facebook pixel

Finger Food Là Gì – Khám Phá Điều Thú Vị Của Tiệc Finger Food

Finger food là loại hình tiệc nhẹ được nhiều thực khách ưa chuộng hiện nay với hình thức món ăn được chế biến theo kích cỡ nhỏ, đa dạng và được trang trí công phu. Bạn đã biết những điều thú vị về tiệc finger food hiện nay chưa? Hãy cùng Quantrinhahang.eudu.vn khám phá thông qua bài viết dưới đây.

Finger food là gì?

Finger food là loại hình tiệc nhẹ, thực khách có thể dùng tay để bốc thức ăn hoặc dùng que được xiên sẵn bởi món ăn trong tiệc được chế biến theo kích cỡ nhỏ, trang trí rất công phu và bắt mắt. Các món finger food thường là dạng món khai vị, được phục vụ di động trên các khay nhỏ, vừa để khách nhâm nhi trong lúc chờ đợi, vừa tạo cảm giác thèm thuồng vừa đủ.

finger foodFinger food là loại tiệc nhẹ được nhiều thực khách ưa chuộng hiện nay

Finger food mang phong cách phương Tây, du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng được ưa chuộng, phổ biến từ các buổi tiệc cho công ty, liên hoan, sinh nhật cho đến các buổi tiệc cưới. Bởi đây là loại tiệc không quá đơn giản như tiệc tea break nhưng cũng không quá phức tạp như tiệc buffet. Hơn nữa, chi phí cho một buổi tiệc finger food lại không quá đắt đỏ như các loại tiệc thông thường. Hình thức này này mang lại sự thoải mái và cởi mở hơn so với những loại hình tiệc thưởng thức bằng dao nĩa, muỗng, đũa… trịnh trọng.

Khám phá finger food menu

Thực đơn finger food hạn chế những món ăn có thành phần nước, được chế biến thành những món ăn nhỏ để khách dễ dàng chọn món bằng ngón tay. Điển hình có các món phô mai ăn kèm với hoa quả khô như mận, đào, nho, đậu tẩm muối, hoặc biến tấu với thịt nguội, jambon, xúc xích tỏi cuộn hoa khéo léo, bên trên ghim lại bằng cây tăm nhỏ có đuôi cờ hoa, vừa là để trang trí, vừa tiện lợi trong việc thưởng thức.

thuc don finger foodThực đơn finger food hạn chế các món có thành phần từ nước

Trong các món finger food phương Tây, canapé là món nhẹ phổ biến bậc nhất. Hình thức cơ bản của canapé khá đơn giản, bao gồm một miếng bánh mì sandwich nhỏ (hoặc bánh mặn giòn, bánh nướng hoặc bánh xốp mặn) được cắt theo nhiều hình dáng ngộ nghĩnh, vuông tròn, trên đính kèm một ít thức ăn thơm ngon như cá hồi, patê, phô mai, thịt nguội, trứng cá, gan, ngỗng, bơ... được trang trí công phu. Canapé thường có vị hơi mặn và cay nhằm kích thích khẩu vị thực khách ngay từ đầu bữa tiệc.

Tại Việt Nam, các đầu bếp cũng linh hoạt trong việc biến tấu thực đơn finger food mang đậm bản sắc quê hương. Trong số những món ăn finger food Việt Nam không thể không nhắc đến món gỏi cuốn dân dã, đầy đủ dưỡng chất mà lại dễ dàng biến tấu thành những phần ăn nhỏ, tạo hình bắt mắt và đầy hấp dẫn.

am thuc dac trungThực đơn finger food có thể biến tấu theo ẩm thực đặc trưng của mỗi quốc gia

Ngoài ra còn phải kể đến các loại nem chả là thức ăn truyền thống quen thuộc trên bàn tiệc của người Việt. Hay những chiếc nem chua, nem rán, chạo tôm bọc mía, chạo càng cua... nhiều hương vị, được gói thành từng miếng nhỏ bằng hai ngón tay, không cần trang trí cầu kỳ mà vẫn đủ sức quyến rũ nhờ hương thơm và màu sắc. Nhẹ nhàng hơn thì có chả lụa, chả quế, giò thủ, các món nem công chả phượng... đi kèm với thịt xông khói.

Các món bánh bột cũng làm phong phú phần thực đơn finger food với bánh nậm, bánh lọc, bánh bèo chén, bánh ít trần... Mỗi chiếc bánh được cuốn trong lá chuối tươi, tiện cho thực khách bốc chọn và thưởng thức với nước mắm ngon lành.

Bạn hiện là quản lý nhà hàng và mong muốn xây dựng loại tiệc finger food hấp dẫn thực khách? Tham gia khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn ngay từ bây giờ.

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Thấu hiểu vai trò của nhà điều hành, quản lý nhà hàng trong thời đại mới, đơn vị đã cho ra đời khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên là quản lý, giám sát, chủ đầu tư nhà hàng… với những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.

 Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tập trung chiến lược phát triển kinh doanh toàn diện

  • Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc xem thông tin chi tiết tại: http://quantrinhahang.edu.vn/dao-tao

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang