Quản Trị Nhà Hàng Là Gì? Ở Đâu Dạy Tốt, Học Ra Làm Gì?

Quản trị nhà hàng là gì là câu hỏi mà nhiều học viên hiện nay đang tìm kiếm, vì ngành quản trị nhà hàng hiện đang nổi lên như một ngành học được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Các khóa học quản lý nhà hàng được liên tục chiêu sinh, khiến bạn trăn trở không biết nên chọn trường nào cho tốt. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ngành quản trị nhà hàng và gợi ý địa điểm học phù hợp cho các bạn.

Quản trị nhà hàng là gì?

Quản trị nhà hàng hay còn gọi là quản lí nhà hàng là công tác tổ chức các điều kiện hoạt động kinh doanh và điều hành các bộ phận nghiệp vụ trong nhà hàng ăn uống nhằm thực hiện mục tiêu kinh doanh.

Các công việc của một người quản lý nhà hàng xoay quanh quản trị nhân sự (tuyển chọn, đánh giá, đào tạo, phân việc cho nhân sự), quản trị chất lượng dịch vụ (giám sát quy trình hoạt động, vệ sinh an toàn thực phẩm), quản lý tài chính (nắm chi phí nguyên vật liệu, ký kết hợp đồng), cơ sở vật chất (đảm bảo số lượng dụng cụ, trang thiết bị), marketing ẩm thực (xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu, tổ chức khuyến mãi)… Và nếu muốn trở thành một quản lý nhà hàng chuyên nghiệp thì bạn phải nắm rõ các nghiệp vụ trên, và hoàn thành một cách tốt nhất, hãy tìm hiểu bài viết muốn trở thành quản lý nhà hàng nên bắt đầu từ đâu? để hiểu rõ hơn.

Ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Tương tự như quản trị nhà hàng thì ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng, hướng đến phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện… theo các phong cách truyền thống Việt Nam và những nền văn hóa ẩm thực tiên tiến thế giới.

Quản trị nhà hàng là ngành học nghiên về ẩm thực

Theo học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên được trang bị kiến thức về kinh doanh F&B như quản trị chất lượng du lịch, phân tích du lịch, phương pháp xây dựng khẩu phần, thực đơn, dinh dưỡng học,… Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết rõ về ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ có những lộ trình thăng tiến như thế nào, thì có thể tham khảo thêm qua bài viết Lộ Trình Phát Triển Khối F&B

Học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì?

Học quản trị nhà hàng khách sạn ra làm gì?” là thắc mắc chung của nhiều bạn khi bước đầu tìm hiểu về ngành này. Học quản trị nhà hàng khách sạn, ra trường bạn có thể bắt đầu với vị trí nhân viên phục vụ bàn tại các nhà hàng, quán ăn, trung tâm hội nghị tiệc cưới, tàu du lịch, resort…

Bên cạnh đó có thể làm các công việc như tổ chức sự kiện ẩm thực trong nhà hàng, khách sạn, tư vấn dịch vụ tại các nhà hàng ăn uống… Khi đã có kinh nghiệm vài năm, bạn có thể phát triển lên trưởng ca, giám sát, quản lí nhà hàng, giám đốc F&B… Với mức thu nhập đáng mơ ước.

Bạn trẻ có thể khởi đầu với vị trí phục vụ tại nhà hàng cao cấp

Đào tạo quản lý nhà hàng ở đâu tốt?

Ngày nay, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành quản lí nhà hàng khách sạn theo các mô hình như đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, học nghề ngắn hạn…

Nếu không muốn học quản trị nhà hàng khách sạn ngắn hạn theo hướng truyền thống, 3 – 4 năm cao đẳng – đại học và muốn tiết kiệm thời gian, học phí, có việc làm sớm thì hãy thử tìm hiểu các lớp học quản lý nhà hàng ngắn hạn.

Ở nước ta, Hướng Nghiệp Á Âu – đơn vị đào tạo nghề nhà hàng khách sạn uy tín đang phát triển mô hình ngắn hạn này. Hướng Nghiệp Á Âu với 20 chi nhánh trên cả nước, liên tục chiêu sinh các khóa học về nhà hàng trong thời gian 4,5 – 7,5 tháng, phù hợp với bạn trẻ muốn sớm đi làm lấy kinh nghiệm, thành công nhanh.

Không chỉ là thương hiệu lớn ở khu vực miền Nam và Trung, Hướng Nghiệp Á Âu còn vươn mình ra các tỉnh miền Bắc, đáp ứng yêu cầu của nhiều người. Với nhiều câu hỏi được mọi người đặt ra “Lớp học quản lý nhà hàng khách sạn ở Hà Nội chổ nào uy tín?” thì không đâu khác ngoài Hướng Nghiệp Á Âu. Với chương trình đào tạo chất lượng bởi các chuyên gia trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn giảng dạy, cùng các lớp học quản lý nhà hàng tại Hà Nội được chiêu sinh hàng tháng, sẽ mang đến 1 kết quả tốt nhất cho học viên.

Chúng tôi vừa cùng bạn tìm hiểu về câu hỏi quản trị nhà hàng là gì và các ngành nghề liên quan đến nhà hàng như ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, công việc khi học nghề quản lý nhà hàng, nên học cách quản lý nhà hàng ở đâu… Với những thông tin chia sẻ trên hy vọng sẽ giải đáp được hoàn toàn thắc mắc mà bạn đang gặp phải. Chúc bạn có định hướng đúng đắn nhất cho tương lai.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.