Các Ngành Hot Trong Tương Lai 2025 – 2030

05/03/2020
phân tích dữ liệu

Đâu là các ngành hot trong năm 2025 – 2030? Xu hướng nghề nghiệp nào triển vọng trong tương lai ở Việt Nam. Những ngành nghề nào thiếu nhân lực trong tương lai? Chúng ta sẽ cùng tham khảo một vài dự đoán nhằm tìm ra đâu là ngành nghề hot nhất trong năm tới ở Việt Nam qua bài viết sau nhé.

Các ngành hot trong tương lai 2025 – 2030

Chuyên gia phân tích dữ liệu

Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng trong tương lai. Trong một công ty, chuyên gia phân tích dữ liệu làm nhiệm vụ thu thập, khai thác và phân tích dữ liệu ở dạng đồ thị, biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu và báo cáo để đề xuất giải pháp và lên chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp đó, đồng thời tạo mô hình dự đoán những gì xảy ra trong tương lai.

phân tích dữ liệu

(Nguồn ảnh: Internet)

Một vài công việc điển hình có liên quan tới lĩnh vực phân tích dữ liệu gồm Phân tích dữ liệu (Data analyst), Phân tích kinh doanh (Business analyst), Quản lý sản phẩm (Product manager), Tiếp thị số (Digital marketer)…

Kiến trúc sư

Xu hướng nghề nghiệp năm 2025 không thể thiếu nghề kiến trúc sư. Trong tương lai, dân số tăng cao đặt ra bài toán khó về nhà ở. Người dân cần ngôi nhà được thiết kế một cách tiết kiệm không gian, nguồn lực nhưng vẫn đủ sức chứa và tiện nghi, nhất là ở khu vực thành thị. Trọng trách này đặt lên vai của kiến trúc sư.

Thiết kế công nghiệp

Chuyên viên thiết kế công nghiệp đảm nhận công việc tạo hình cho sản phẩm được sản xuất theo quy trình công nghiệp từ xe cộ, thiết bị điện tử cho đến vật phẩm nội thất và hàng tiêu dùng.

(Nguồn ảnh: Internet)

Học thiết kế công nghiệp, khi ra trường, bạn có thể làm nhà thiết kế tạo dáng sản phẩm, chuyên viên sáng tạo tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tự thành lập công ty tư vấn về giải pháp thiết kế, làm tự do (freelancer)…

Bác sĩ, điều dưỡng, y tá

Bác sĩ, y tá, điều dưỡng, dược sĩ thuộc top các nghề hot trong tương lai 2025. Hiện nay nguồn nhân lực đang bị thiếu tại các bệnh viện, trung tâm y tế. So với các chuyên ngành khác thì học bác sĩ tốn thời gian hơn. Sau 5 – 7 năm, khi bạn ra trường với nền tảng kiến thức tốt thì vấn đề việc làm sẽ không phải lo lắng nhiều nữa.

Phát triển ứng dụng di động

Mobile app developer là nghề hot trong tương lai ở Việt Nam. Công việc chủ yếu của mobile app developer là thiết kế và xây dựng các ứng dụng chạy trực tiếp trên thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng…

(Nguồn ảnh: Internet)

Lập trình viên di động có thể làm cho công ty phần mềm, agency…  và phát triển lên các vị trí như chuyên viên phát triển ứng dụng, chuyên viên phát triển ứng dụng cấp cao, quản lý dự án phát triển ứng dụng… Một số bạn có thể tự hình thành ý tưởng, xây dựng app và bán kiếm tiền.

Năng lượng tái tạo

IRENA dự đoán số người làm việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo sẽ chạm mốc 24 triệu tới năm 2030 và trở thành động lực chính cho các nền kinh tế trên thế giới. GS.TS Nguyễn Thế Mịch – Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, ngành năng lượng thay thế của Việt Nam có thể tạo ra 700.000 việc làm mới liên quan đến lĩnh vực này trong thời gian tới.

Công nghệ, kỹ thuật ô tô

Công nghệ, kỹ thuật ô tô có tốc độ phát triển nhanh trong những năm gần đây tại Việt Nam. Do đó, nguồn nhân lực luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô, Việt Nam đã có 18 doanh nghiệp FDI, 38 doanh nghiệp trong nước cung cấp khoảng 460.000 xe/năm. Riêng nhà máy sản xuất ô tô Vinfast đặt mục tiêu 500.000 xe năng lượng điện mỗi năm vào năm 2050.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt, các nhiều công ty cơ khí ô tô, gara bảo dưỡng, sửa chữa, lắp ráp xe ra đời mỗi năm cũng đang rất cần nguồn nhân lực mới.

Nông nghiệp

Đến năm 2030, nước ta dự kiến có 80.000 đến 100.000 doanh nghiệp hoạt động đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, trong đó khoảng 3.000 – 4.000 doanh nghiệp có quy mô lớn và 6.000 – 8.000 doanh nghiệp quy mô vừa, đòi hỏi nguồn nhân lực cực kỳ lớn trong thời gian tới.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Dự báo đến năm 2025, lượng khách quốc tế trên toàn cầu đạt 1,8 tỷ lượt. Đông Nam Á sẽ trở thành khu vực thu hút khách quốc tế lớn thứ 4 trên thế giới. Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình khẳng định, ngành du lịch Việt Nam phấn đấu đến năm 2025 sẽ đạt 30 triệu khách quốc tế.

(Nguồn ảnh: Internet)

Để đáp ứng mục tiêu đó thì nhu cầu nhân lực phục vụ trong ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang cực kỳ cao, đặc biệt ở các vị trí như hướng dẫn viên du lịch, lễ tân, phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, quản lý khách sạn… Ngành Quản trị nhà hàng khách sạn cũng được giới trẻ cân nhắc nhiều, bởi chỉ cần học nghề ngắn hạn là đã nhanh có việc làm sau khi ra trường.

Hướng Nghiệp Á Âu đào tạo ngành Nhà hàng Khách sạn ngắn hạn

Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn với hơn 20 chi nhánh trên cả nước, tập trung vào các mảng như nghiệp vụ lễ tân, nghiệp vụ quản lý nhà hàng, nghiệp vụ quản lý khách sạn…

Các khóa ngắn hạn chỉ từ 2 – 5 tháng trang bị cho bạn kiến thức, kỹ năng bám sát tiêu chí tuyển dụng hiện tại và yêu cầu từ các nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao. Hãy cùng tham khảo video một buổi học thực tế tại Hướng Nghiệp Á Âu dưới đây:

Ngoài ra, Hướng Nghiệp Á Âu có chính sách cho mượn phòng thực hành miễn phí, cam kết giới thiệu thực tập và cấp chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp khi bạn hoàn thành khóa học.

Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng điền vào form bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 nhé.

Điểm: 4.02 (25 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat