Hợp Đồng Cho Thuê Khách Sạn Là Gì – Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Khách Sạn Gồm Những Gì?

20/03/2018
viec thue lai kinh doanh khach san can hop dong

Kinh doanh khách sạn ngày nay không chỉ tồn tại ở hình thức triển khai xây dựng mới từ A-Z mà còn ở hình thức cho thuê mướn trong khoảng thời gian nhất định. Hình thức này có cơ sở pháp lý dựa trên một bản hợp đồng cho thuê khách sạn được hai bên đồng thời ký kết. Có thể nói, đây là một trong những hình thức kinh doanh đang dần trở nên phổ biến và được nhiều nhà đầu tư chọn lựa nhằm rút ngắn thời gian nhà hàng đi vào hoạt động.

Hợp đồng cho thuê khách sạn là gì?

Hợp đồng thuê khách sạn là bản các thông tin và điều khoản được soạn thảo, sử dụng khi một trong hai bên là bên thuê hoặc bên cho thuê có nhu cầu thuê hoặc cho thuê lại toàn bộ/ một phần nhà ở/ khách sạn/ căn hộ để thực hiện mục đích kinh doanh khách sạn mới. Những điều khoản này được cả hai bên đồng ý, thỏa thuận và ký kết công khai.

viec thue lai kinh doanh khach san can hop dong
Việc thuê lại không gian kinh doanh khách sạn cần có hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng thuê khách sạn chính là cơ sở pháp lý để bên thuê có thể đăng ký làm các thủ tục giấy phép kinh doanh liên quan khác. Đồng thời cũng là cơ sở để bên cho thuê có thể tiến hành giao dịch hiệu quả và tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Nội dung cần có trong hợp đồng cho thuế khách sạn

Một mẫu hợp đồng thuê khách sạn kinh doanh hoàn chỉnh sẽ bao gồm các nội dung cơ bản như sau:

  • Thông tin cá nhân của cả bên thuê và bên cho thuê gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, tên doanh nghiệp đại diện và những thông tin liên quan (nếu có), …
  • Đối tượng của hợp đồng: địa điểm và diện tích của nhà ở/ khách sạn/ căn hộ thuê hoặc cho thuê, mục đích thuê hoặc cho thuê
  • Đơn giá và phương thức thanh toán
  • Thời hạn thuê và thời điểm giao nhận
  • Nghĩa vụ và quyền của bên cho thuê
  • Nghĩa vụ và quyền của bên thuê
  • Trách nhiệm do vi phạm hợp đồng
  • Các thỏa thuận khác
  • Chữ ký xác nhận của hai bên

Những mô hình khách sạn cho thuê phổ biến hiện nay

1. Khách sạn thành phố (City hotel)

City hotel là loại hình khách sạn xuất hiện phổ biến tại các thành phố, khu đô thị phát triển. Đối tượng khách hàng của city hotel là khách công vụ, khách thương gia, khách tham quan du lịch.

Khách sạn thành phố là mô hình được nhiều chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh nhất

2. Khách sạn nghỉ dưỡng (Hotel resort)

Hotel resort thường tập trung ở ven biển, hải đảo, vịnh, thung lung, cao nguyên… Đây là loại hình khách sạn được xây dựng thành khối hoặc thành quần thể các căn hộ, biệt thự,…ở khu vực có cảnh quan thiên nhiên đẹp nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí và tham quan của khách du lịch

3. Khách sạn sân bay (Airport hotel)

Airport hotel thường nằm ở các sân bây quốc tế như Nội Bài, Tân Sơn Nhất… phục vụ cho đối tượng khách chờ bay hoặc nhân viên phi hành đoàn, có thời gian lưu trú ngắn hạn.

Khách sạn sân bay hướng đến đối tượng khách hàng trong những chuyến bay dài

4. Khách sạn bình dân (Hostel)

Hostel tập trung ở gần các nhà ga, bến xe… hướng đến đối tượng khách du lịch bụi với mức đầu tư thấp và quy mô tương đối nhỏ.

Bất kỳ mô hình khách sạn nào cũng có thể thuê lại không gian để bắt đầu triển khai đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, hợp đồng cho thuê khách sạn là điều bắt buộc phải có và cần tuân thủ thực hiện từng điều khoản cũng như công tác thực hiện. Bên cạnh đó, kiến thức và kỹ năng quản lý cũng là yếu tố quyết định sự thành công của khách sạn thuê lại để kinh doanh.

Khóa học Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Đơn vị đã cho ra đời khóa học Nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn dành riêng cho học viên có kinh nghiệm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn mong muốn bổ sung kiến thức và trau dồi kỹ năng quản trị để tự tin phát triển nhà hàng, khách sạn của mình.

Học viên được bổ sung hoàn thiện kỹ năng quản trị nhà hàng, khách sạn chiến lược

Khóa học tập trung cung cấp kỹ năng nghiệp vụ nghề và nghiệp vụ quản trị của các mảng Nhà hàng, Tiền sảnh và Buồng phòng giúp học viên tự tin xây dựng, tổ chức và điều hành công việc khách sạn thực tế. Bên cạnh đó, những bí quyết thành công trong kinh doanh cũng được chia sẻ bởi đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế.

Hơn nữa, Hướng Nghiệp Á Âu luôn đầu tư tối đa cơ sở vật chất cho các phòng thực hành của tất cả khóa học, mô phỏng đúng chuẩn khách sạn quốc tế tiêu chuẩn 5 sao, nhằm giúp học viên làm quen với môi trường làm việc tương lai cũng như dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Phòng thực hành xây dựng đúng chuẩn không gian khách sạn quốc tế tiêu chuẩn 5 sao

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn học viên còn nhận được chứng chỉ Nghiệp vụ Giám đốc Điều hành Nhà hàng Khách sạn – Quản trị Nhà hàng Khách sạn (Hotel Management Skills) từ Hướng Nghiệp Á Âu, có giá trị toàn quốc.

Mọi thông tin về khóa học Nghiệp Vụ Quản Trị Nhà Hàng – Khách Sạn, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat