Bốn Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Khách Sạn Cho Người Mới Bắt Đầu

19/10/2017
Bốn Bước Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Khách Sạn Cho Người Mới Bắt Đầu

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực đầu tư lớn và đầy rủi ro. Không lập kế hoạch kỹ lưỡng, bạn sẽ rất dễ sa vào vũng lầy thất bại. Nếu không muốn tiền bạc lần lượt “đội nón ra đi”, tâm huyết bị uổng phí, bạn rất nên tìm hiểu bài viết sau để học tập cách lập kế hoạch kinh doanh khách sạn một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Kế hoạch kinh doanh khách sạn cần chú trọng đặc biệt những yếu tố sau:

Lựa chọn địa điểm xây dựng

Địa điểm mở khách sạn phải thỏa mãn một số yêu cầu sau, gồm:

  • Lịch sử địa điểm: Tìm hiểu kỹ chủ đất trước đây, mặt bằng này đã từng có ai thuê lúc trước hay không, ai là người thuê và tại sao không thuê nữa…
  • Khả năng thu hút khách: Khách sạn có gần khu du lịch, bến xe không, khách sạn sẽ thu hút được bao nhiêu lượt khách mỗi ngày…
  • Giao thông: Khách sạn có gần các điểm giao thông quan trọng không, có bao nhiêu lượt người đi bộ và đi xe qua lại mỗi ngày, khách có thuận tiện dừng chân hay không…
  • Điểm đỗ xe: Khách sạn có chỗ giữ xe cho khách hay không, nếu diện tích nhỏ thì phải có hầm để xe
  • Đối thủ lân cận: Những khách sạn lân cận kinh doanh dịch vụ gì đặc biệt, hoạt động bao lâu, có gì đáng để học hỏi…
  • Khả năng phát triển tương lai: Kiểm tra địa phương cho sắp quy hoạch mặt bằng của bạn hay không.
vi tri kinh doanh khach san
Vị trí sẽ quyết định sự thành bại của khách sạn

Thủ tục kinh doanh

Hạng mục này không hoàn thành thì không thể tiếp tục những hạng mục khác trong kế hoạch kinh doanh khách sạn. Giấy tờ cấp phép kinh doanh là không thể thiếu, dù là bất kỳ kinh doanh mặt hàng, dịch vụ nào.

Giấy phép kinh doanh là thứ đầu tiên bạn phải cầm chắc trong tay. Ngoài ra, bạn cần có giấy phép riêng cho dịch vụ lưu trú. Nếu khách sạn nằm ở khu vực trung tâm, việc xin giấy phép sẽ dễ dàng hơn khách sạn nằm trong khu vực không được quy hoạch để xây nhà nghỉ, khách sạn.

Một số địa phương có quy định riêng, ví dụ như giới hạn thời gian lưu trú của khách (thường là 7-14 ngày), hạn chế số phòng cho thuê hoặc không cho phép khách nấu nướng trong phòng… Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải giải trình với cơ quan có thẩm quyền về hoạt động kinh doanh và cam kết không gây ảnh hưởng đến cảnh quan chung, đời sống của người dân địa phương.

Thuê nhân viên

Nếu khách sạn quy mô nhỏ, trên dưới 5 phòng, bạn có thể “tự biên tự diễn”, nhưng khách sạn lớn hơn thì phải thuê đội ngũ nhân viên.

Để phát triển kinh doanh và đạt doanh thu tốt nhất, chủ đầu tư nên thuê đầy đủ các vị trí cơ bản sau: quản lý chung khách sạn, lễ tân, nhân viên buồng phòng, nhân viên sales và marketing, bảo vệ…

Xác định giá phòng cho thuê

Đối với khách sạn mini, giá thành ở Việt Nam thường dao động từ 150.000 đồng-300.000đồng/phòng/đêm. Nếu tính theo giờ thì giá phòng tầm 50.000-70.000/phòng/tiếng.

Giá phòng cũng thay đổi theo thời vụ, địa điểm. Khách sạn sát bờ biển sẽ cao giá hơn khách sạn xa bờ. Khách sạn dù lớn hay nhỏ đều có bảng giá riêng cho từng thời điểm trong năm, đôi khi là thay đổi theo các ngày trong tuần.

Có thể tham khảo giá phòng từ các khách sạn lân cận

Có thể thấy, để thành công khi đầu tư vào lĩnh vực khách sạn, bạn cần có lượng kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh khách sạn nhất định để có thể lên bản kế hoạch kinh doanh khách sạn hoàn hảo nhất. Làm thế nào để khởi sự thành công và thu về lợi nhuận “khủng” trong thời gian ngắn nhất? chiến lược quản lý tận thu cần thiết để đạt lợi nhuận cao nhất.

Điểm: 4 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat