Outlet Là Gì – Mô Hình Kinh Doanh Nên Ứng Dụng Trong Khách Sạn

Outlet là thuật ngữ quen thuộc nói đến khu vực không thể thiếu trong kinh doanh khách sạn. Khu vực này đóng góp không nhỏ vào doanh thu của các khách sạn mỗi tháng và đáp ứng nhu cầu ăn uống cho nhiều vị khách hàng. Bạn hoạt động và làm việc trong lĩnh vực khách sạn? Vậy bạn đã biết outlet là gì cũng như tầm quan trọng của mô hình outlet trong kinh doanh khách sạn ngày nay chưa? Tất cả sẽ được cung cấp trong bài viết mà Quantrinhahang.edu.vn chia sẻ dưới đây!

Outlet là gì?

Outlet trong tiếng Anh có nghĩa là cửa hàng chuyên tiêu thụ những mặt hàng tồn kho, giảm giá (thông thường mức giá thấp hơn từ 30-70%). Đây là mô hình mua sắm được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới.

outlet mo hinh kinh doanh khong the thieu
Outlet là mô hình kinh doanh ăn uống không thể thiếu tại các khách sạn 5 sao

Đối với ngành Khách sạn, outlet lại được hiểu là khu vực kinh doanh ăn uống thuộc bộ phận F&B (Dịch vụ ẩm thực). Cửa hàng Outlet thường có quy mô nhỏ hơn nhà hàng, bày bán những thức ăn, nước uống chuyên biệt… Đối tượng khách hàng của outlet không chỉ gói gọn trong khách sạn mà còn cả ở ngoài khách sạn. Thực khách có thể dùng tại bàn hoặc có thể mang đi.

Một số mô hình outlet phổ biến tại khách sạn hiện nay

Coffee shop

Coffee shop là mô hình outlet kinh doanh thức uống quen thuộc tại hầu hết khách sạn 5 sao hiện nay. Danh sách đồ uống của coffee shop không phức tạp và mức giá cũng không quá đắt đỏ, chủ yếu là cà phê. Thời gian phục vụ của coffee shop trong khách sạn thường liên tục 24 giờ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong suốt quá trình lưu trú.

coffee sho mo hinh outlet chuyen phuc vu tai nha hang
Coffee shop là mô hình outlet chuyên phục vụ thức uống tại khách sạn cho khách hàng

Cafeteria

Cafeteria cũng là mô hình outlet phục vụ nhu cầu ẩm thực, không thể thiếu trong khách sạn hiện nay. Một khách sạn thường có rất nhiều mô hình cafeteria khác nhau với đủ loại phong cách. Khách hàng khi đến cafeteria sẽ tự phục vụ thức ăn được đặt xoay vòng quanh giá. Mô hình này tương tự buffet nhưng thực đơn đơn giản và ít cầu kỳ hơn (chủ yếu là thức ăn nhẹ) và mức giá cũng không quá cao.

Bar

Bar là mô hình outlet phục vụ thức uống có cồn tại khách sạn. Mô hình này có thể tồn tại liên kết hoặc độc lập hoàn toàn với khách sạn. Thực khách khi đến đây ngoài thưởng thức những ly rượu hảo hạng còn được phục vụ âm nhạc sôi động. Bar tại khách sạn hoạt động trong khung giờ nhất định và được kiểm soát dựa theo quy định của pháp luật. Đối tượng khách hàng cũng được rà soát chặt chẽ (trên 18 tuổi).

bar mo hinh outlet doc dao
Bar là mô hình outlet chuyên phục vụ thức uống có cồn cùng không gian độc đáo

Pub

Pub cũng là mô hình outlet không thể thiếu tại khách sạn hiện nay. Không phục vụ các loại rượu mạnh như bar, pub chỉ phục vụ bia trong không gian náo nhiệt với phong cách âm nhạc đa dạng. Pub tại khách sạn cũng được quy định giờ hoạt động chặt chẽ theo pháp luật, tuy nhiên không giới hạn độ tuổi như bar.

Có thể nói, outlet là chiến lược kinh doanh dịch vụ ẩm thực không thể thiếu trong ngành F&B nếu muốn phát triển và thúc đẩy doanh thu khách sạn. Bạn muốn tổ chức và xây dựng các mô hình outlet cho khách sạn của mình hiệu quả? Đừng ngần ngại tham gia ngay khóa học Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng Tại Hướng Ngiệp Á Âu.

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn