Điều Kiện Để Trở Thành Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn Thời Đại Mới Là Gì?

09/06/2020
Điều Kiện Để Trở Thành Quản Lý Khách Sạn Thời Đại Mới Là Gì?

Làm sao trở thành một quản lý nhà hàng khách sạn đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ nên đặt ra trước khi tìm hiểu về ngành. Có nhiều tiêu chí trở thành quản lí nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, để đạt được vị trí trên, đó là cả một chặng đường chuẩn bị và cố gắng không ngừng. Vậy làm sao để trở thành quản lý khách sạn, nhà hàng? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn đi tìm câu trả lời chính xác và rõ ràng nhất.

Vốn kiến thức sâu rộng và đa chiều

Kiến thức là một trong những điều kiện làm quản lý khách sạn thời đại mới. Kiến thức ở đây không chỉ là vốn hiểu biết về ngành nghề hay kỹ năng chuyên môn mà còn là sự am hiểu sâu rộng về văn hoá – xã hội.

Quản lý khách sạn
Quản lý khách sạn phải không ngừng trau dồi vốn hiểu biết của bản thân

Để quản lý tốt khách sạn, bạn phải có nắm rõ các nghiệp vụ khách sạn, trang bị kiến thức đa chiều từ văn hóa, địa lý, chính trị cho đến ẩm thực ở mọi vùng miền, quốc gia. Không chỉ có vậy, quản lý khách sạn thực thụ còn phải tìm hiểu sâu rộng về nhân khẩu học để có khả năng nắm bắt tâm lý khách hàng. Đồng thời, họ còn phải có cho mình những thủ thuật quản lý riêng. Đặc biệt là trong vấn đề quản lý nhân sự để điều hành tốt hoạt động của nhân viên ở tất cả các bộ phận.

Kỹ năng phong phú và đa dạng

Đối với vị trí quản lý khách sạn, kỹ năng được yêu cầu khắt khe hơn bao giờ hết. Những kỹ năng này bao gồm giao tiếp, thuyết trình, tổ chức, quản lý, giải quyết vấn đề… Kỹ năng càng đa dạng càng hỗ trợ công việc điều hành khách sạn ngày một chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Ví dụ, khi đảm nhận vai trò quản lý khách sạn, bạn không chỉ giao tiếp với nhiều đối tượng khách hàng mà còn thường xuyên trao đổi với nhân viên hay đàm phán với đối tác quan trọng. Kỹ năng giao tiếp mạch lạc và tự tin sẽ giúp bạn gây ấn tượng đến người đối diện, tạo được sự tin tưởng và tôn trọng thông qua giọng điệu và cử chỉ.

Kỹ năng của người quản lý càng nhiều càng hỗ trợ công việc hiệu quả

Bên cạnh đó là kỹ năng tổ chức và quản lý cũng vô cùng cần thiết. Khách sạn có rất nhiều bộ phận với nhiệm vụ và đặc thù khác nhau. Người quản lý có trách nhiệm đảm bảo tất cả các bộ phận này được vận hành tốt nhất. Lúc này, kỹ năng tổ chức và quản lý sẽ phát huy tác dụng của nó, giúp bạn sắp xếp và kiểm soát công việc một cách hiệu quả.

Khả năng tiếng Anh tốt

Trong xu thế hội nhập và phát triển, quản lý khách sạn thời đại mới không thể thiếu khả năng tiếng Anh vững vàng bởi công việc của họ không chỉ tiếp xúc với đối tác, khách hàng trong nước mà còn cả quốc tế. Thậm chí, đối tượng này còn chiếm số đông. Nếu vốn tiếng Anh không đủ, bạn thật khó để trò chuyện, phục vụ hay đàm phán với họ. Ngược lại, khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp quản lý khách sạn khẳng định giá trị bản thân, mở ra con đường thăng tiến vô cùng tốt.

Khả năng tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện cơ bản cho vị trí này

Kinh nghiệm vững vàng

Hầu hết, các nhà quản lý khách sạn đều có cho mình những bài học kinh nghiệm cực kỳ phong phú. Họ đã từng trải qua nhiều vị trí khác nhau trong khách sạn như lễ tân, buồng phòng, bellman… rồi từ đó thăng tiến lên những vị trí cấp cao như giám sát, quản lý… Những vị trí này là nấc thang đầu tiên giúp họ có cơ hội học hỏi, tiếp thu và mở mang kiến thức, trau dồi kỹ năng vững vàng. Từ đó, kinh nghiệm được hình thành để tự tin điều hành, quản lý và phát triển khách sạn dù ở bất kỳ mô hình nào đi nữa.

Trên đây là những điều kiện làm quản lý khách sạn trong thời đại mới. Hy vọng bạn đã có sự chuẩn bị tốt nhất để chinh phục vị trí này. Nếu muốn tìm một khóa học để nâng cao kỹ năng và kiến thức Quản trị Nhà hàng Khách sạn, hãy để lại thông tin hoặc gọi tới số hotline, tư vấn viên của Hướng Nghiệp Á Âu sẽ tư vấn cho bạn.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat