Kinh Doanh Nhà Hàng Chay – Bốn Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua

01/09/2017
hoa sen la nguon cam hung thiet ke noi that trong da phan nha hang chay

Ăn chay đang dần trở thành xu hướng ăn uống mới, do hiện nay mọi người đã ý thức hơn về một lối sống thanh tịnh và an lành. Cũng vì thế mà số lượng nhà hàng chay tăng vọt trong những năm gần đây. Bạn là chủ đầu tư muốn bắt kịp xu hướng và thành công trong lĩnh vực kinh doanh tiềm năng này? Trước khi thử sức mình, hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu một vài lời khuyên hữu ích sau nhé!

Địa điểm kinh doanh hợp lý

Vị trí là một trong những yếu tố “cốt tử” trong kinh doanh. Đối với nhà hàng chay, yếu tố này lại càng trở nên quan trọng. Mô hình nhà hàng chay thực chất mang yếu tố tâm linh, xem trọng sự thanh tịnh, yên tĩnh, tránh xa sự hỗn tạp, “vướng bụi trần”. Do đó, địa điểm bạn lựa chọn cũng phải đáp ứng được yêu cầu này.

Vị trí lý tưởng cho nhà hàng chay là trong các con hẻm nhỏ ít náo nhiệt, gần chùa càng tốt. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo lối đi thông thoáng, có chỗ đậu xe cho khách. Tuyệt đối tránh bố trí nhà hàng gần các quán ăn nhậu ầm ĩ và kinh doanh món mặn.

nha hang chay nen bo tri o khu vuc yen tinh gan chua cang tot
Nhà hàng chay nên bố trí ở khu vực yên tĩnh, gần chùa càng tốt

Tuyển chọn nhân viên phục vụ kỹ càng

Ở giai đoạn khởi đầu kinh doanh, số lượng nhân viên không cần quá nhiều, tránh sự hỗn độn trong không gian nhà hàng. Sau đó tùy theo lượng khách hàng mà bạn cân chỉnh số nhân sự phục vụ sao cho hợp lý.

Nhân viên phục vụ nhà hàng chay có những đặc thù riêng biệt về ngoại hình, tác phong… Bạn nên lựa chọn những nhân sự phục vụ thành tâm, thuần tính, tác phong nhẹ nhàng, lễ phép. Nếu được có thể tuyển những nhân viên ăn chay thường xuyên.

Khi kinh doanh nhà hàng chay, hạn chế tuyển lựa nhân viên có vẻ ngoài “hầm hố”, xăm trổ, nhuộm tóc, mang trang sức quá cầu kỳ, ăn to nói lớn… Ngoại hình nhân viên phục vụ quá “cá biệt” sẽ khiến khách ấn tượng không tốt, bởi khi ăn chay, khách sẽ luôn xem trọng sự tao nhã và tối giản.

Thiết kế nội thất phù hợp

Không gian thưởng thức trong nhà hàng chay chú trọng sự tĩnh lặng; do đó, màu sắc nội thất phải hài hòa, dịu mắt, âm nhạc trong quán nhẹ nhàng, truyền thống (Nếu được, có thể phát các bài hát Phật giáo).
Bên cạnh đó, các chủ đầu tư nên tận dụng những vật trang trí như tượng Phật, gánh hoa, tranh hoa sen… được bày biện khéo léo để tôn thêm nét trang nhã cho nhà hàng.

Hoa sen là nguồn cảm hứng thiết kế nội thất trong đa phần nhà hàng chay

Thực đơn tươi và sạch

Vì sao thực khách muốn ăn chay? Lý do rất đơn giản, họ cần sự thanh tịnh trong tâm hồn nên sẽ lựa chọn những món ăn nhẹ nhàng, nguyên liệu sạch, tốt cho sức khỏe để thanh lọc cơ thể.

Nguyên liệu chế biến món ăn chay chủ yếu là rau củ, ngũ cốc nên bạn cần đa dạng hóa thực đơn bằng nhiều phương thức chế biến, sáng tạo trong việc kết hợp các nguyên liệu với nhau.

Thực đơn nhà hàng chay có thể là cơm hay chia thành từng suất ăn, mâm cỗ chay (đặc biệt là vào các ngày rằm, lễ chùa), lẩu chay, buffet chay, cơm chay văn phòng… Ngoài ra, bạn còn có thể bổ sung vào thực đơn các món uống, tráng miệng dân dã như chè hạt sen, nước ép trái cây…

Kinh doanh nhà hàng chay không thể thành công nếu chỉ đổ tiền đầu tư chạy theo xu hướng. Để đạt được thành tựu trong lĩnh vực này, trước hết bạn phải có kiến thức về kinh doanh nhà hàng nói chung, sau đó sẽ tích lũy kinh nghiệm về hoạch định chiến lược duy trì và phát triển cơ sở kinh doanh. Đây cũng chính là khối kiến thức mà khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng của Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế dành riêng cho các chủ đầu tư nhà hàng.

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.
Học viên được hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh ngay tại lớp học
  • Tập trung bổ sung kiến thức về Quản trị chiến lược nhà hàng, Quản trị chất lượng dịch vụ, Quản trị các hoạt động tài chính, Quản trị Ẩm thực, Quản trị Cơ sở vật chất kỹ thuật, Quản trị nhân sự, Marketing trong Kinh doanh Nhà hàng và Lập dự án kinh doanh.
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat