Sang Nhượng Nhà Hàng Và Những Lưu Ý Không Nên Bỏ Qua

04/02/2018
kiem tra giay to va ho so

Nhà hàng sang nhượng là sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư kinh doanh nhà hàng ăn uống hiện nay nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian xây dựng. Tuy nhiên, hình thức này tồn tại nhiều rủi ro và bất cập. Bạn đã biết sang nhượng nhà hàng là gì chưa? Hãy để  https://quantrinhahang.edu.vn giải đáp giúp bạn và chia sẻ những lưu ý hữu ích thông qua bài viết dưới đây.

Sang nhượng nhà hàng là gì?

Sang nhượng là buôn bán và sang tên chủ sở hữu vật có giá trị (thường là bất động sản) từ người này sang người khác. Sang nhượng nhà hàng là hình thức chủ sở hữu nhà hàng chuyển giao toàn bộ quyền sở hữu (mặt bằng, cơ sở vật chất…) cho một người nào đó thông qua các thủ tục pháp lý được pháp luật quy định.

kinh doanh nha hang sang nhuong
Kinh doanh nhà hàng sang nhượng là hình thức được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Đây là hình thức được nhiều chủ đầu tư lựa chọn để bắt đầu kinh doanh nhà hàng ăn uống hiện nay vì đã có sẵn cơ sở vật chất và lượng khách hàng nhất định. Điều này giúp họ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong thiết kế và xây dựng. Tuy nhiên, kinh doanh nhà hàng từ hình thức sang nhượng tồn tại nhiều rủi ro nếu chủ đầu tư không biết cách kiểm tra và đánh giá đúng đắn tiềm năng của nhà hàng đó.

Lưu ý khi nhận nhà hàng sang nhượng để kinh doanh

1. Kiểm tra giấy tờ và hồ sơ kỹ lưỡng

Nếu bạn muốn tìm nhà hàng được sang nhượng lại để phát triển kinh doanh thì cần xem xét kỹ lưỡng các giấy tờ kinh doanh của nhà hàng đó (kinh doanh cá nhân hay doanh nghiệp tư nhân, công ty…). Việc này sẽ giúp bạn tránh được lừa đảo bởi việc sang nhượng mặt bằng không chính chủ hay sang một lúc cho nhiều người khác nhau.

Chủ đầu tư cần kiểm tra tính chính xác của các loại giấy tờ và hồ sơ nhà hàng

2. Đánh giá chính xác tài sản và cơ sở vật chất của nhà hàng

Thông thường, khi sang nhượng nhà hàng thì phía sang nhượng sẽ chuyển giao toàn bộ thiết bị, vật dụng của nhà hàng sẵn có như bàn ghế, bếp núc, bảng hiệu… Điều bạn cần làm là lên một danh sách chi tiết cụ thể, rõ ràng về tất cả tài sản và cơ sở vật chất đó để có thể so sánh, đối chiếu dễ dàng hơn và tránh xảy ra sai lệch, mâu thuẫn sau này.

3. Lên chi tiết các điều khoản trong hợp đồng

Sau khi xem xét kỹ các loại giấy tờ, tài sản, cơ sở vật chất và thỏa thuận được mức giá sang nhượng phù hợp, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng. Trong hợp đồng cần nêu rõ những điều khoản, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ về việc sang quyền kinh doanh, cũng như nêu rõ về số tiền chuyển nhượng và những tài sản được để lại… Những điều này được nêu càng chi tiết càng tốt.

Hợp đồng cần nêu chi tiết về các điều khoản để tránh mâu thuẫn xảy ra

4. Tuân thủ chặt chẽ các thủ tục pháp lý

Sau khi ký kết hợp đồng, hai bên tiến hành thực hiện các thủ tục pháp lý như xin cấp mới giấy đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận Phòng cháy và Chữa cháy, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Để tránh những bất cập có thể xảy ra, bạn có thể nhờ đến luật sư để đứng ra đảm nhận thực hiện.

Thông qua bài viết, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ sang nhượng nhà hàng là gì. Tuy hình thức này đã có sẵn mặt bằng và cơ sở vật chất nhưng chủ đầu tư phải chuẩn bị những chiến lược quản lý và phát triển nhà hàng nhằm thúc đẩy hiệu quả nhanh chóng. Hãy tham gia ngay khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu để tích lũy kiến thức và kỹ năng quản trị nhà hàng cần thiết nhất.

Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu tự hào là đơn vị chuyên đào tạo nghề uy tín hiện nay. Thấu hiểu vai trò của nhà điều hành, quản lý nhà hàng trong thời đại mới, đơn vị đã cho ra đời khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng dành cho đối tượng học viên là quản lý, giám sát, chủ đầu tư nhà hàng… với những ưu điểm sau:

  • Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết tại Hướng Nghiệp Á Âu là các chuyên gia, nhà lãnh đạo đã khởi nghiệp thành công trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, các quản lý nhà hàng, khách sạn trực thuộc các tập đoàn quốc tế.
  • Khóa học ngắn hạn chỉ 3 tháng, hoàn toàn thích hợp với những học viên hạn chế về mặt thời gian và có mong muốn học nhanh, ứng dụng nhanh và thành công nhanh.
Khóa học Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tập trung chiến lược phát triển kinh doanh toàn diện
  • Tập trung bổ sung kiến thức về quản trị chiến lược nhà hàng, quản trị chất lượng dịch vụ, quản trị các hoạt động tài chính, quản trị ẩm thực, quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật, quản trị nhân sự, marketing trong kinh doanh nhà hàng và lập dự án kinh doanh…
  • Phương pháp giảng dạy dựa trên các mô hình kinh doanh nhà hàng thực tế hiện nay, đề cao tính tương tác trong việc phát triển chiến lược kinh doanh.

Mọi thắc mắc liên quan đến khóa Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Điểm: 5 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat