Phỏng Vấn Tiếng Anh Nhà Hàng – Đối Phó Những Câu Hỏi Bẫy

Phỏng vấn tiếng Anh là giai đoạn không thể thiếu để tinh lọc những ứng viên xuất sắc nhất trong ngành Nhà hàng. Ở vòng loại này, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi cực kỳ hóc búa để “giăng bẫy” ứng viên. Làm thế nào để không “sập bẫy” bởi loạt câu hỏi khó nhằn đó? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu để tích lũy thêm kinh nghiệm phỏng vấn nhé!

Cách đối phó những câu hỏi bẫy khi phỏng vấn tiếng anh nhà hàng

“Have you ever had any conflict with a boss? How was it solved?”  – Bạn đã bao giờ gặp mâu thuẫn với cấp trên chưa? Bạn giải quyết việc đó ra sao?

Nếu bạn trả lời là “No”, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ tiếp tục “tra hỏi” để tìm cho ra mâu thuẫn đó, vì trong quá trình làm việc, chắc chắn không thể nào không xảy ra bất đồng quan điểm. Hãy thẳng thắn đưa ra một ví dụ cụ thể, cách bạn đề ra giải pháp và bạn đã học được gì từ sự cố đó. Tuyệt đối tránh nói xấu sếp cũ.

Tuyệt đối không nên sa đà vào việc kể lể về đồng nghiệp và sếp cũ

Gợi ý: Yes, I’ve had conflicts in the past. Never major ones, but there were some disagreements that needed to be solved. I’ve found that when conflicts occur, it helps to fully understand the other person’s perspective, so I take time to listen to their viewpoints, and then I seek to work out a collaborative solution. For example,…”

Dịch: Vâng, tôi và sếp cũ cũng có một số mâu thuẫn. Nhưng đó không phải là những mâu thuẫn lớn mà chỉ là bất đồng quan điểm chút ít. Tôi nhận thấy rằng khi có bất đồng thì tốt nhất chúng ta  nên thấu hiểu quan điểm của người đối diện. Nên tôi đã dành thời gian lắng nghe họ và tìm ra giải pháp mang tính hợp tác. Ví dụ như…”

“Are you ready to stretch yourself for extra hours?” – Bạn có sẵn sàng làm tăng ca không?

Câu trả lời “No” sẽ lập tức tước mất cơ hội quý giá của bạn. Đây là câu hỏi đánh giá sự linh hoạt của ứng viên, khả năng chịu áp lực và hỗ trợ nhà hàng lúc khó khăn.

Gợi ý: Yes, I’m ready to help the restaurant whenever they need me. I’ll always be there to work hard for the success of your restaurant. I am not working for money solely but as I love this job, I’ll accept any kind of responsibility.

Dịch: Vâng, tôi sẵn sàng hỗ trợ nhà hàng khi cần thiết. Tôi sẽ luôn nỗ lực làm việc vì mục tiêu thành công của nhà hàng. Tôi làm việc không phải chỉ vì tiền, mà vì tôi yêu thích công việc này nên sẽ sẵn sàng đảm nhận mọi thứ nếu có thể.

“Do you prefer working independently or on a team?” – Bạn thích làm việc độc lập hay làm việc nhóm?

Trong môi trường nhà hàng, không hề có chuyện bạn làm việc và tự xoay xở mọi thứ một mình. Nhà hàng cần sự tương tác giữa nhiều bộ phận để có thể vận hành trơn tru nhất. Vì thế, nhà tuyển dụng cần ở bạn khả năng thích ứng tốt với môi trường tập thể.


Khi phỏng vấn phục vụ nhà hàng, hãy luôn chứng tỏ bạn có khả năng làm việc nhóm

Gợi ý: I can work well both individually and in a team. As I have read the job description, there are some duties that require teamwork, while others require individual skills to complete. Therefore, I strongly believe I can do the job well.

Dịch: Tôi có thể vừa làm việc độc lập, vừa làm việc nhóm. Theo như bảng mô tả công việc thì có một số công việc đòi hỏi làm việc tập thể, một số khác thì cần làm việc độc lập. Và tôi tin chắc rằng tôi có thể làm tốt ở cả hai mảng.

“How long can you commit to work with us?” –  Bạn có thể cam kết làm việc với chúng tôi bao lâu?

Không nên đưa ra một con số cụ thể. Hãy thể hiện tinh thần ham học hỏi và mong muốn cống hiến khi nhận câu hỏi này, thay vì “phán” ngay cột mốc mơ hồ nào đó.

Gợi ý: I like challenges and a chance to improve myself. As long as I keep getting these, I don’t think I need to switch over. I haven’t set an exact time limit as such, but I’d like to believe that this relationship lasts for many years.

Dịch: Tôi thích thử thách và cơ hội cải thiện bản thân. Chỉ cần có hai yếu tố này, tôi nghĩ rằng mình không cần phải nhảy việc. Tôi cam kết sẽ làm việc tại nhà hàng trong nhiều năm, nhưng hiện tôi không dự đoán là chính xác là bao lâu.

“Are you comfortable with carrying serving plates?” –  Bưng đĩa có làm khó bạn không?

Nếu bạn từng có kinh nghiệm làm phục vụ thì đây là câu hỏi đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng phục vụ bàn bao giờ thì đừng dại dột đưa ra một con số nào đó vì nhà tuyển dụng có thể yêu cầu bạn trình diễn “tay nghề” ngay tại chỗ. Hãy tập luyện trước tại nhà và trả lời trung thực.

Phỏng vấn tiếng Anh thật sự là bước sàng lọc đầy cam go, đúng không nào? Nhưng nếu bạn nắm vững tiếng Anh chuyên ngành, cùng phong thái tự tin và ứng biến nhanh nhạy, chắc chắn bạn sẽ là gương mặt sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy tham gia ngay khóa học Tiếng Anh Nhà Hàng Khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu để gặt hái thành công khi phỏng vấn bạn nhé!

Hãy nhanh tay điền vào form đăng ký tư vấn bên dưới để cùng Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu cải thiện trình độ tiếng Anh Nhà hàng trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Điểm: 2.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.