Sinh Viên Nên Chọn TOEFL Hay Tiếng Anh Chuyên Ngành?

03/08/2018
Chứng chỉ Anh văn quốc tế

Chắc hẳn khi là sinh viên năm 3, năm 4 ngành Nhà hàng Khách sạn, bạn đã phần nào hiểu giao tiếp tiếng Anh quan trọng đến mức nào. Vì lẽ đó, bạn vẫn đang cân nhắc nên thi lấy chứng chỉ quốc tế hay theo học một khóa tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn? Lựa chọn Toefl hay tiếng anh chuyên ngành sẽ mang lại lợi ích thiết thực hơn? Hãy để chúng tôi cố vấn cho bạn một chút nhé!

TOEFL, TOEIC, IELTS khác gì so với tiếng Anh chuyên ngành NHKS?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng phân biệt ba chứng chỉ quốc tế này có gì khác nhau.

  • Chứng chỉ TOEFL phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu nên nội dung mang tính học thuật, hàn lâm và được các trường đại học sử dụng như điều kiện nhập học.
  • IELTS được xem là cầu nối phục vụ cho mục tiêu du học hoặc định cư nước ngoài. Khi học IELTS, bạn sẽ tiếp cận kiến thức tiếng Anh ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau như vật lý, chính trị, sử học…
  • Chứng chỉ TOEIC sẽ giúp bạn xin việc ở công ty nước ngoài, nội dung liên quan nhiều đến kinh tế, tài chính, ngân hàng… Ở Việt Nam, khi thi TOEIC, hầu hết mọi người chỉ tiếp cận hai kỹ năng là Đọc và Nghe. Kỹ năng Viết và Nói TOEIC chưa thật sự phổ biến ở nước ta.
Chứng chỉ Anh văn quốc tế
Chứng chỉ Anh văn quốc tế chưa đi sâu vào chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn

Thế tiếng Anh Nhà hàng Khách sạn có đặc điểm gì?

Khi học tiếng Anh chuyên ngành, bạn sẽ học cả 4 kỹ năng cơ bản trong giao tiếp như Nghe, Nói, Đọc và Viết (khác với TOEIC đa phần chỉ tập trung hai kỹ năng) với những mẫu câu hội thoại được “đo ni đóng giày”, ứng dụng cho từng tình huống cụ thể phát sinh khi làm việc.

Cấu trúc câu được thiết kế theo khuôn mẫu phù hợp với lối giao tiếp trang trọng đặc thù trong ngành Nhà hàng Khách sạn. Từ vựng, thuật ngữ được chia riêng cho từng bộ phận, vị trí.

Chi tiết hơn, khi học tiếng Anh Nhà hàng, bạn sẽ học về từ vựng công cụ setup bàn, tên món ăn, thức uống, phương pháp chế biến món ăn, đơn vị tiền tệ các nước… và mẫu hội thoại chào đón khách, nhận order món, mô tả thực đơn, giải đáp thắc mắc của khách…

Còn khi học tiếng Anh Khách sạn, bạn sẽ học về thuật ngữ các loại phòng, loại giường, trang thiết bị khách sạn… và mẫu đối thoại nhận cuộc gọi đặt phòng, check-in, check-out, hướng dẫn đường, giới thiệu dịch vụ, đặt vé máy bay…

Tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn tập trung cả 4 kỹ năng giao tiếp chính

Nhìn chung, khác biệt lớn nhất giữa bằng tiếng Anh chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn so với chứng chỉ Anh văn quốc tế đó là nó sẽ đi thẳng vào nội dung của riêng chuyên ngành Nhà hàng Khách sạn và xoáy sâu kỹ năng giao tiếp mang tính ứng dụng cao trong môi trường nhà hàng, khách sạn cao cấp.

Tùy theo mục đích mà bạn trẻ chọn cho mình chương trình học phù hợp để lấy chứng chỉ. Bạn trẻ là sinh viên Nhà hàng Khách sạn vẫn có thể chọn chứng chỉ TOEFL, TOEIC hoặc IELTS đều được. Và nếu các bạn cảm thấy cần thêm kiến thức và kỹ năng sâu hơn về ngành thì một khóa học tiếng Anh chuyên ngành Nhà Hàng Khách Sạn sẽ rất phù hợp với bạn.

Khóa học Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn Ngắn Hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Chương trình học ở Hướng Nghiệp Á Âu chia thành hai khóa Tiếng Anh Nhà Hàng và Tiếng Anh Khách Sạn. Tùy theo môi trường làm việc tương lai mà bạn trẻ chọn cho mình khóa thích hợp.

Với thời lượng gói gọn chỉ 36 buổi (3 tháng)/khóa, Hướng Nghiệp Á Âu cam kết trang bị cho học viên đầy đủ kiến thức để xử lý nhuần nhuyễn mọi tình huống ứng dụng tiếng Anh trong môi trường nhà hàng, khách sạn.

Khóa học đào sâu vào kỹ năng giải quyết tình huống bằng tiếng Anh

Cụ thể, nội dung sẽ xây dựng cho học viên hệ thống từ vựng, mẫu câu hội thoại chuyên ngành Nhà hàng như nhận đặt bàn, mô tả thức ăn và đồ uống, tư vấn thực đơn, trình hóa đơn thanh toán… và chuyên ngành Khách sạn như check-in, check-out cho khách, hướng dẫn khách về phòng, thu đổi ngoại tệ, xử lý tình huống…

Khóa học sẽ giúp bạn hoàn thiện cả 4 kỹ năng tiếng anh NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT và học cách trình bày, soạn thảo CV xin việc và nghệ thuật phỏng vấn tiếng Anh thuyết phục nhà tuyển dụng.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ Tiếng Anh Chuyên ngành Khách sạn (Hospitality English – Front Office & Housekeeping) hoặc Tiếng Anh Chuyên ngành Nhà hàng (Hospitality English – Restaurant).

Khám phá chương trình tiếng anh nhà hàng khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu để có thêm thông tin về khóa học.

Để được tư vấn cụ thể hơn về khóa học Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn tại quantrinhahang,edu.vn, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới nhé!

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat