Công Việc Của Trưởng Nhóm Bộ Phận Nhà Hàng

Nấc thang thăng tiến tiếp theo trong khu vực nhà hàng là vị trí Trưởng Nhóm Bộ Phận Nhà Hàng. Đây là vị trí mà những nhân viên làm việc trong từng bộ phận nhà hàng phấn đấu vươn đến.

Công việc cụ thể của một trưởng nhóm là gì? Trưởng nhóm của từng bộ phận trong nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm quản lý những nhân viên nhất định ở từng khu vực phụ trách, quản lý hoạt động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm. Vậy thì cần phải hội đủ điều kiện nào để có thể đạt được vị trí này?

công việc của trưởng nhóm bộ phận nhà hàng
Trưởng nhóm bộ phận trong nhà hàng sẽ trực tiếp hướng dẫn, đào tạo cho nhân viên mà mình quản lý

Công việc của trưởng nhóm trong nhà hàng

  • Phân công, điều động nhân viên trong nhóm thực hiện các công việc cần chuẩn bị.
  • Kiểm tra sự hoàn thành các công việc cần chuẩn bị trước giờ phục vụ khách.
  • Giám sát tinh thần và thái độ làm việc của toàn bộ nhân viên khu vực phụ trách.
  • Quản lý, theo dõi các công cụ được sử dụng trong nhà hàng.
  • Kiểm tra máy móc, thiết bị thuộc khu vực phụ trách trước và sau ca làm việc. Đề xuất sửa chữa và bảo trì trong trường hợp hư hỏng.
  • Kiểm tra nguyên liệu thiếu, đề nghị xuất kho để gửi Quản Lý duyệt và thực hiện nhận hàng tại kho.
  • Thực hiện công việc của một nhân viên trong các trường hợp cần thiết.
  • Hướng dẫn, đào tạo và kiểm tra năng lực của các nhân viên mà mình quản lý.
  • Giải quyết khiếu nại, thắc mắc của khách hàng và nhân viên.
  • Kiểm tra toàn bộ các công việc sau khi kết thúc ca.
  • Báo cáo công việc hàng ngày vào cuối buổi cho Giám Sát hoặc Quản Lý Nhà Hàng.

Những yêu cầu để trở thành trưởng nhóm nhà hàng

Xuất phát điểm của trưởng nhóm nhà hàng thường bắt đầu từ vị trí nhân viên, sau một thời gian làm việc, được cấp Quản Lý đánh giá tốt và đề cử thăng chức. Do đó, để trở thành Trưởng Nhóm Nhà Hàng cần hội đủ một số điều kiện sau:

  • Kiến thức căn bản trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, có nghiệp vụ chuyên ngành.
  • Nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm với công việc.
  • Là người nhanh nhẹn, hoạt bát vui vẻ, ham học hỏi.
  • Có khả năng làm việc theo nhóm hoặc làm việc độc lập.
  • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực làm việc, có thể tăng ca.
  • Khả năng giao tiếp tốt.
  • Kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên trong các nhà hàng.

Mức lương trung bình

Với vị trí trưởng nhóm nhà hàng, mức lương trung bình giao động trong khoảng từ 5 – 7 triệu, tùy thuộc vào năng lực, quy mô nhà hàng làm việc. Ngoài ra, còn có thêm khoản thu từ thưởng, trợ cấp của nhà hàng.

Vị trí Trưởng Nhóm Nhà Hàng là bước đệm để bạn thăng tiến lên vị trí Giám Sát Nhà Hàng hay cao hơn nữa là vị trí Quản Lý Nhà Hàng. Và để có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai,  bạn cần phải phấn đấu và tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay từ bây giờ hoặc tham gia lớp học quản trị nhà hàng để trau dồi kiến thức. Chúc bạn sẽ thành công trên con đường mình đã chọn!

Điểm: 4.5 (6 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn