Bathroom Là Gì – Nhân Viên Đảm Nhận Vệ Sinh Bathroom Trong Khách Sạn Là Ai?

Bathroom là thuật ngữ nói đến không gian không thể thiếu trong buồng phòng khách sạn dù là loại phòng standard hay suite. Đồng thời, đây còn là cái tên gắn liền với nhiệm vụ của một bộ phận quan trọng trong khách sạn. Bộ phận này có trách nhiệm dọn dẹp và vệ sinh bathroom sạch sẽ, thơm tho nhất có thể. Bạn đã biết bathroom là gì và nhân viên vệ sinh bathroom trong khách sạn là ai chưa? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bathroom là gì?

Bathroom có nghĩa đơn thuần là phòng tắm có thể có bồn cầu hoặc không. Tuy nhiên, trong tiếng Anh – Mỹ, bathroom được định nghĩa bao gồm bồn tắm, bồn rửa mặt và cả bồn cầu để đáp ứng đầy đủ nhu cầu vệ sinh cá nhân cơ bản nhất. Thông thường, khái niệm theo tiếng Anh – Mỹ được sử dụng nhiều hơn tại các khách sạn lớn nhỏ hiện nay.

bathroom la gi
Bathroom là không thể thiếu trong bất kỳ buồng phòng khách sạn nào

Nhân viên đảm nhận vệ sinh bathroom là ai?

Bathroom là khu vực dễ bị vấy bẩn nếu không được dọn dẹp và vệ sinh thường xuyên. Nhất là trong các khách sạn cho thuê dịch vụ lưu trú thì bathroom càng phải được đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ tuyệt đối. Chính vì vậy cần có nhân viên chịu trách nhiệm vệ sinh bathroom mỗi ngày. Đó chính là bộ phận Housekeeping (Buồng phòng). Nhân viên thuộc bộ phận này thực hiện các hạng mục công việc xoay quanh giữ gìn vệ sinh cho bathroom và không gian buồng phòng khách sạn.

Quy trình dọn bathroom của nhân viên buồng phòng

  • Giật nước và cho hóa chất vào bồn vệ sinh trực tiếp để ngâm, làm sạch. Lưu ý không để các hóa chất này rơi ra sàn
  • Các loại cốc, tách để lau khô bằng khăn riêng và đưa vào để đúng vị trí sạch trong phòng.
  • Đánh rửa bồn rửa tay, bồn tắm, kính phòng tắm, đánh bằng bàn chải xung quanh chân của vòi nước, chân đồ kim loại, kẽ tường
  • Dùng mút để lau, đánh rửa bệ vệ sinh
  • Xả nước theo trình tự bồn rửa tay, phòng tắm đứng, bồn tắm
  • Lau gương và lau khô các thiết bị trong phòng
  • Đặt khăn cùng các đồ dùng cá nhân một cách ngay ngắn
nhan vien housekeeping
Nhân viên housekeeping khi dọn bathroom cần thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng

Mức lương của nhân viên buồng phòng hiện nay

Mức lương nhân viên buồng phòng dao động từ 3-5 triệu đồng/tháng. Với một số khách sạn 4-5 sao, nhân viên buồng phòng làm việc tại đây có thể nhận được mức lương từ 5-8 triệu đồng. Ngoài ra, vị trí này còn thường xuyên nhận được tiền tip đến từ khách hàng và khoản service charge (phí dịch vụ) đến từ khách sạn. Chính vì vậy, mức thu nhập thực thế của nhân viên buồng phòng cao hơn rất nhiều.

Quantrinhahang.edu.vn vừa cùng bạn tìm hiểu thuật ngữ bathroom là gì. Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ khác liên quan đến công việc của từng vị trí trong khách sạn hiện nay. Hãy tham gia ngay khóa học Nghiệp vụ Quản lý Nhà Hàng Khách sạn ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu để khám phá.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn