Sky Hotel – Mô Hình Tiềm Năng Cho Nhà Đầu Tư Trẻ

16/08/2018
sky hotel

Nếu như condotel, officetel, hometel vẫn chưa thuyên giảm sức hút trong mắt các nhà đầu tư thì hiện tại, sky hotel lại thu hút sự chú ý như một hiện tượng mới nổi. Đây được đánh giá là kênh đầu tư mới lạ, tiết giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh vượt trội. Sky hotel thực ra “hot” đến mức nào? Chúng ta cùng khám phá xem.

Mô hình sky hotel là gì?

Sky hotel là loại sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường bất động sản. Ở mô hình này, nhà đầu tư sẽ “rót tiền” vào một hoặc nhiều sàn căn hộ trong một tòa nhà căn hộ khách sạn để phát triển thành một khách sạn riêng biệt và cho thuê.

sky hotel
Sky hotel được đánh giá là mô hình giúp tiết giảm kinh phí

Khi tiến hành dự án, các chủ đầu tư thường hợp tác với đơn vị quản lý để triển khai vận hành sau khi bàn giao. Người mua các sàn có thể tự ý thiết kế, trang trí nội thất theo phong cách riêng, sau đó thuê đơn vị quản lý do chủ đầu tư đã hợp tác để quản lý các căn hộ đã mua.

Phân tích lợi – hại của loại hình sky hotel

Theo anh Nguyễn Xuân Tiến (Hà Nội), một nhà đầu tư đang theo đuổi mô hình sky hotel phân tích thì lợi ích lớn nhất của loại hình này chính là giúp tiết kiệm chi phí và thời gian đầu tư. Nhà đầu tư sẽ giảm các khoản chi phí ban đầu như tiền thuê, mua đất, chi phí xây dựng, chi phí quản lý trong quá trình xây dựng…

Anh cho biết thêm: “Nếu sau này sử dụng dịch vụ quản lý vận hành của chủ đầu tư để phục vụ khách thuê, nhà đầu tư sẽ được thừa hưởng sự chuyển nghiệp. Tuy nhiên, chủ các căn hộ cũng có thể tự triển khai dịch vụ và quản lý trong quá trình vận hành cũng sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí”.

Mô hình sky hotel hứa hẹn sẽ rất phát triển trong tương lai

Có cùng quan điểm với anh Tiến là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hồng Quân – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm phát triển các dự án nghỉ dưỡng cũng cho hay, sự xuất hiện ồ ạt của khách sạn mini tại những thành phố du lịch với mức độ cạnh tranh khủng thì nhiều nhà đầu tư đã phải chịu cảnh thua lỗ.

Ở một số nơi, nhiều người đã chịu lỗ nặng nề sau khi mua các lô đất với giá cao và diện tích nhỏ để xây khách sạn mini, nhưng lại không cạnh tranh được với khách sạn 4 – 5 sao. Lí do là các khách sạn nhỏ không đủ năng lực tài chính, diện tích để phát triển, quản lý dịch vụ chưa tốt nên khó thu hút du khách, dẫn đến công suất hoạt động thấp, đặc biệt trong mùa thấp điểm.

Trong khi đó, nếu áp dụng mô hình sky hotel, đầu tư mua các sàn căn hộ khách sạn để tự xây dựng một khách sạn riêng thì mọi chuyện sẽ khác, lí do là sẽ được thừa hưởng những dịch vụ, tiện ích chung của cả dự án thường được đầu tư rất bài bản, vận hành chuyên nghiệp.

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat