Lập Kế Hoạch Khai Trương Nhà Hàng – Ba Bước Tuyệt Đối Không Được Sơ Sài

25/09/2018
khai trương nhà hàng

Khai trương là sự kiện vô cùng quan trọng, đánh dấu cột mốc nhà hàng chính thức đi vào hoạt động. Sự kiện còn là dịp để các chủ đầu tư thông báo rộng rãi đến khách hàng cũng như đối tác tiềm năng trong tương lai. Chính vì vậy, sự kiện khai trương nhà hàng không được tổ chức qua loa, sơ sài mà cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tổ chức buổi lễ khai trương nhà hàng thành công mỹ mãn.

Điều cần làm trước khi tổ chức lễ khai trương nhà hàng

Lập kế hoạch khai trương rõ ràng

Trước khi tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng ít nhất 2 tháng, bạn phải có kế hoạch cụ thể để quá trình chuẩn bị không xảy ra sơ suất. Những nội dung cần có trong bản kế hoạch phải đạt được những mục đích sau:

  • Xác định đối tượng tham dự lễ khai trương muốn hướng đến
  • Xác định cách thức tổ chức lễ khai trương
  • Dự trù ngân sách cho lễ khai trương
  • Xây dựng timeline cho kế hoạch tổ chức lễ khai trương
  • Xây dựng chiến lược marketing hoàn hảo
khai trương nhà hàng
Sự kiện khai trương nhà hàng cần chuẩn bị trước ít nhất 2 tháng

Ngoài ra, buổi lễ khai trương cũng cần quan tâm đến đồ vật trang trí, chỗ ngồi của khách, quy trình chế biến thức ăn chiêu đãi, nhân sự đón tiếp…

Tổ chức buổi thử nghiệm

Trước khi chạy chương trình thật, bạn nên diễn tập trước bằng một buổi thử nghiệm được bày trí dựa trên kế hoạch khai trương hoàn chỉnh và lựa chọn một vài khách hàng ngẫu nhiên (hoặc bạn bè, người thân) để trải nghiệm chất lượng món ăn và thái độ phục vụ của nhân viên. Từ buổi thử nghiệm này, bạn có thể thu lại được nhiều ý kiến đóng góp quý giá và cải thiện những khuyết điểm trong lần khai trương chính thức.

Một buổi thử nghiệm sẽ giúp chương trình thật diễn ra suôn sẻ hơn

Quảng bá sự kiện khai trương

Sự kiện khai trương dù có tổ chức chuyên nghiệp đến đâu mà không được quảng bá rộng rãi thì cũng khó tạo được dấu ấn trong lòng đối tác và khách hàng. Do đó, kế hoạch triển khai quảng bá sự kiện này cũng vô cùng quan trọng, cần tập trung đầu tư và thực hiện.

Bạn có thể đăng tin quảng cáo trên fanpage của nhà hàng hoặc gửi tin đến các đơn vị báo chí uy tín. Bên cạnh đó, những chiến dịch quảng bá bằng banner, phát tờ rơi cũng vô cùng hiệu quả để thông tin về nhà hàng dễ dàng lan truyền đến mọi người.

Không chỉ khâu tổ chức khai trương nhà hàng đòi hỏi sự cẩn thận và chuyên nghiệp mà còn rất nhiều khâu khác trong quá trình kinh doanh bạn cần quan tâm.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat