Các vấn đề cần quan tâm khi chọn địa điểm mở nhà hàng

17/08/2016
lựa chọn địa điểm mở nhà hàng

Để bắt đầu kinh doanh nhà hàng, sau khi lên kế hoạch chi tiết, bước tiếp theo bạn cần thực hiện là lựa chọn địa điểm lý tưởng để mở nhà hàng.

Địa điểm kinh doanh đóng vai trò quan trọng quyết định sự thành công của nhà hàng. Xác định địa điểm mở nhà hàng là quá trình nghiên cứu, đánh giá tiềm năng của vị trí lựa chọn. Vị trí của các nhà hàng thường nằm ngay mặt tiền đường, nơi tập trung dân cư đông đúc. Để có vị trí kinh doanh đắc địa, bạn cần tiến hành một cuộc khảo sát trước khi quyết định mở nhà hàng. Khi khảo sát cần lưu ý đến các vấn đề sau.

lựa chọn địa điểm mở nhà hàng
Lựa chọn địa điểm mở nhà hàng

Dân cư

Khảo sát yếu tố nhân khẩu học ở địa điểm bạn dự định mở nhà hàng là vấn đề cần thiết, các yếu tố bao gồm số dân, độ tuổi, giới tính, mức thu nhập, nghề nghiệp. Nghiên cứu những nhóm yếu tố này giúp bạn có nhận định chính xác về đối tượng khách hàng mà nhà hàng muốn hướng tới. Nếu bạn chưa có ý tưởng kinh doanh kiểu nhà hàng nào, thì những yếu tố này có thể là gợi ý hữu ích để bạn mở nhà hàng phục vụ nhu của cư dân nơi đây.

Tình hình lưu thông, mức độ thuận tiện cho người qua lại

Lưu lượng người lưu thông hàng ngày tại nơi bạn dự định mở nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét, sự thuận tiện trong di chuyển cũng ảnh hưởng đến số lượng khách đến nhà hàng. Nếu nhà hàng nằm trên một con đường đông đúc nhưng lại thường xuyên kẹt xe sẽ gây khó khăn cho khách hàng muốn dừng lại. Điểm đỗ xe cũng ảnh hưởng đến số lượng khách đến nhà hàng, nếu chỗ để xe quá nhỏ, số lượng khách sẽ bị giới hạn khi có nhiều khách ở lại ăn uống quá lâu.

Đối thủ cạnh tranh

Trong phạm vi nhà hàng bạn kinh doanh có những đối thủ nào, hiện trạng kinh doanh của họ ra sao, cách thức phục vụ của họ có làm khách hàng hài lòng, hiểu rõ đối thủ cạnh tranh chính là cách để bạn đạt được thành công.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat