học nghề

Quản trị Nhà hàng Khách sạn là ngành học thiên về dịch vụ phục vụ, học từ thực tế và thực chất không chú trọng quá nhiều vào bằng cấp. Mọi vị trí khởi đầu khi học Nhà hàng Khách sạn đều là nhân viên, đòi hỏi làm các công việc ở cấp nhân viên, sử dụng nghiệp vụ phục vụ đa số nên đòi hỏi kỹ năng nghề phải thành thạo (ví dụ check in, check out, set up bàn, dọn phòng…)

Các trường nghề có hướng đào tạo khác với đại học hay cao đẳng. Không dạy các môn đại cương, chú trọng thực hành kỹ năng để học viên ra trường thạo tay nghề, có việc ngay. Bên cạnh đó, thời gian học ngắn (chỉ khoảng 1 năm), chứng chỉ từ cơ quan uy tín sẽ hỗ trợ tìm việc nhanh chóng hơn.

Hướng Nghiệp Á Âu – Môi trường học nghề Quản trị Nhà hàng Khách sạn lý tưởng

Hướng Nghiệp Á Âu đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn theo mô hình học nghề ngắn hạn với các khóa như Quản Trị Tiền Sảnh, Quản Trị Nhà Hàng, Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng Khách Sạn…

Các khóa tại Hướng Nghiệp Á Âu dao động từ 5,5 – 14 tháng (bao gồm học tiếng Anh) và thực tập 2 – 4 tháng tại khách sạn quốc tế do Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu (có cấp giấy xác nhận).

Giảng viên Hướng Nghiệp Á Âu từng tu nghiệp nước ngoại và hiện đang giữ vị trí quản lý tại các thương hiệu lớn như Giám đốc F&B Hotel Majestic Saigon, Tổng Giám đốc Tropicana Beach Resort, Duty Manager tại Renaissance Riverside Hotel Saigon…

Các chi nhánh của Hướng Nghiệp Á Âu

Thành phố Hồ Chí Minh

– 259B Hai Bà Trưng, P. 6, Q. 3

Hà Nội

– B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng

– 288 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê
– 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn
– 195 – 197 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ

Cần Thơ

– 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

Nha Trang

– 49-51, đường A4, P. Phước Hải, TP.Nha Trang

Phan Thiết

– 78 Từ Văn Tư, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết

Với bài viết học quản trị nhà hàng khách sạn ở đâu, hy vọng sẽ giúp bạn an tâm hơn trong quá trình tìm kiếm một địa chỉ học uy tín cho mình.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các khóa học quản lý nhà hàng khách sạn ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền thông tin vào form bên dưới.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.