Tìm Hiểu Công Việc Của Giám Sát Quầy Bar Khách Sạn

Giám sát quầy bar (Bar Supervisor) là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ quầy bar khách sạn nào. Vậy bạn có biết một Giám sát quầy bar sẽ đảm nhận những nhiệm vụ và công việc gì? Hãy tìm hiểu cùng Quantrinhahang.edu.vn nhé!

Quản lý hoạt động quầy bar

  • Phân chia ca và lịch làm việc cụ thể cho các nhân viên pha chế
  • Hướng dẫn, điều hành quá trình pha chế và phục vụ theo đúng tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ của khách sạn
  • Kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu được sử dụng để pha chế
  • Trực tiếp kiểm tra chất lượng đồ uống trước khi phục vụ khách
  • Hỗ trợ việc cung cấp các thông tin về đồ uống khi được khách hàng yêu cầu
  • Lên kế hoạch mua nguyên liệu, trang thiết bị phục vụ cần thiết cho công việc tại quầy bar
  • Thực hiện việc pha chế các loại thức uống chất lượng cao khi có yêu cầu của khách
Giám sát quầy bar là vị trí quan trọng trong bất cứ quầy bar khách sạn nào

Thiết lập menu thức uống

  • Phối hợp với quản lý lên menu thức uống: cocktail, mocktail, rượu… phù hợp với phong cách phục vụ khách sạn
  • Đổi mới menu thức uống cho phù hợp với thời tiết, nhu cầu của khách hàng
  • Hỗ trợ cung cấp hình ảnh, lên ý tưởng thiết kế menu
Giám sát quầy bar sẽ chịu trách nhiệm về menu đồ uống của quầy bar khách sạn

Quản lý các trang thiết bị của bộ phận

  • Giám sát quá trình vệ sinh, bảo quản các trang thiết bị phục vụ công việc pha chế của bộ phận
  • Liên hệ ngay với bộ phận Kỹ thuật để xử lý khi các trang thiết bị gặp sự cố trong quá trình pha chế
  • Lên kế hoạch bảo trì và phối hợp với bộ phận Kỹ thuật thực hiện bảo trì, bảo dưỡng đúng thời hạn

Giải quyết các vấn đề phát sinh

  • Tiếp nhận và nhanh chóng giải quyết các yêu cầu, phàn nàn, khiếu nại của khách hàng trong quá trình phục vụ
  • Phối hợp với bộ phận an ninh xử lý khi có sự tranh chấp giữa khách hàng với khách hàng hoặc giữa khách hàng với nhân viên… đảm bảo không được để lại hậu quả nghiêm trọng
Giám sát quầy bar sẽ trực tiếp giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến khách hàng

Tuyển dụng, đào tạo nhân sự

  • Lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên đảm bảo có đủ lực lượng nhân sự phục vụ cho công việc của bộ phận
  • Phối hợp với bộ phận nhân sự phỏng vấn, tuyển chọn nhân viên
  • Đào tạo nghiệp vụ theo chuẩn khách sạn cho nhân viên mới

Vị trí Giám sát quầy bar thật sự là vị trí đáng mơ ước của biết bao người. Tuy nhiên, để giữ vị trí này, bạn phải có kiến thức nhất định về ngành Khách sạn và nắm vững các kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn. Hãy tham gia khóa học ngắn hạn để chuẩn bị tất cả những điều đó ngay bây giờ.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.