Mở Nhà Hàng Ăn Uống Cần Bao Nhiêu Vốn Và Chi Phí Ra Sao?

25/10/2017
Mở Nhà Hàng Ăn Uống Cần Bao Nhiêu Vốn Và Chi Phí Ra Sao?

Trong những năm gần đây, nhu cầu dùng bữa tại quán ăn, nhà hàng sang trọng của người Việt đang dần tăng lên. Chính vì thế, nhiều nhà hàng ăn uống đã mọc lên như nấm, đặc biệt ở thành thị và các khu du lịch. Câu hỏi đặt ra cho những nhà đầu tư kinh doanh là “Chi phí mở nhà hàng tốn bao nhiêu?

Chi phí mở nhà hàng bao gồm những gì?

Chi phí mở nhà hàng ăn uống bao gồm các khoản như tiền đặt cọc mặt bằng, giấy phép kinh doanh, tiền xây dựng, tiền trang trí nội ngoại thất, chi phí nhập hàng ban đầu (nguyên liệu, gia vị, dụng cụ ăn uống, tủ lạnh, xe đẩy thức ăn…), chi phí điện nước hàng tháng, chi phí rủi ro (rau và đồ dùng đến hạn phải bỏ đi vì không đủ chất lượng), chi phí dự trù ba tháng đầu (do thời gian đầu thường bán rất chậm)…

Mở nhà hàng ăn uống cần bao nhiêu vốn?

Tiền đặt cọc mặt bằng

Thông thường, bạn sẽ tốn 3 tháng tiền đặt cọc mặt bằng. Ví dụ nếu một tháng bạn thuê mặt bằng với giá 10 triệu thì ba tháng bạn tốn 30 triệu (tùy theo vị trí, mặt tiền hay trong hẻm, thành phố hay nông thôn).

chi phi thue mat bang nha hang bao gom 3 thang dau
Chi phí thuê mặt bằng nhà hàng bao gồm 3 tháng đầu

Tiền trang trí nội ngoại thất

 • Tiền xây dựng cơ bản và sơn phết lại toàn bộ mặt bằng: 10-20 triệu đồng
 • Tiền vẽ trang trí nhà hàng: 100.000 – 200.000 đồng/m2. Nếu bản thân hoặc có người quen biết vẽ tranh thì hãy nhờ họ vẽ trang trí tường để tiết kiệm khoản lớn chi phí.
 • Tiền mua bàn ghế: Nếu nhà hàng có diện tích 80m2 với 20 bàn thì chi phí khoảng 2 triệu/bộ, tức 20 x 2.000.000 = 40.000.000 đồng
 • Tiền mua tủ đông và tủ rau củ quả: 20 triệu đồng
 • Tiền mua vật dụng bếp, nồi niêu, xoong chảo: 40 triệu đồng
 • Tiền gas và vật dụng linh tinh khác: 2 triệu đồng

Tiền nguyên vật liệu đầu vào

 • Nguyên liệu: 2-4 triệu đồng/ngày
 • Gia vị: 3 triệu đồng
Nguyên liệu đầu vào khoảng 2-4 triệu/ngày

Chi phí khác

 • Lương nhân viên: khoảng 4 triệu đồng/người/tháng
 • Chi phí rủi ro 3 tháng đầu tiên kinh doanh: khoảng 100-200 triệu đồng
 • Chi phí điện nước: 3 triệu đồng/tháng
 • Các loại thuế phí phát sinh

Quantrinhahang vừa giúp bạn giải đáp câu hỏi “Mở nhà hàng ăn uống cần bao nhiêu vốn?”. Làm một phép toán đơn giản, có thể thấy được chi phí mở nhà hàng sẽ rơi vào khoảng 500 triệu đồng đối với các nhà hàng có mặt bằng từ 50 – 100m2.

Kinh doanh nhà hàng muốn đạt lợi nhuận tối đa thì chi phí đầu tư ban đầu phải là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu. Sử dụng nguồn vốn hợp lý, phân chia mảng miếng đầu tư hiệu quả sẽ giúp bạn mau chóng đạt được thành công khi mở nhà hàng.

Học mở nhà hàng với khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng được Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế dành cho đối tượng học viên là các chủ đầu tư nhà hàng, nhằm mục đích trang bị kiến thức và kinh nghiệm mở quán ăn với nhiều ưu điểm sau:

 • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
 • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.
Khóa học bổ sung kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh ngay tại lớp học
 • Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
 • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành, Quản Trị Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat